Affiliate Marketing là gì? -05 cách kiếm tiền với Affiliate

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Affiliate marketing là gì

Affiliate marketing là gì?” là câu hỏi được hỏi rất nhiều trong thời gian gần. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Instagram… Affiliate Marketing lại càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết và đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Vậy Affiliate marketing là gì? và tại sao nó lại “nóng” đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu với vieclamluongcao.net nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Có 05 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng phổ biến khác nhau mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

1. Influencer

Influencer, hay còn gọi là những người có tầm ảnh hưởng. Các đối tượng này đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động lớn đến quyết định mua hàng của phần lớn dân số. Nhóm người này cũng nhận được nhiều lợi ích từ hoạt động Affiliate marketing nhất với lý do sau: Họ có số lượng lớn người theo dõi.

Điều này có nghĩa là họ đã thành công trong việc xây dựng thị trường ngách với các tệp khách hàng tiềm năng riêng. Từ đó có thể hiểu rằng họ sẽ dễ dàng hướng khách hàng của họ đến sản phẩm của người bán hơn. Các Influencers sau đó nhận được một phần lợi nhuận mà họ đã giúp tạo ra.

Các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng đặc biệt phổ biến trên Instagram, nơi các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng, những người được coi là chuyên gia hoặc nhà chức trách trong lĩnh vực cụ thể của họ. Tùy thuộc vào giao dịch, một chiến dịch có thể bao gồm một loạt các bài đánh giá sản phẩm kèm theo ảnh, chuyển nhượng tài khoản hoặc video trực tiếp.

Mặc dù một người có ảnh hưởng có thể có thương hiệu và thẩm mỹ của riêng họ, nhưng điều quan trọng là phải thêm các yếu tố gắn liền với thương hiệu của bạn để đảm bảo yếu tố nhận diện thương hiệu,  Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các ứng dụng như Instasize, nơi bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa và tùy chỉnh quảng cáo của chiến dịch chỉ bằng một lần nhấn.

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền trên điện thoại qua App kiếm tiền online

2. Blogger

Với khả năng xếp hạng tự nhiên trong các truy vấn của công cụ tìm kiếm, các blogger xuất sắc trong việc tăng chuyển đổi của người bán. Blogger lấy mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ, sau đó viết bài đánh giá toàn diện nhằm quảng bá thương hiệu theo cách hấp dẫn, thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web của người bán.

Người viết blog được trao giải thưởng vì sức ảnh hưởng của họ trong việc truyền bá giá trị của sản phẩm, giúp cải thiện doanh số bán hàng của người bán. Ví dụ: bài viết của tôi về phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất bao gồm các bài đánh giá sản phẩm và các liên kết liên kết xuyên suốt.

3. Trang web nhỏ

Việc phát triển và kiếm tiền từ các trang web nhỏ cũng có thể thu được một lượng lớn doanh số bán hàng. Các trang web này được quảng cáo trong một trang web đối tác hoặc trên các danh sách được tài trợ của một công cụ tìm kiếm. Chúng khác biệt và tách biệt với trang web chính của tổ chức. Bằng cách cung cấp nội dung có liên quan, tập trung hơn cho một đối tượng cụ thể, các trang web nhỏ dẫn đến tăng chuyển đổi do lời gọi hành động đơn giản và dễ hiểu của chúng.

4. Email

Mặc dù có nguồn gốc lâu đời hơn, nhưng tiếp thị qua email vẫn là một nguồn thu nhập tiếp thị liên kết khả thi. Một số chi nhánh có danh sách email mà họ có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm của người bán. Những người khác có thể tận dụng các bản tin email bao gồm các siêu liên kết đến các sản phẩm, kiếm tiền hoa hồng sau khi người tiêu dùng mua sản phẩm.

Một phương pháp khác là để chi nhánh xây dựng một danh sách email theo thời gian. Họ sử dụng các chiến dịch khác nhau của mình để thu thập email liên tục, sau đó gửi email về các sản phẩm mà họ đang quảng cáo

5. Các trang web truyền thông lớn

Được thiết kế để tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập mọi lúc, các trang web này tập trung vào việc xây dựng hàng triệu khán giả. Các trang web này quảng bá sản phẩm cho lượng lớn khán giả của họ thông qua việc sử dụng các biểu ngữ và các liên kết liên kết theo ngữ cảnh. Phương pháp này cung cấp khả năng hiển thị cao hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, dẫn đến doanh thu hàng đầu cho cả người bán và đơn vị liên kết.

Affiliate Marketing là gì? – Tổng quan về Affiliate Marketing

Định nghĩa

Vậy Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing, dịch ra tiếng Việt là Tiếp thị Liên kết. Về mặt định nghĩa: Affiliate marketing là quá trình mà đơn vị liên kết kiếm được hoa hồng khi tiếp thị sản phẩm của người khác, nhà cung cấp hoặc của một công ty nào đó. Đơn vị liên kết chỉ cần tìm kiếm một sản phẩm mà họ yêu thích, sau đó quảng bá sản phẩm đó và kiếm một phần hoa hồng từ mỗi lần bán hàng thành công mà họ thực hiện.

Cách hoạt động

Các nền tảng Affiliate marketing hoạt động với sự tham gia của ba bên khác nhau: Người bán (hay còn gọi là người tạo ra sản phẩm), Công ty liên kết (hoặc các nhà quảng cáo), và cuối cùng là người tiêu dùng. Tiếp thị liên kết sẽ phân chia trách nhiệm tiếp thị và sáng tạo sản phẩm đều cho các bên, với mục đích quản lý, tận dụng khả năng của nhiều cá nhân để có chiến lược tiếp thị hiệu quả. Những người đóng góp cho chiến lược sẽ nhận được một phần hoa hồng sau khi họ chốt được sale.

Sau đây, các bạn hãy cùng với tôi đi tìm hiểu sâu vào mối quan hệ và vai trò của cả ba bên trong một chiến lược tiếp thị liên kết thành công nhé!

1. Người bán (hay còn gọi là người tạo ra sản phẩm)
Affiliate Marketing là gì? - Người bán và người tạo ra sản phẩm
Affiliate Marketing là gì? – Người bán và người tạo ra sản phẩm

Người bán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mạng lưới tiếp thị liên kết. Họ là những người tạo ra sản phẩm, với sản phẩm có thể là một đối tượng vật lý, như là: hàng gia dụng, dịch vụ hoặc đối tượng kỹ thuật số, như là: các phần mềm, ứng dụng..

Trong Affiliate marketing, người bán không cần phải tham gia tích cực vào hoạt động tiếp thị nhưng họ có thể thực hiện các hoạt động quảng cáo, và thu lợi nhuận (hoa hồng) từ các hoạt động tiếp thị liên kết.

Một vài ví dụ điển hình/ cụ thể về người bán:

  • Người bán thương mại điện tử bắt đầu kinh doanh dropshipping và muốn tiếp cận đối tượng mới bằng cách trả tiền cho các trang web liên kết để quảng cáo sản phẩm của họ.
2. Đơn vị liên kết quảng cáo
Affiliate Marketing là gì? - Đơn vị liên kết quảng cáo
Affiliate Marketing là gì? – Đơn vị liên kết quảng cáo

Đơn vị liên két quảng quảng cáo có thể là một cá nhân hoặc một công ty tiếp thị sản phẩm. Họ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm theo nhiều cách mà thu hút và hấp dẫn người tiêu dùng tiềm năng nhất. Nói cách khác, trách nhiệm của một đơn vị liên kết quảng bá sản phẩm là: thuyết phục người tiêu dùng sản phẩm đó có lợi cho họ và thuyết phục họ mua sản phẩm thành công. Sau khi người tiêu dùng mua hàng thành công, các đơn vị liên kết quảng cáo sẽ nhận được phần doanh thu tương ứng.

Các đối tượng liên kết thường xây dựng thị trường ngách của riêng họ, theo một số đối tượng cụ thể và theo sở thích của các đối tượng đó. Điều này không chỉ giúp các đối tượng liên kết quảng cáo thu hẹp sự cạnh tranh trên thị trường mà còn giúp họ thu hút được nhiều người tiêu dùng hơn (những ngươi mà có nhiều khả năng sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi).

3. Người tiêu dùng
Affiliate Marketing là gì? - Người tiêu dùng
Affiliate Marketing là gì? – Người tiêu dùng

Đối tượng quan trọng cuối cùng trong hoạt động tiếp thị liên kết là người tiêu dùng. Đối tượng này chính là động lực của hoạt động tiếp thị liên kết. Các đơn vị liên kết sẽ chia sẻ những sản phẩm của họ lên các nền tảng mạng xã hội, hay các trang web như blog.. để tiếp cận người tiêu dùng.

Khi người tiêu dùng mua sản phẩm thành công, các nhà cung cấp, người bán và các đơn vị liên kết quảng cáo sẽ chia sẻ lợi nhuận theo tỉ lệ thống nhất giữa các bên. Người tiêu dùng sẽ hoàn tất quá trình mua hàng và nhận sản phẩm như bình thường.

Affiliate marketing là gì? – Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền?

Affiliate Marketing là gì? - Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền?
Affiliate Marketing là gì? – Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền?

Với những ưu điểm như: kiếm tiền nhanh chóng, không tốn kém, ít rắc rối,…có thể nói Affliate marketing có một sức hút khó cưỡng đối với những người muốn tăng thu nhập hàng tháng của họ. Sau khi đã tìm hiểu kỹ Affiliate marketing là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về cách thức các đơn vị liên kết quảng cáo được thanh toán nhé!

Thu nhập của các Affiliate Marketer khá đa dạng và linh hoạt. Chúng được đo lường theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, các đơn vị liên kết cũng có thể được thanh toán theo nhiều cách khác nhau, cụ thể là:

  • Thanh toán trực tiếp sau mỗi lần bán hàng thành công: Đây được xem là mô hình thanh toán tiếp thị liên kết tiêu chuẩn. Trong mô hình này, người bán sẽ trả cho bên đơn vị liên kết quảng cáo một số tiền nhất định theo tỷ lệ phần trăm trên giá bán mà hai bên đã thống nhất từ trước. Mô hình thanh toán sau mỗi lần bán hàng thành công đòi hỏi đơn vị liên kết quảng cáo đầu tư rất nhiều vào sản phẩm của các nhà cung cấp.
  • Đơn vị liên kết quảng cáo trả tiền cho khách hàng: Mô hình này phức tạp hơn mô hình ban đầu. Các nhà cung cấp hàng hóa sẽ trả tiền cho các đơn vị liên kết hàng hoá để họ thuyết phục người tiêu dùng truy cập trang web của người bán và thực hiện hành động mua hàng.
  • Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột: Mô hình này khuyến khích các đơn vị liên kết quảng cáo chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của người bán. Điều này đồng nghĩa với việc các bên liên kết sẽ phải đầu tư nhiều vào các hoạt động quảng bá để có thể thuyết phục người tiêu dùng chuyển từ trang web của đơn vị liên kết sang trang web của người bán. Lúc này, các đơn vị liên kết quảng cáo sẽ được nhà cung cấp trả tiền dựa trên sự gia tăng lưu lượng truy cập web.

Kết luận

Bài viết Affiliate Marketing là gì? – Bật mí 05 cách kiếm tiền với Affiliate Marketing của chúng tôi đến đây là kết thúc. Như vậy, trong bài viết này chúng ta đã cùng nhau đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Affiliate marketing là gì?
  • Affiliate marketing hoạt động như thế nào?
  • Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền?

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn về Affiliate marketing. Nếu bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp lập tức nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất