Cover letter là gì? cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cover letter là gì

Mỗi khi chúng ta bắt đầu tìm việc làm thì việc thì những thuật ngữ Cover letter bạn thường xuyên nghe đến vậy Cover letter là gì? mà người ta thường nhắc đến như vậy.Hầu hết các bạn đi xin việc đều tập trung tìm mọi cách để có một bản hồ sơ đẹp, một mẫu cv, lý lịch tự thuật thật ấn tượng.

Mà ít bạn để ý rằng muốn nhà tuyển dụng xem những thứ hay ho bên trong hồ sơ của bạn thì bạn cần phải tạo sự khác biệt nổi bật để thu hút NTD. Và một bản Cover letter hấp dẫn sẽ giúp bạn trở nên ưu tú hơn so với hàng trăm ứng viên khác.

Vậy Cover letter là gì? và vì sao nó lại là một loại giấy tờ quan trọng mỗi khi ta đi phỏng vấn xin việc các bạn hãy cùng JobNow tìm hiểu nhé.

Trả lời câu hỏi : Cover letter là gì?

Hầu như các bạn khi tìm hiểu thông tin về bộ hồ sơ hoàn chỉnh đều nghe qua về corver letter rồi. Nhưng hiểu sâu sắc và vận dụng nó để làm nổi bật bộ hồ sơ của bạn thì rất ít người biết và chú ý tới.

Cover letter hay có nhiều tên gọi khác như “Thư xin việc, thư ứng tuyển, thư ngỏ xin việc, thư giới thiệu…” . Nó thể hiện động cơ khiến bạn muốn được nhận vào vị trí mình đang ứng tuyển khi đi xin việc.

Cover letter (Thư xin việc) cũng có thể nêu những thông tin cá nhân và kinh nghiệm, nhưng không phải là lặp lại ở CV mà bạn cần phải lựa chọn ra những thông tin đắt giá nhất và có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển để làm nổi bật những thứ mà trong CV bạn chưa thể hiện rõ.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật