Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất? – Hướng dẫn thủ thuật công nghệ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất - Hướng dẫn thủ thuật công nghệ

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học – công nghệ, những kiến thức liên quan đến các thủ thuật máy tính, usb cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Vì thế Việc làm lương cao đã làm bài viết hướng dẫn thủ thuật công nghệ – Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất? để giải đáp thắc mắc của nhiều người. Sau khi đọc xong bài viết, hi vọng bạn sẽ có thể khắc phục được các lỗi của phần mềm máy tính hoặc lỗi do gặp virus. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Bạn biết gì về ghost windows? Tại sao nên ghost windows bằng USB?

Trước khi tìm hiểu về cách ghost win 7 bằng usb, bạn nên biết về ghost windows là gì. Hiểu đơn giản thì đây là việc bạn sao chép vùng dữ liệu của mình từ ổ cứng. Trong quá trình bạn ghost windows, các dữ liệu ở ổ cứng của bạn sẽ nằm ở dạng bản sao file .GHO hoặc file Ghost. 

ghost win hay còn gọi là ghost máy tính là việc bạn sao chép vùng dữ liệu của mình từ ổ cứng.
Ghost win hay còn gọi là ghost máy tính là việc bạn sao chép vùng dữ liệu của mình từ ổ cứng.

Với ghost win 7 bằng usb này, bạn sẽ thấy rằng mình có thể ghost nhiều máy tính win 7 cùng một lúc mà không cần phải tạo ra bộ ghost nhiều lần.

Việc ghost win 7 bằng usb có thể giúp bạn sao lưu cũng như khôi phục lại ổ đĩa của hệ thống một cách dễ dàng, từ đó quay về trạng thái ban đầu một cách hiệu quả. Việc ghost windows này cũng như một biện pháp để giúp bạn phục hồi được dữ liệu nhanh chóng trong trường hợp ổ cứng của bạn gặp phải vấn đề. Nếu như máy tính bị virus xâm nhập, việc bị mất các dữ liệu và ứng dụng bên trong máy bị ảnh hưởng là có thể xảy ra. 

Thế nên, thay vì việc mất nhiều thời gian để cài lại win hay tải lại ứng dụng, bạn chỉ cần lựa chọn ghost win để khắc phục sự cố một cách đơn giản. 

Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất

Bạn có thể áp dụng cách ghost win 7 bằng usb đơn giản và dễ dàng nhất theo phương pháp sau.

Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau đây: File windows 7 có định dạng .GHO để dễ dàng ghost. Hãy tải về công cụ Hiren’s BootCD để dễ dàng boot và chỉnh sửa được cho máy tính. Ngoài ra, đừng quên tải 2 công cụ USB Format cùng công cụ grub4dos.zip để định dạng lại USB về Fat 32. Bạn đừng quên tạo khả năng để boot cho USb một cách hiệu quả bằng việc lựa chọn một chiếc USB có bộ nhớ lớn hơn 1GB. 

Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất
Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất

Các bước để thực hiện

 • Sử dụng công cụ Hiren’s BootCD để tạo ra USB Boot. 
 • Truy cập vào trong giao diện BIOS ở trên máy tính. Bạn cần biết rằng mỗi loại máy tính khác nhau sẽ tạo ra BIOS khác nhau. Nếu bạn chưa biết cách mở, hãy xác định loại máy tính mình dùng và tìm kiếm tổ hợp phím tắt để mở được BIOS ở trên mạng.
 • Mở giao diện BIOS lên và chọn tab Boot. Nếu giao diện thay đổi, bạn nhấn chọn removable devices và nhấn F10. Nếu màn hình hiển thị cửa sổ setup confirmation, bạn chọn yes.
 • Nếu đã thiết lập được chế độ boot của USB, bạn chọn dos programs. Nếu giao diện thay đổi, bạn nhấn vào phím 2 ở trên bàn phím và chọn backup tools. 
 • Bấm phím số 6 ở trên bàn phím, sau đó nhấn phím 8. Bạn chờ cho hệ thống chạy và nhấn chọn OK trong cửa sổ About Symantec Ghost. 
 • Bấm chọn local – partition và from image nếu giao diện thay đổi
 • Mở file win 7.GHO, sau đó hệ thống chuyển sang một cửa sổ mới. Bạn hãy nhấn vào OK để lựa chọn ổ có dung lượng nhỏ hơn
 • Lựa chọn phân vùng mà mình muốn ghost win 7, sau đó bạn nhấn OK
 • Khi màn hình xuất hiện hộp thoại question, bạn bấm chọn vào Yes, như vậy, hệ thống có thể tiến hành win 7 được hiệu quả.
Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất - Hướng dẫn thủ thuật công nghệ
Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất – Hướng dẫn thủ thuật công nghệ

Ưu điểm khi ghost win 7 bằng usb

Một số ưu điểm khi bạn lựa chọn cách ghost win 7 bằng usb mà bạn cần phải biết như sau:

 • Người dùng dễ dàng lựa chọn nhiều loại ghost khác biệt, tùy vào mục đích mà bạn đang muốn sử dụng
 • Nếu bạn sử dụng ghost máy, bạn có thể tạo ra những hình ảnh cho hàng trăm ngàn server khác nhau của người sử dụng
 • Việc áp dụng ghost sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và có thể thao tác được nhanh chóng hơn so với cài đặt mỗi máy riêng lẻ. Nếu như bạn muốn cài đặt thêm nhiều ứng dụng, chúng có thể giúp bạn giảm được lỗi trong quá trình này
 • Nếu bạn đã sử dụng những bản fullsoft hoặc full driver thì bạn cũng không cần tải thêm gì nữa, cứ thể lập tức sử dụng luôn nhé.
 • Lựa chọn thêm được nhiều phiên bản khác mà windows đã chia sẻ.
Ưu điểm khi ghost win 7 bằng usb
Ưu điểm khi ghost win 7 bằng usb

Nhược điểm của cách ghost win 7 bằng usb

Nhược điểm của cách ghost win 7 bằng usb này như sau:

 • Thường hay bị cá nhân hóa: Bản ghost khi đã chia sẻ lên mạng xã hội sẽ thường bị thay đổi và chỉnh sửa theo ý thích của họ.
 • Cần lựa chọn bản ghost phù hợp bởi không phải lúc nào chúng cũng tương thích với windows
 • Có nhiều người khi tạo ra bản ghost, họ đã tắt đi hoặc khóa đi các tính năng mà có thể bạn sẽ cần phải sử dụng đến. Bởi thế, đến khi bạn muốn dùng mà lại không sử dụng được sẽ cảm thấy rất phiền, dẫn đến việc bạn lại phải tìm một bản ghost khác. 
 • Nếu như bạn sử dụng những bản ghost lạ, máy tính của bạn có thể dễ bị nhiễm virus không có rõ nguồn gốc từ những nguồn chia sẻ không uy tín.
 • Máy tính của bạn không thể hoạt động được hết 100% công suất mà chúng hiện có
 • Hiện tại, microsoft sẽ không hỗ trợ các người dùng nhân bản, sao chép dựa trên hình ảnh hệ thống windows đã được cài đặt sẵn. 

Kết luận

Những chia sẻ thú vị trên đây đã kết thúc bài viết Các bước ghost win 7 bằng usb nhanh nhất? – Hướng dẫn thủ thuật công nghệ. Chắc hẳn bạn đã có thể nắm được kiến thức về việc ghost win rồi đúng không nhỉ. Chúng tôi tin rằng, bài viết này sẽ giải đáp được những khó khăn cho bạn khi sử dụng máy tính win 7. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin, thủ thuật hữu ích khác khi lướt đến trang web Teky. Hãy comment chia sẻ ngay xuống dưới bình luận để được giải đáp thắc mắc nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất