Những điều bạn chưa biết về cách bật nút home ảo trên iphone – Thủ thuật

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Những điều bạn chưa biết về cách bật nút home ảo trên iphone - Thủ thuật (4)

Dòng điện thoại iPhone chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các bạn rồi nhỉ? Có lẽ bạn cũng đã quen thuộc với khái niệm về nút home ảo đặc trưng của dòng máy này. Tuy nhiên đối với một số dòng iPhone đời cũ hơn như 6 hoặc 7, khi mà thiết kế nút home vật lý vẫn còn, đôi khi nút home ảo sẽ bị ẩn đi hoặc không được tích hợp trong hệ thống. Vì thế bài viết Những điều bạn chưa biết về cách bật nút home ảo trên iphone này của Việc làm lương cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trê, cùng theo dõi bài viết nhé!

Nút home ảo – Assistive Touch là gì?

Nút home ảo hay còn được gọi với tên là Assistive Touch được phát minh với mục đích hỗ trợ những người dùng gặp khó khăn khi sử dụng nút home vật lý. iPhone cũng đã lường trước được nguy cơ nút home vật lý bị hỏng khi được sử dụng trong một thời gian dài, từ đó dẫn đến kẹt nút, nút bị liệt và không thể bật tắt máy. Assistive Touch được khuyên dùng với mục đích hỗ trợ, chia sẻ một phần công việc của nút home vật lý.

Đối với những người sử dụng điện thoại một cách cẩn thận, Assistive Touch chắc chắn là một công cụ không thể thiếu để bảo vệ độ bền của nút home phím cơ. Và nếu nút home vật lý của điện thoại bạn không may bị hỏng, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách sử dụng nút home ảo để chờ đến thời điểm sửa máy.

Nút home ảo - Assistive Touch là gì?
Nút home ảo – Assistive Touch là gì?

Cách bật nút home ảo trên iphone

Đối với các dòng máy IOS 13 trở đi

Để bật tắt nút home ảo trên iPhone với IOS 13 trở đi, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Setting) trên iPhone. Sau đó chọn phân mục Trợ năng với icon hình người trên nền xanh.

Bước 2: Tại phân mục Thể chất và vận động, bận nhấn chọn Cảm ứng. Giao diện mới hiện lên sẽ có thanh Assistive Touch ngay tại dòng đầu tiên. Bạn bật và tắt chế độ này bằng cách nhấn vào là được.

Đối với các dòng máy IOS 12 trở lại

IOS 12 được ra mắt vào năm 2018, vậy nên có thể nói các thiết bị có IOS 12 trở lại được phát hành từ trước năm 2018 – tức từ đời iPhone X đổ lại. Đây cũng chính là cách bật nút home ảo trên iPhone 6 và iPhone 7 – 2 dòng máy được khá nhiều người sử dụng.

Để bật Assistive Touch, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm chọn ứng dụng Cài đặt. Trong cài đặt, bạn nhấn vào phần Cài đặt chung.

Bước 2: Tương tự như đối với IOS 13 trở đi, bạn cũng chọn tiếp phần trợ năng để bật nút home ảo.

Bước 3: Kéo xuống dưới phần tương tác, bạn sẽ thấy lệnh Bật/Tắt Assistive Touch để điều chỉnh theo nhu cầu.

Những điều bạn chưa biết về cách bật nút home ảo trên iphone
Những điều bạn chưa biết về cách bật nút home ảo trên iphone

Hướng dẫn cách cài đặt nút home ảo

Bật và tắt chỉ là 2 thao tác cơ bản bạn có thể làm cùng nút home ảo. Ngoài cách bật nút home ảo, bạn còn có thể tiến hành cài đặt cho chức năng này để tối ưu hóa quá trình sử dụng.

Bước 1: Khi đã vào được đến giao diện của Assistive Touch để bật và tắt, bạn có thể thấy phần tùy chỉnh menu điều khiển nằm ở ngay phía dưới. Phần này là để người dùng sắp xếp những tác vụ hiện lên mỗi khi bạn nhấn bật nút home ảo.

Bước 2: Có tối đa 8 tác vụ bạn có thể thêm vào trong nút home ảo. Để chiều chỉnh số lượng, bạn chọn + để thêm và chọn – để bớt. Bằng cách bấm vào các biểu tượng chức năng, bạn có thể thay đổi nội dung các tác vụ theo ý thích của bản thân.

Bước 3: Khi đã hoàn thành, bạn nhấn Xong để lưu lại thay đổi.

Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa được cả giao diện của nút home ảo, cụ thể chính là độ mờ và độ nhạy.

Nếu bạn cảm thấy nút home trên màn hình quá đậm làm ảnh hưởng đến việc nhìn, hãy chọn Độ mờ khi không dùng và kéo thanh đậm nhạt để điều chỉnh % bạn mong muốn.

Tương tự, bạn nhấn chọn Độ nhạy di chuyển và kéo về bên con rùa nếu muốn giảm độ nhạy, kéo về bên con thỏ nếu muốn tăng độ nhạy.

Hướng dẫn cách cài đặt nút home ảo
Hướng dẫn cách cài đặt nút home ảo

Một số lưu ý quan trọng khi bật nút home ảo

Sau khi reset hoặc khởi động lại máy, đôi khi nút home ảo có thể biến mất. Cách bật nút home ảo trên ip 7 tương tự như hướng dẫn Teky vừa nêu ở trên.

Vậy nếu đã bật Assistive Touch rồi mà nút home ảo vẫn không hiện thì sao? Bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra. Nếu vẫn không được, hãy thử tăng độ đậm của Assistive Touch lên tối đa để tránh trường hợp bạn bỏ quên nó trong góc nào đó của màn hình.

Bạn cần bật/tắt nút home ảo thường xuyên và việc thực hiện từng bước làm mất quá nhiều thời gian? Vậy bạn có thể thử cách bật/tắt nhanh bằng việc cài đặt phím tắt trợ năng. Tùy theo từng hệ điều hành mà thao tác phím tắt sẽ khác nhau: có máy là bấm nút home 3 lần, có máy lại là gõ vào lưng 2 lần… Bạn chỉ cần truy cập vào phần phím tắt này là sẽ có giải thích chi tiết. Tiếp đó, hãy chọn Assistive Touch trong mục tính năng để có thể bật/tắt nhanh chóng bằng phím tắt.

Một số lưu ý quan trọng khi bật nút home ảo
Một số lưu ý quan trọng khi bật nút home ảo

Kết luận

Không khó để bật nút home ảo trên các dòng điện thoại iPhone đời cũ. Bài viết Những điều bạn chưa biết về cách bật nút home ảo trên iphone đã giải đáp được thắc mắc của bạn chưa nhỉ? Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật hoặc các bài viết liên quan đến iPhone khác tại Teky nhé! Hãy lựa chọn một cách phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết với những người xung quanh nhé! 

>>>Xem thêm<<<

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất