Bật mí 5 cách cài đặt lại mật khẩu wifi đơn giản nhất chỉ trong 15s

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Bật mí 5 cách cài đặt lại mật khẩu wifi đơn giản nhất chỉ trong 15s (6)

WiFi được hiểu là  truyền tín hiệu bằng sóng vô tuyến thông qua kết nối không dây hay còn được gọi một cách đơn giản hơn là mạng không dây. Wifi đã dần trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của nhiều người, giúp bạn rất nhiều trong các vấn đề về học tập, làm việc, giải trí,… Tuy nhiên, nhiều lúc, bạn có thể gặp tình trạng wifi bị chậm, đơ, lag khiến bạn bị ảnh hưởng, một trong những cách có thể khắc phục được tình trạng này là thay đổi mật khẩu. Vậy hãy cùng Việc làm lương cao tham khảo ngay bài viết Bật mí 5 cách cài đặt lại mật khẩu wifi đơn giản nhất chỉ trong 15s để giải quyết các vấn đề nhanh nhất nhé!

Tại sao bạn nên cài đặt lại mật khẩu wifi?

Đôi khi bạn gặp tình trạng mạng bị lag, giật và thậm chí không thể kết nối được, bạn vẫn loay hoay không tìm được giải pháp nào. Ngoài ra, nhiều khi mật khẩu quá khó khiến bạn không nhớ được mật khẩu. Vì thế, hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi Tại sao bạn nên cài đặt lại mật khẩu wifi nhé!

  • Có thể thay đổi được mật khẩu đơn giản, dễ nhớ hơn: Thay vì mật khẩu vốn có và khó nhớ của những modem wifi, bạn hoàn toàn có thể thay đổi sang những dòng có ý nghĩa hoặc những ký tự dễ nhớ hơn dành cho mình. Có như vậy, bạn mới có thể nhớ lâu được mật khẩu wifi, và cảm thấy việc đăng nhập chúng không tốn nhiều thời gian khi bạn sử dụng những thiết bị mới.
  • Hạn chế đợc số lượng người dùng ké, dùng trộm wifi: Với việc đặt lại mật khẩu wifi, bạn sẽ thấy mạng nhanh hơn do không có nhiều người sử dụng trộm wifi của gia đình bạn. 
  • Cần thay đổi định kỳ, giúp tăng tính bảo mật mạng internet: Việc thay đổi wifi sẽ giúp cho mạng internet của bạn tránh bị xâm nhập, từ đó an toàn hơn và bảo vệ thông tin cá nhân được tốt hơn.
Bật mí 5 cách cài đặt lại mật khẩu wifi đơn giản nhất chỉ trong 15s
Bật mí 5 cách cài đặt lại mật khẩu wifi đơn giản nhất chỉ trong 15s

Cách cài lại mật khẩu wifi Tenda

Với việc cài đặt lại mật khẩu wifi Tenda, bạn cần biết rằng hiện nay có rất nhiều router Wireless Tenda, ví dụ như Tenda w316r, Tenda w311r hay Tenda F3 N300. Với những loại này, cách cài lại mật khẩu wifi đều giống nhau, mặc dù bạn sử dụng router loại nào đi chăng nữa, các bước bạn cài đặt vẫn là:

  • Đầu tiên, bạn truy cập ngay vào trong trang quản trị modem với dãy IP là 192.168.0.1, sau đó bạn nhập vào thông tin username là admin, rồi nhập password là Admin.
  • Tiếp đến, bạn ấn vào tab Wireless rồi nhấn tiếp vào wireless Security. Bạn nhập mật khẩu của wifi vào trong mục Security Key rồi nhấp tiếp OK là đã hoàn thành.
Cách cài lại mật khẩu wifi Tenda
Cách cài lại mật khẩu wifi Tenda

Cách đặt lại mật khẩu wifi TP-Link

Có thể thấy rằng, một trong những loại router phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng chính là router TP-link. Touter TP – link talon Ad7200 được coi là những router TP link vô cùng chất lượng trên thị trường. Để có thể đổi được mật khẩu cho wifi tplink cũng không tốt nhiều thời gian của các bạn. Chỉ cần làm theo những bước như dưới đây là bạn đã có thể hoàn thành được công việc, đó là:

  • Bạn truy cập vào trong trang quản lý modem TP link theo đúng địa chỉ: 192.168.1.1 để thay đổi mật khẩu wifi. Sau đó, bạn nhập tiếp thông tin cho Username là admin và thông tin cho Password cũng là admin.
  • Sau khi hoàn thành xong bước trên, bạn thực hiện nhập theo đường dẫn: Wireless đến Wireless Security. Lúc này, bạn nhập ngay mật khẩu mới vào trong mục Wireless Password, như thế là đã thành công thay đổi mật khẩu. 
Cách đặt lại mật khẩu wifi TP-Link
Cách đặt lại mật khẩu wifi TP-Link

Cách cài đặt lại mật khẩu wifi Linksys

Việc tìm hiểu cách cài lại mật khẩu wifi Linksys không quá khó khăn, bởi trên thực tế chúng cũng có những điểm tương đồng với nhau. 

Đầu tiên, bạn cũng truy cập vào bên trong trang quản trị modem mặc định là 192.168.1.1. Bạn sẽ thấy phần để đăng nhập thông tin. Tại đây, bạn nhập vào thông tin dành cho User là admin và thông tin dành cho Password là admin. 

Sau đó, bạn nhấn tiếp vào wireless rồi đến wireless security rồi đến WPA Shared Key. Tiếp đó, bạn nhấn vào phần nhập mật khẩu mới dành cho wifi. Như vậy là đã hoàn thành các bước cài lại mật khẩu wifi.

Cách cài đặt lại mật khẩu wifi Linksys
Cách cài đặt lại mật khẩu wifi Linksys

Cách cài đặt lại mật khẩu wifi Dlink

Với cách cài lại mật khẩu wifi Dlink, bạn sẽ thấy rằng hiện nay những nhà mạng nổi tiếng như Viettel, FPT hay VNPT thường sử dụng chung một dòng modem đó là Dlink Dir 605L và Dlink 600. Đây là cách quản lý tưởng đồng cũng như chúng có cách thay đổi mật khẩu wifi tương tự, thế nên bạn không cần quá lo lắng.

  • Ở bước đầu, bạn hãy truy cập vào trong địa chỉ IP ở trên máy tính, thông qua trình duyệt, đó là http://192/168.1.1 hoặc lựa chọn http://192.168.0.1. Bạn nhập vào phần thông tin cho Username là admin và phần thông tin cho Password là admin. 
  • Sau đó, bạn thực hiện những bước để cài đặt lại mật khẩu wifi, đó là nhấn vào Setup, rồi nhấn network settings, sau đó nhấn tiếp đến Pre-shared key. Lúc này cửa sổ mói hiện ra, bạn nhập vào mật khẩu mới dành cho wifi là xong.
Cách cài đặt lại mật khẩu wifi Dlink
Cách cài đặt lại mật khẩu wifi Dlink

Cách cài đặt lại mật khẩu wifi iGate VNPT

Nhờ vào việc bạn thay đổi mật khẩu wifi modem igate của VNPT, chúng sẽ giúp cải thiện tốc độ đường truyền internet, từ đó giúp cho mạng của nhà bạn trở nên nhanh chóng và ổn định hơn nhiều lần. Ngoài ra, việc này cũng tránh cho bạn việc bị đăng nhập và truy cập vào sai phép.

Bạn hãy truy cập vào trong địa chỉ IP là 192.168.1.1, sau đó bạn nhập vào thông tin của User là admin, của password là admin. Tiếp đó bạn nhấn vào login. 

Sau khi làm xong, bạn nhấp vào đường dẫn của network settings, tiếp đến wireless và security. Sau đó bạn nhập phần mật khẩu mới vào trong WPA và WAPI passphrase. 

Bạn nhấp vào phần apply bên dưới, đây là cách cài lại mật khẩu wifi được sử dụng cho igate VNPT.

Cách cài đặt lại mật khẩu wifi iGate VNPT
Cách cài đặt lại mật khẩu wifi iGate VNPT

Kết luận

Bạn có thể thấy rằng Cách cài lại mật khẩu wifi không hề khó thực hiện. Với 5 cách này, hi vọng bạn sẽ có thể thay đổi mật khẩu wifi theo ý của mình. Ngoài ra, Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan đến bài viết này tại đây hoặc tham khảo thêm các thủ thuật công nghệ khác tại Teky. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người để họ có thể hiểu và tham khảo ngay những thông tin ấn tượng này bạn nhé. 

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất