Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn (3)

Bạn có phải một nhân viên văn phòng, do tính chất công việc nên thường xuyên phải tiếp xúc với laptop, máy in? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách sử dụng và đặc biệt là cách cài máy in cho win 10. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn của chúng tôi. Việc làm lương cao sẽ chia sẻ thêm kiến thức giúp bạn tự tin với các công việc của mình. Mong rằng bài viết này sẽ khiến bạn hài lòng, cùng xem tiếp thông tin bên dưới nhé!

Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn
Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn

2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn

Có thể thấy rằng với những ai phải làm những công việc văn phòng thì việc để sử dụng máy in chắc chắn là không thể thiếu được. Đặc biệt là nếu lịch trình công việc phải thường xuyên di chuyển nhiều và thay đổi máy in với nhiều thiết bị máy tính khác nhau, việc hiểu cách cài máy in cho win 10 sẽ là điều bắt buộc để bạn thực hiện chúng nhanh chóng nhất. Với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến, dù là cách cài máy in canon 2900 cho win 10 hay bất cứ thiết bị nào cho win 10 đi nữa thì bạn sẽ đều thấy đây là cách hữu dụng. 

Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản bằng kết nối Wifi

Nếu như thiết bị máy in của bạn đang sử dụng kết nối với máy tính win 10 bằng wifi, bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

  • Đầu tiên, bạn mở mục Start (có biểu tượng Windows), sau đó bạn chọn vào mục cài đặt, ấn chọn thiết bị và vào mục máy in và máy quét
  • Sau đó, bạn chọn vào mục thiết bị: Máy in và máy quét. Khi bạn đợi các thiết bị máy quét những loại máy in ở gần đó, bạn hãy chọn tên của máy in mà mình đang muốn kết nối. Sau đó, bạn chọn vào mục thêm thiết bị. 
Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn (
Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn

Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản bằng cách sử dụng cáp USB

Đối với những loại thiết bị máy in hiện đang được kết nối với các loại máy tính bằng cáp USB, bạn hãy tham khảo ngay cách kết nối như dưới đây:

  • Hãy kết nối máy tính của bạn với thiết bị máy in mà mình mong muốn bằng việc sử dụng dây cáp USB. Nếu bạn không biết dây cáp này ở đâu, chúng thường được đi kèm với máy in mà bạn lựa chọn mua kể từ khi thiết bị được xuất xưởng. 
  • Ở trên máy tính mà được kết nối, bạn hãy nhanh chóng ấn chọn vào mục Menu Start – đây là biểu tượng Windows nằm ở góc bên trái của cuối màn hình. Tại đây, bạn hãy nhanh chóng chọn vào mục Máy in và máy quét.
  • Ở trong danh sách thiết bị phần máy in và máy quét, bạn hãy xem rằng thiết bị máy in của mình khi sử dụng có thể được cài đặt hay không. Nếu như bạn không thấy những thiết bị của mình, bạn hãy chọn ngay vào mục thêm máy in hoặc loại máy quét tương ứng. 
  • Đợi đến khi thiết bị đã hoàn tất do bạn tìm được máy in khả dụng với mình mong muốn, bạn chọn một tên thiết bị, sau đó nhấn thêm để có thể hoàn thành. Có thể thấy rằng đây là cách cài máy in cho win 10 tiện lợi mà bạn có thể tham khảo.
Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn (2)
Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn (2)

Bạn cần làm gì khi Win 10 không tìm thấy máy in cục bộ?

Nếu như Windows 10 không thể làm được việc nhận diện máy in trong quá trình kết nối bằng các dây USB, bạn có thể thử để khắc phục sự cố bằng bước sau để thực hiện trọn vẹn cách cài máy in cho win 10. 

Đầu tiên, bạn tắt máy tính và tắt máy in, sau đó khởi động lại máy tính của mình. Sau khi bạn khởi động, hãy nhanh chóng đăng nhập vào Windows để có thể bật được máy in một cách hiệu quả. Bạn hãy cài đặt lại máy in. Nếu bạn thấy windows của mình vẫn không nhận ra được máy in, bạn hãy tiếp tục thực hiện để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng. 

Sau đó, bạn ngắt các kết nối cáp USB ra hỏi cả máy tính và cả máy in. Bạn tiếp tục kết nối lại cáp, miễn sao đảm bảo nó đã được kết nối một cách đúng đắn với cổng USB khác ở trên máy tính của mình. Nếu như máy tính của bạn vẫn không sử dụng và kết nối được với máy in, bạn hãy sử dụng một loại cáp khác. Có thể lúc này lỗi là vì dây cáp usb bị hỏng nên chúng không thể kết nối được với máy tính và máy in đúng cách. 

Bạn cần làm gì khi Win 10 không tìm thấy máy in cục bộ?
Bạn cần làm gì khi Win 10 không tìm thấy máy in cục bộ?

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết Chia sẻ 2 cách cài máy in cho win 10 đơn giản nhất dành cho bạn, chắc hẳn bạn cũng đã biết thêm kha khá thông tin hữu ích liên quan đến máy in và laptop win 10 rồi đúng không nhỉ? Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với thiết bị của mình và ghi nhớ để áp dụng cho những lần sử dụng sau này nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật khác tại Học viện sáng tạo công nghệ Teky hoặc để lại bình luận xuống phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất.

>>>Tham khảo thêm<<<

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất