Cách check ip đơn giản nhất? Top 2 công cụ giúp bạn check ip

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Cách check ip đơn giản nhất Top 2 công cụ giúp bạn check ip

Nhiều người đi làm và sử dụng internet nhiều sẽ thường xuyên bắt gặp các thuật ngữ liên quan đến ip. Bài viết Cách check ip đơn giản nhất? Top 2 công cụ giúp bạn check ip sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến địa chỉ ip như cách kiểm tra, công cụ sử dụng để kiểm tra ip. Cùng Việc làm lương cao tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về địa chỉ IP

Địa chỉ IP được viết tắt của Internet Protocol, chúng được coi là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay sẽ được sử dụng để có thể nhận diện cũng như liên lạc với nhau trên các mạng máy tính. Giao thức chính mà chúng sử dụng chính là Internet.

Mỗi một thiết bị mạng được sử dụng sẽ đều có một địa chỉ IP nhất định để có thể giao tiếp được hiệu quả với nhau. Với bất cứ những thiết bị mạng nào bao gồm các bộ định tuyến, bộ chuyển mạch của mạng, máy chủ hạ tầng, máy vi tính, máy fax qua internet, máy in cùng điện thoại tham gia vào mạng sẽ đều có những địa chỉ riêng và những địa chỉ IP này được coi là không cố định.

Địa chỉ IP được viết tắt của Internet Protocol
Địa chỉ IP được viết tắt của Internet Protocol

Những nguyên nhân khiến ip của bạn hoạt động không hiệu quả

Do sự phát triển không ngừng của internet, việc chạy quảng cáo trên các trang web được nhiều doanh nghiệp áp dụng và sử dụng cực kỳ nhiều. Không hiếm những doanh nghiệp đã đổ rất nhiều tiền để có thể có được hiệu quả quảng cáo cao, tuy nhiên thực tế lại không được như vậy. Có rất nhiều những nguyên nhân khiến cho hiệu quả bị kém đến như vậy:

  • Mỗi lượt bấm vào quảng cáo của các khách hàng sẽ được tính là một IP, và trung bình mỗi một Ip sẽ bấm được vào quảng cáo và được tính là ít nhất có 2 lần.
  • Ngoài ra, những đối thủ cạnh tranh có thể chơi xấu các khách hàng bằng việc ấn nhiều lần vào quảng cáo và khiến cho bạn phải tốn tiền, khiến bạn phải tối ưu Adwords. 

Hiện nay, việc tìm hiểu về cách check ip đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai đang sử dụng website, từ đó nó giúp cho bạn quen được các tên miền bởi nó đã được trỏ về đúng với địa chỉ IP. Ngoài ra, một lý do khác thực tế cũng chỉ đơn giản là để người sử dụng biết mình đang dùng loại IP nào. 

Những nguyên nhân khiến ip của bạn hoạt động không hiệu quả
Những nguyên nhân khiến ip của bạn hoạt động không hiệu quả

Một số loại IP phổ biến

Hiện nay có 4 địa chỉ phổ biến và cơ bản nhất được nhiều người biết đến, đó là: 

  • IP động – Dynamic IP: Địa chỉ IP này của máy tính hoàn toàn có thể thay đổi, ví dụ hôm nay là địa chỉ này thì ngày mai sẽ là địa chỉ khác. Điều này có thể được xảy ra vô cùng tự động và chúng được quản lý chính bởi máy chủ DHCP Server
  • IP tĩnh – Static IP: Đây được coi là cách đặt IP cho những thiết bị hoàn toàn thủ công và nó không bị thay đổi
  • IP công cộng – Ip public: Đây là địa chỉ IP công cộng đã được những nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ định ra rõ ràng. Nó là giao thức giúp cho những thiết bị của bạn có thể kết nối được với Internet một cách rõ ràng, từ đó bạn có thể truy cập website một cách đơn giản, giao tiếp với máy tính khác không gặp khó khăn
  • IP riêng – IP Private: Đây là địa chỉ IP được sử dụng đối với các máy tính thuộc vào mạng nội bộ như mạng của tổ chức, công ty, nhà trường… Ip này sẽ hỗ trợ những máy tính ở trong một mạng kết nối dễ dàng với nhau và chúng không thể kết nối một cách trực tiếp đối với những máy tính ở bên ngoài của hệ thống. IP Private thường được thiết lập một cách thủ công hoặc chúng được router chỉ định một cách tự động.

Hướng dẫn cách check ip đơn giản nhất

Đối với những địa chỉ IP công cộng, bạn có thể tìm kiếm những địa chỉ này thông qua các trang web thông dụng như: IP2location, Whatsmyip.org, WhatIsMyIPAdress.com…

Ngoài ra, với những địa chỉ IP Private, bạn có thể tìm hiểu và check nhanh chóng bằng cách sau:

Bạn mở command Prompt và nhập ipconfig vào. Lúc này, bạn sẽ thấy được địa chỉ IP mà máy tính của mình đang sử dụng

Đối với hệ điều hành Linux, bạn hãy mở cửa sổ Terminal ra và nhập vào một đoạn lệnh hostname – I (lưu ý là chữ i in hoa). Tiếp đến, bạn nhập tiếp Ipconfig là sẽ check được ip nhanh chóng.

cách check ip đơn giản nhất
cách check ip đơn giản nhất

Top 2 công cụ giúp bạn check ip 

Có khá nhiều công cụ giúp bạn check ip, tuy nhiên hôm nay, Việc làm lương cao sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ mà nhiều người Việt thường tìm kiếm, đó là Check Host và Whatleaks.

  • Check Host: Đây là công cụ được sử dụng để kiểm tra IP, ngoài ra nó cũng bao gồm việc test PING với các giao thức kết nối HTTP, DNS, UDP Port và TCP Port. Với công cụ này, bạn có thể thấy được những địa chỉ IP của mình nằm ở ngay phía trên với quốc gia hiện tại. Chúng cung cấp những thông tin về các kết quả địa chỉ IP mà bạn vừa thực hiện để kiểm tra trên các trang khác một cách đầy đủ.
  • Whatleaks: Đây là công cụ được sử dụng để kiểm tra sự rò rỉ của địa chỉ IP mà các bạn đang sử dụng, dùng để cảnh báo cho bạn biết được kết mạng đã an toàn hay là chưa. Nếu như phát hiện những nguy cơ về bảo mật, app sẽ hiển thị cho bạn dấu chấm than tiện lợi.
Top 2 công cụ giúp bạn check ip 
Top 2 công cụ giúp bạn check ip

Kết luận

Với những thông tin hữu ích trong bài viết Cách check ip đơn giản nhất? Top 2 công cụ giúp bạn check ip, tôi hi vọng bạn đã có thể tìm hiểu được cách check ip rồi! Bạn nên đọc thêm các bài viết khác được đăng tải trên Teky để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>>Tham khảo thêm<<<

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất