Mách bạn 2 cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính đơn giản, dễ dàng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-8

Bạn đang dùng iPhone mà không biết cách chuyển ảnh sang máy tính như thế nào để không bị vỡ ảnh mà nhanh chóng, dễ dàng? Ngày cả khi bạn dùng Windows hay Macbook thì việc chuyển ảnh cũng vẫn dễ dàng. Bài viết này, Việc làm lương cao sẽ mách bạn 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính mà không tốn thời gian. Hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

Vì sao cần chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính?

  • Bạn có thể lưu giữ kỉ niệm qua những bức ảnh trên điện thoại. Nhưng không phải lúc nào điện thoại cũng đủ dung lượng để lưu trữ. Mà bạn cần di chuyển ảnh sang máy tính để có thể lưu được nhiều ảnh hơn
  • Bạn muốn chỉnh sửa bức ảnh nhưng muốn nhìn trên một màn hình to hay chỉnh bằng phần mềm mà điện thoại khó hoặc không thể chỉnh được
cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-8
Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

2 cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính cực đơn giản

1. Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính hệ điều hành Windows:

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính qua Bluetooth:

Với phiên bản iPhone mới nhất hiện nay, Apple đã cho phép kết nối Bluetooth từ điện thoại qua máy tính dễ dàng như khi kết nối 2 chiếc điện thoại với nhau.

Cách làm: Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại và máy tính và đảm bảo chúng có thể phát hiện được nhau. Sau đó nhập mã bảo mật một lần nữa để 2 thiết bị kết nối với nhau.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng File Explorer:

Trong trường hợp bạn muốn chuyển hình ảnh từ iPhone sang máy tính có thể sử dụng File Explorer hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Không những thế, qua những thao tác này, bạn dễ dàng xóa được những bức ảnh không ưng ý.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính qua cáp Lightning > Chọn Tin cậy.

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-

Bước 2: Chọn Apple iPhone. Sau khi kết nối xong > Vào My Computer > Chọn mục Apple iPhone.

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-1

Bước 3: Chọn Internal Storage. Trong mục Apple iPhone sẽ hiện lên 1 mục duy nhất là Internal Storage > Bạn click chọn vào nó như hình.

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh

Bước 4: Chọn DCMI. Sau khi kích vào Internal Storage, bạn sẽ thấy thư mục DCMI > Nhấn vào DCMI

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh

Bước 5: Chọn thư mục có ảnh mà bạn cần sao chép. Trong DCMI bạn hãy chọn một thư mục chứa ảnh mà bạn cần sao chép > Kích vào thư mục.

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh

Bước 6: Chọn ảnh cần sao chép. Tại đây bạn chọn ảnh mình cần sao chép > Nhấn chuột phải > Chọn Copy để sao chép ảnh.

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh

Bước 7: Chuyển ảnh vào thư mục cần lưu. Sau khi Copy ảnh > Tìm đến thư mục lưu ảnh trên máy tính > Nhấn chuột phải > Chọn Paste.

cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh

2. Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Macbook:

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính qua AirDrop:

Đây là cách mà rất nhiều người sử dụng bởi tránh được việc làm vỡ ảnh khi chuyển từ máy này sang máy khác. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều đang bật chung một mạng Wifi và AirDrop.

Bước 1: Mở AirDrop trên MacBook. Trên MacBook, nhấn vào Finder > Chọn AirDrop > Nhấn vào Everyone (Mọi người).

Bước 2: Mở AirDrop trên điện thoại. Trên iPhone bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > AirDrop. Sau khi nhấn vào AirDrop hãy chọn Mọi người.

Bước 3: Chép ảnh từ iPhone sang MacBook. Trong mục ảnh của iPhone bạn hãy chọn hình cần chép vào máy tính > Chọn biểu tượng Chia sẻ > Chọn AirDrop.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính qua iCloud:

Sử dụng ảnh iCloud để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook là một trong những cách phổ biến nhất bởi tính đồng bộ hoá hoàn hảo. Hơn thế, chuyển ảnh bằng cách này sẽ giúp tránh bị vỡ nét ảnh. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm đó chính là chúng nhanh hết dung lượng lưu trữ iCloud mà Apple cung cấp.

Bước 1: Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn với máy Mac bằng cáp USB > Mở ứng dụng Ảnh, chọn biểu tượng Apple từ thanh menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình > Chọn System Preferences.

Bước 2: Nhấn chọn vào Apple ID.

Bước 3: Tích chọn vào Photos.

>> Ngoài ra, còn cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng dây cap, các bạn hãy xem ngay nhé!

Lời kết

Trên đây là những cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính mà Việc làm lương cao muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ là kiến thức hữu ích, giúp các bạn chuyển được những bức ảnh mà mình muốn qua máy tính.

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, bắt kịp thời đại nhé!

>> Xem thêm: 

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất