Cách đổi đầu 11 số thành 10 số siêu đơn giản bạn cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-doi-dau-11-so-thanh-10-so-2

Bạn đang có danh sách 11 số mà chưa biết chuyển thế nào để sang 10 số? Hay bạn cần chuyển chính số điện thoại của bạn từ 11 số sang 10 số? Bài viết này, Việc làm lương cao sẽ hướng dẫn bạn cách đổi đầu 11 số thành 10 số siêu đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ từng nhóm đầu số là có thể chuyển đổi rồi. Hãy đến với bài viết ngay nhé!

Vì sao phải đổi đầu 11 số thành 10 số?

Theo quyết định của Bộ TT&TT, các thuê bao 11 số tại Việt Nam sẽ được chuyển từ đầu số 012x, 016x, 018x và 019x sang các đầu số 03x, 05x, 07x, 08x để thành dạng 10 chữ số. Phần đầu số mới sẽ kết hợp với cụm 7 số cuối của các thuê bao di động để thành một số điện thoại hoàn chỉnh. Việc chuyển đổi này đã được chính thức thực hiện kể từ 0h ngày hôm qua, 15/09/2018.

Hiện 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Trong đó, ứng dụng My Viettel của Viettel có thể cập nhật danh bạ cho tất cả người dùng, không phân biệt nội hay ngoại mạng. Với người dùng điện thoại phổ thông (feature phone), các nhà mạng đều cho biết sẽ dành sự hỗ trợ tối đa cho nhóm khách hàng này tại các điểm giao dịch.

cach-doi-dau-11-so-thanh-10-so-3

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số

Đổi đầu 11 số thành 10 số trên Zalo:

Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại một cách thủ công, Zalo sẽ hỗ trợ để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác chuyển đổi nào. Hệ thống thông minh của Zalo sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ trên Zalo. Điều này sẽ giúp giải quyết mọi phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

Đổi đầu 11 số thành 10 số trên iOS:

Trên nền tảng iOS, ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại phổ biến nhất trong danh bạ hiện nay có thể kể đến Edit Contact Pro. Với công cụ này chúng ta chỉ cần vào mục Utilities, sau đó nhập đầu số cũ cũng như đầu số mới tương ứng rồi bấm Edit, vậy là trong danh bạ sẽ thực hiện chuyển đổi hàng loạt.

Một ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trên iPhone tiêu biểu khác có thể kể đến là ứng dụng Đổi đầu số – Cập nhật danh bạ. Đây là ứng dụng mà bên cạnh công cụ chuyển đổi thủ công, còn có công cụ chuyển đổi đồng loạt theo phương án định sẵn.

Đổi đầu 11 số thành 10 số trên Android:

Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng EDIT PREFIX PHONE NUMBER  trên thiết bị Android là có thể chuyển đổi đầu số nhà mạng từ 11 số thành 10 số một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng Đổi 11 số sang 10 số. Chỉ cần cài đặt và lựa chọn số cần chuyển là ứng dụng sẽ tự động chuyển số trong danh bạ cho bạn.

Đổi đầu 11 số thành 10 số Viettel:

Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel

Bước 2: Khởi động ứng dụng My Viettel > Chọn vào “KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG”.

Bước 3: Tiếp đến chọn vào mục “Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số” > Cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, danh sách tất cả các liên hệ 11 số sẽ được hiển thị trên màn hình. Thao tác cuối cùng khá đơn giản là cho phép ứng dụng chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi sẽ rất nhanh (khoảng vài giây), tuy nhiên một số danh bạ có đến ngàn số thì sẽ mất thêm thời gian.

Đối với thuê bao Viettel đang sử dụng ứng dụng My Viettel có thể truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Chọn vào mục “Chuyển danh bạ 11 số về 10 số” và làm theo hướng dẫn để xác nhận chuyển đổi.

Đổi đầu 11 số thành 10 số Mobifone:

My Mobifone là ứng dụng chính chủ từ Mobifone giúp người dùng dễ dàng quản lý, tra cứu các thông tin về gói cước, khuyến mãi. Và cũng chính ứng dụng này sẽ giúp chúng ta chuyển danh bạ 11 số thành 10 số.

Đổi đầu 11 số thành 10 số Vinaphone:

MyVNPT là ứng dụng chính chủ từ Vinaphone giúp các thuê bao của mình quản lý, tra cứu các thông tin về gói cước, khuyến mãi. Và cũng chính ứng dụng này sẽ giúp chúng ta chuyển danh bạ SIM 11 số thành 10 số.

  • MyVNPT giúp chuyển danh bạ từ 11 số thành 10 số cho tất cả thuê bao, nhà mạng không riêng gì Vinaphone.
  • Các thuê bao của các nhà mạng khác như Mobifone, Viettel, Vietnamobile, Gmobile có thể tải về ứng dụng My VNPT để chuyển đổi mà không cần đăng nhập.

Đổi đầu 11 số thành 10 số Vietnamobile:

My Vietnamobile là ứng dụng chính chủ từ Vietnamobile giúp khách hàng có thể tra cứu, quản lý các thông tin liên quan đến gói cước, khuyến mãi… Và chính ứng dụng này cũng sẽ giúp người dùng chuyển danh bạ 11 số về 10 số.

Đổi đầu 11 số thành 10 số:

Theo quyết định của Bộ TT&TT, các thuê bao 11 số tại Việt Nam sẽ được chuyển từ đầu số 012x, 016x, 018x và 019x sang các đầu số 03x, 05x, 07x, 08x để thành dạng 10 chữ số. Phần đầu số mới sẽ kết hợp với cụm 7 số cuối của các thuê bao di động để thành một số điện thoại hoàn chỉnh.

>> Xem thêm về những thông tin đổi đầu 11 số thành 10 số mà bạn cần biết

cach-doi-dau-11-so-thanh-10-so
Cách đổi đầu 11 số thành 10 số

Lời kết

Bài viết này, Việc làm lương cao đã tổng hợp lại những cách đổi đầu 11 số thành 10 số. Bạn đã đổi cho mình được đầu số điện thoại chưa? Nếu còn cách nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để có thêm nhiều kiến thức bổ ích!

>> Khám phá thêm:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất