Cách dùng google meet trên máy tính giúp bạn trải nghệm tốt nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Cách dùng google meet trên máy tính giúp bạn trải nghệm tốt nhất

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát, rất nhiều những phát minh được đưa vào áp dụng để kéo gần khoảng cách và tiếp tục học tập, công việc bằng hình thức online. Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là Google meet.Vậy bạn có biết những cách dùng Google Meet phổ biến nhất hiện nay là gì chưa? Hướng dẫn sử dụng ra sao? Đọc ngay bài viết Cách dùng google meet trên máy tính giúp bạn trải nghệm tốt nhất của Việc làm lương cao để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Bạn biết gì về Google Meet?

Google Meet còn có tên gọi khác là GG Meet hay Google Hangouts Meet. Trên thực tế, đây là công cụ được sử dụng để họp trực tuyến của Google. Bạn hoàn toàn có thể thấy nó được liệt kê bên trong những ứng dụng Google sau khi mình đăng nhập vào trong tài khoản, hoặc đã tải chúng xuống từ kho ứng dụng ở trên thiết bị di động. 

Nhiều người muốn tìm hiểu về cách dùng Google Meet bởi đây là phiên bản dành cho doanh nghiệp, phù hợp với những doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau. Nó cho phép bạn thực hiện những cuộc gọi video khác nhau với tối đa 30 người sử dụng. Mỗi video khác nhau sẽ đều có độ nét cao, đáp ứng nhu cầu dùng của các cá nhân.

Google meet  là công cụ được sử dụng để họp trực tuyến của Google
Google meet là công cụ được sử dụng để họp trực tuyến của Google

Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng tham gia những cuộc họp đã được lên lịch từ trước với những sự kiện, liên kết hay nhập mã cuộc gọi khác nhau. Chúng thậm chí còn có thể quay số điện thoại nếu như lời mời này có bao gồm số điện thoại. Với nút Join thuận tiện, bạn có thể kết nối với cuộc họp, từ đó cung cấp những tùy chọn khác nhau để tắt đi video hoặc tắt tiếng bên trong cuộc họp.

Những người dùng đang sử dụng nguồn Internet chậm hay không kết nối được với Internet cũng có thể gọi đến google meet. Thế nhưng đây chỉ là tính năng sử dụng cho khách hàng nào ở phiên bản G-suite, do đó nếu muốn dùng, bạn hãy nâng cấp nhé.

Cách dùng google meet trên máy tính – Các tính năng nổi bật

Cách hỗ trợ cuộc họp với Google AI

Bất kể bạn đang ở đâu hay bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm cách dùng Google Meet với những cuộc họp có chất lượng cao và ấn tượng. Để cải thiện được chất lượng cuộc họp, bạn có thể áp dụng Data Saver bởi chúng có thể giúp bạn giảm đi mức sử dụng dữ liệu ở trên mạng di động, từ đó hạn chế được chi phí dùng dữ liệu cho những ai đang dùng mạng di động. 

Ngoài ra, Google còn sử dụng AI để có thể điều chỉnh tự động những trải nghiệm video, từ đó giúp người dùng có thể nhìn được rõ ràng và dễ dàng hơn ở trong môi trường tối. Đây là chế độ sử dụng ánh sáng thấp trên Meet, với cái tên là Light Adjustment. Thực tế, nó có thể tự động chỉnh ánh sáng xuống tối nếu như bạn đang sử dụng ở trong môi trường tối, và nó cũng giúp bạn tăng độ sáng hiệu quả trong trường hợp bạn ngồi ngoài trời.

bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm Google Meet bất cứ mọi nơi nhờ có internet
bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm Google Meet bất cứ mọi nơi nhờ có internet

Cách để tạo trải nghiệm thú vị và phong phú hơn

Bắt đầu từ giữa năm 2021, người sử dụng máy tính và laptop có thể được tận hưởng nhiều loại giao diện cho người dùng mới, với những tính năng ấn tượng và dễ truy cập hơn. Google cung cấp tới khách hàng tính năng Meet for Web, giúp cập nhật nguồn cấp dữ liệu video mới, đưa tới tính năng thuyết trình và xem hiệu quả. Đây được coi là giải pháp để có thể giảm đi sự mệt mỏi và xóa tan căng thẳng bên trong các cuộc họp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xem lại mình trong các cuộc họp ở video, và xóa đi hoàn toàn video của mình ra khỏi màn hình. Với cách này, bạn có thể xóa được nguồn cấp dữ liệu cho riêng mình ở trên mọi cuộc trò chuyện trên Google Meets. 

Không chỉ có vậy, google đã thêm tính năng ghim và bỏ ghim để có thể cải thiện được sự tự tin của những người thuyết trình trong mọi cuộc họp. Cuộc hội thoại sẽ tốt hơn nếu như title cho việc thuyết trình được gỡ ghim, và title này sẽ được giảm kích thước xuống ngang với những title khác. 

Cách dùng google meet trên máy tính – thiết lập lớp học online

Với cách dùng Google Meet này, đầu tiên bạn tạo ra lớp học online ở google meet, sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản google để có thể sử dụng luôn google meet. Sau đó ở giao diện này, bạn nhấn vào cuộc họp mới và tiếp tục nhấn vào bắt đầu một cuộc họp tức thì.

Sau đó, bạn nhấn tiếp vào yêu cầu cho phép sử dụng micro và máy ảnh ở trên trình duyệt rồi nhấn cho phép. Cuối cùng, hãy truy cập vào lớp học ở trên Google Meet để có thể giảng dạy trực tuyến ngay nhé.

Cách dùng google meet trên máy tính - thiết lập lớp học online
Cách dùng google meet trên máy tính – thiết lập lớp học online

Cách dùng google meet trên máy tính – mời người khác tham gia vào lớp

Đầu tiên, hãy tạo giao diện ở trên Google meet, sau đó bạn sẽ nhìn thấy một khung để có thể thêm người khác vào đây. Tiếp tục nhấn thêm người khác để thấy các học sinh. Ở lúc này, cửa sổ đã hiển thị ra giao diện để bạn nhập địa chỉ email những cá nhân có thể tham gia vào lớp học này. bạn nhập địa chỉ rồi gửi email. 

Ngoài ra, hãy thêm địa chỉ email bằng cách sao chép URL của lớp học và gửi vào trong nhóm. Nếu có một nền tảng chung, các học sinh sẽ truy cập được dễ dàng. 

Cách dùng google meet trên máy tính - mời người khác tham gia vào lớp
Cách dùng google meet trên máy tính – mời người khác tham gia vào lớp

Cách dùng google meet trên máy tính – bật, tắt camera 

Ở giao diện dưới màn hình của Meet có biểu tượng camera và Micro, bạn có thể bật tắt một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chỉnh phần âm thanh trong tùy chọn micro và loa. Để đơn giản hơn, hãy nhấn vào Kiểm tra để test loa, và tiếp tục nhấn vào video để có thể chỉnh webcam ở trên google Meet.

Cách dùng google meet trên máy tính - bật, tắt camera 
Cách dùng google meet trên máy tính – bật, tắt camera

Kết luận

Toàn bộ nội dung trên đã kết thúc những thông tin liên quan đến bài viết Cách dùng google meet trên máy tính giúp bạn trải nghệm tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm những tính năng thú vị khác khi sử dụng google meet qua bài viết này của Học viện sáng tạo công nghệ Teky. Đừng quên để lại quan điểm, chia sẻ của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất