Bỏ túi 3 cách in 2 mặt trong Word, Excel, PDF nhanh và đơn giản nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Bỏ túi 3 cách in 2 mặt trong Word, Excel, PDF nhanh và đơn giản nhất

Bạn là một nhân viên văn phòng và vẫn chưa thành thạo tính năng công nghệ khi sử dụng máy in. Bạn vẫn đang gặp khó khăn với các file tài liệu, mỗi loại lại có một cách in khác nhau? Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì bạn nên cảm thấy thật may mắn khi đọc được bài viết này. Trong bài viết này, Việc làm lương cao sẽ chia sẻ cho bạn về chủ đề Bỏ túi 3 cách in 2 mặt trong Word, Excel, PDF nhanh và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Cách in 2 mặt trong Word nhanh và đơn giản nhất

Trong phần hướng dẫn này, Việc làm lương cao sẽ chia làm hai phần mục chính lần lượt là cách in 2 mặt trong Word từ 2007 đổ lại và từ 2007 trở đi. Word 2003 và 2007 có cấu hình gần giống nhau, tuy nhiên từ sau 2007, tức là các phiên bản 2010, 2013, 2016, 2019 đã có thêm nhiều cải tiến. Do đó cách xử lý trường hợp in 2 mặt cũng có sự khác biệt.

Với Word 2003 và 2007

Word 2007 đổ lại không có chức năng hỗ trợ in 2 mặt tự động. Do đó bạn bắt buộc phải dùng các thao tác thủ công như cách sau đây.

Đầu tiên, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + P hoặc Print trong File để bật hộp thoại máy in. Tại phần Print, bạn chọn Odd pages để tiến hành in trang lẻ trước.

Đưa mắt xuống phía dưới, bạn sẽ thấy phần Option. Hãy click vào ô này, lưu ý không lựa chọn Reverse print order. Lúc này, máy sẽ tiến hành in các trang lẻ lần lượt là 1,3,5,7,9… trước.

Khi quá trình in trang lẻ kết thúc, bạn lật ngược hết các trang vừa được in xong và đặt lại vào kho giấy. Tiếp đó, bạn lựa chọn lại lệnh in để in bắt đầu in trang chẵn, chú ý lựa chọn Even pages thay vì Odd pages như bước trên.

Để quá trình in 2 mặt hoàn thành, bạn nhấn Reverse print order và chọn OK rồi đợi máy bắt đầu in những trang còn lại.

Lưu ý: Rất dễ khiến giấy bị ngược nếu bạn không chú ý hoặc cẩn thận. Do đó, tốt nhất hãy in thử 1-2 trang trước khi bắt đầu đặt lệnh in cho số lượng lớn tài liệu.

Cách in 2 mặt trong Word nhanh và đơn giản nhất
Cách in 2 mặt trong Word nhanh và đơn giản nhất

Với Word 2010, 2013, 2016 và 2019

Khi thao tác cùng phiên bản Word từ 2010 trở đi, bạn có thể chọn cách truyền thống giống Word 2003 và 2007. Cùng với đó, bạn còn có thể thử cách tối ưu hơn khi phần mềm hỗ trợ in 2 mặt.

Bước đầu tiên, tất nhiên là bạn cần bật file Word, nhấn Ctrl P hoặc Print để mở giao diện máy in. Tại phần Setting, bạn lựa chọn Print One Sided nếu chỉ muốn in 1 mặt như thông thường. Ngược lại, bạn nhấn Print on Both Sides trong trường hợp muốn thực hiện cách in 2 mặt.

Với Print on Both Sides, bạn sẽ có hai lựa chọn như sau:

  • Flip pages on long edge (lật trang theo lề dài): Giống như tên gọi của nó, chế độ này nên được dùng với những tài liệu có khổ dọc, đóng lề bên trái, khi lật xem cần bắt đầu với góc dưới bên phải. Hoặc khi tài liệu của bạn là khổ ngang nhưng đóng lề trên và cần lật theo chiều hướng lên thì cũng sử dụng chế độ này.
  • Flip pages on short edge (lật trang theo lề ngắn): Cách in này thường dùng cho tài liệu khổ ngang đóng lề dọc bên trái và tài liệu khổ dọc đóng lề bên trên. Để dễ hình dung, nếu tài liệu của bạn cần lật lên trên để xem với bắt đầu từ mép bên phải (mặc định khổ dọc) thì nên chọn chế độ này.

Sau khi chọn được chế độ phù hợp, bạn căn chỉnh lại một số cài đặt khác và ấn OK để in.

>> Xem ngay: Mách bạn cách kết nối bluetooth với laptop win 7 – Thủ thuật công nghệ

Cách in 2 mặt trong Excel nhanh và đơn giản nhất

Nhu cầu làm việc cùng các loại bảng biểu, những hàm tính nhanh chóng là rất lớn. Do đó đôi khi bạn sẽ cần dùng đến kỹ năng in 2 mặt trong Excel để xử lý công việc.

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in Excel 2 mặt, hãy thử dùng cách thủ công sau:

  • Bạn copy bảng biểu trong Excel qua một file Word riêng biệt. Nếu cách Copy Paste thông thường làm bảng Excel lỗi font, hãy sử dụng thủ thuật sau: Edit > Paste special > Microsoft Excel Worksheet Object > OK. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh Copy sau đó Paste Special > Values > OK trực tiếp trong Excel.
  • Để hoàn thành, bạn thực hiện cách bước hướng dẫn in 2 mặt trong Word thủ công như Teky đã nêu trong phần trên.
Cách in 2 mặt trong Excel nhanh và đơn giản nhất
Cách in 2 mặt trong Excel nhanh và đơn giản nhất

Nếu phiên bản Excel của bạn hỗ trợ in 2 mặt, vậy thì quá trình in ấn sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn cần bật File và chọn Print. Tiếp đó là các bước  Properties > Finishing > Tích vào lựa chọn Print on both sides. Đừng quên in thử nếu bạn không muốn bị lỗi chiều văn bản nhé.

Cách in 2 mặt PDF nhanh và đơn giản nhất

PDF là định dạng xuất hiện phổ biến đối với những bản báo cáo, những biên bản quan trọng. PDF có tính cố định, tương tự như dạng hình ảnh. Vì thế người nhận tài liệu sẽ không thể chỉnh sửa đồng thời cũng giúp cố định nội dung trong quá trình gửi và nhận. Sử dụng file PDF để in sẽ hạn chế lỗi font, nhảy dòng và cũng có thể thực hiện in 2 mặt nếu bạn muốn.

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo máy tính có một trong hai phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader để đọc được file PDF.
  • Sau đó, bạn mở PDF như bình thường và chọn Print.
  • Khi này, giao diện in sẽ hiện lên. Tại phần Page, bạn đánh số những trang cần in.
  • Tại mục Subset, bạn chọn Odd Pages only để in các trang lẻ trước.
  • Khi đã hoàn thành, bạn đảo giấy theo đúng chiều và chọn Even pages only trong Subset để in nốt các trang chẵn.
Cách in 2 mặt PDF nhanh và đơn giản nhất
Cách in 2 mặt PDF nhanh và đơn giản nhất

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết Bỏ túi 3 cách in 2 mặt trong Word, Excel, PDF nhanh và đơn giản nhất, bạn có cảm thấy cách in 2 mặt rất đơn giản không nào? Nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách giải quyết cho vấn đề công nghệ của mình, hãy tham khảo thêm bài viết này của Học viện sáng tạo công nghệ Teky hoặc để lại bình luận xuống phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất