[BẬT MÍ] Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
ket-noi-may-in-qua-mang-LAN-3

Việc kết nối máy in qua mạng LAN là điều cần thiết với những người làm công sở. Việc này giúp cho người sử dụng dễ dàng in. Dù có nhiều máy tính thì cũng đều kết nối chung với máy in. Vậy để kết nối máy in qua mạng LAN thế nào thì bài viết này, Việc làm lương cao sẽ bật mí với bạn cách kết nối máy in qua mạng LAN cực đơn giản. Hãy xem ngay bài viết nhé!

Kết nối máy in qua mạng LAN là gì?

LAN là viết tắt của Local Area Network tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ có thể sử dụng được trong một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

Các thiết bị trong cùng mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua sợi cáp mạng. Các mạng LAN có thể kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng lớn hơn được gọi là WAN (Wide Area Network) và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc vài bộ phát wifi (Router).

ket-noi-may-in-qua-mang-LAN-1

Để kết nối máy in qua mạng LAN cần chuẩn bị những gì?

  • 1 máy in đảm bảo còn hoạt động tốt.
  • Ít nhất là 2 máy tính chạy Windows 10 (Win 7 hay Win 8 cũng có cách thực hiện tương tự) còn hoạt động tốt, nếu được cài sẵn driver của máy in thì quá tốt.
  • 1 máy sẽ được kết nối trực tiếp với máy in, gọi là máy chủ. Hãy ưu tiên máy nào sử dụng nhiều bởi máy này bật thì máy khác mới kết nối được.
  • Các máy còn lại sẽ kết nối với máy chủ thông qua mạng LAN.
ket-noi-may-in-qua-mang-LAN-4
Kết nối máy in qua mạng LAN cần chuẩn bị những gì?

Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Đầu tiên để có thể sử dụng được máy in, chúng ta bắt đầu cài đặt máy in và kết nối máy in với chiếc máy tính trong văn phòng của mình. Chúng ta gọi tạm máy đang cài đặt và kết nối là máy chủ.

Các bạn vẫn tiến hành cắm dây USB kết nối giữa máy tính với máy in. Và thực hiện bật nguồn cả 2 thiết bị này lên. Công việc tiếp theo đó chính là tải Driver máy in phù hợp với máy in mà chúng ta đang dùng và cài đặt lên máy tính.

Thông thường, khi mua bất kỳ chiếc máy in nào thì nhà cung cấp đều phát theo một đĩa Driver máy in đi kèm theo máy. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng đĩa driver máy in này để cài đặt driver cho máy in và máy tính.

Sau khi đã cài đặt xong, chúng ta tiến hành bước kết nối máy in qua mạng LAN:

Cách 1:

Bước 1: Vào Control Panel.

Bước 2: Vào mục Devices and Printers.

Bước 3: Bấm Add a printer.
Bước 4: Bấm Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy bắt đầu dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ.
Bước 5: Lựa chọn máy in bạn cần trong danh sách và chọn Next, sau đó bạn chỉ cần hoàn tất các bước theo chỉ dẫn.
Cách 2:
Bước 1: Trong cửa sổ Explorer của Windows, hãy vào mục Network và truy cập vào máy chủ của máy in nếu chúng ta biết máy nào là máy chủ.
Bước 2: Bấm chuột phải vào máy in bạn cần rồi bấm Connect là được.
>> Xem chi tiết thêm về cách kết nối máy in qua mạng LAN tại đây
ket-noi-may-in-qua-mang-LAN-2
Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Lời kết

Trên đây là cách kết nối máy in qua mạng LAN mà Việc làm lương cao đã tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể cài cho mình được máy in với mạng LAN. Nếu có thêm cách nào bạn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích khác!

>> Xem thêm:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất