[Mách bạn] Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo siêu dễ dàng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-zalo-4

Bạn đã lỡ tay xóa đi cuộc trò chuyện mà bạn không muốn hay vì một lý do nào đó bạn đã xóa và giờ muốn khôi phục lại tin nhắn? Tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo đã không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết này, Việc làm lương cao sẽ mách bạn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo siêu dễ dàng. Cùng đến với bài viết ngay nhé!

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-1

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo

Cách khôi phục tin nhắn đã trên zalo ở máy tính:

Khác với điện thoại, ứng dụng Zalo trên máy tính sẽ tự động lưu trữ mọi thông tin của cuộc trò chuyện của bạn từ tin nhắn, hình ảnh cho đến video. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nếu tin nhắn của bạn không may bị mất đi thì bạn cũng có thể hoàn toàn thực hiện sao lưu và khôi phục lại một cách thủ công. Vậy cách làm như thế nào?

Bước 1: Bạn truy cập theo đường dẫn: C:\Users\tên_user\AppData\Local\ZaloPC. Trong đó tên_user là tên người dùng máy tính mà bạn thiết lập chẳng hạn như hình dưới đây tên là Admin.

Bước 2: Tại thư mục ZaloPC, sẽ xuất hiện một thư mục với tên là tập hợp các chữ số. Thư mục này chứa toàn bộ dữ liệu của tài khoản Zalo bạn đang dùng trên máy tính, bao gồm ảnh, avatar, thông tin người trò chuyện, những file đã gửi, nội dung tin nhắn,…

Để lưu trữ lại thông tin cần thiết, bạn chỉ cần copy toàn bộ thư mục này ra ổ D, E,..không phải ổ C. Khi nào cần phục hồi lại thì chỉ cần copy tập tin đó vào lại tập tin ZaloPC là đã thành công.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-zalo
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo ở máy tính

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo ở điện thoại:

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo ở hệ điều hành Androi:

Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo ở điện thoại Android, điều kiện cần có là trước đó bạn đã thực hiện sao lưu tin nhắn của mình. Các bước sao lưu tin nhắn Zalo như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo trên điện thoại Android. Nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình, tiếp theo nhấn chọn hình bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Tại phần cài đặt bạn nhấn chọn Tin nhắn. Bạn kéo xuống để bấm chọn Sao lưu và khôi phục rồi bấm tiếp Tiến hành sao lưu.

Bước 3: Đợi thông báo sao lưu xong là bạn đã hoàn thành việc sao lưu tin nhắn rồi đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt Tự động sao lưu để có thể khôi phục tin nhắn bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn tất việc sao lưu, bạn đã có thể khôi phục tin nhắn đã xóa một các dễ dàng:

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo tương tự như các bước sao lưu, bạn bấm vào cài đặt và vào mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Bước 2: Tại đây, chọn mục Khôi phục tin nhắn và xác nhận để tiến hành khôi phục tin nhắn.

Bước 3: Sau khi sao lưu xong, hệ thống sẽ thông báo rằng Zalo sẽ tự động thoát để hoàn tất sao lưu tin nhắn, và yêu cầu bạn nhấn Tiếp tục để thoát ra. Sau đó, bạn chỉ cần mở lại Zalo và có thể vào xem những tin nhắn của mình đã được sao lưu.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-zalo

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo ở hệ điều hành iOS:

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại. Sau đó nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt ở góc trên bên phải

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Tin nhắn rồi chọn vào Sao lưu và khôi phục.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra những thông tin nhắc nhở trước khi bắt đầu khôi phục tin nhắn, nếu đã chắc chắn muốn khôi phục thì bạn nhấn vào Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh) để xác nhận.

Bước 5: Quá trình khôi phục tin nhắn mất vài giây, sau khi hoàn tất thì Zalo sẽ tự thoát. Khi màn hình hiện lên thông báo đã khôi phục xong, bạn bấm Tiếp tục, Zalo sẽ tự thoát ra. Bạn chỉ cần mở lại và vào xem tin nhắn đã khôi phục là được.

>> Liệu có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo cách đây 2 năm hay không? Hãy xem ngay bài viết để hiểu rõ vấn đề này nhé!

cach-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-zalo-3
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo cho từng loại thiết bị. Chỉ với những thao tác đơn giản tin nhắn đã có thể trở về trạng thái cũ. Các bạn đã có thể khôi phục được tin nhắn cho mình chưa?

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ hơn nhé!

>> Xem thêm:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất