Cách live stream trên facebook bằng điện thoại – Bạn đã biết chưa?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Cách live stream trên facebook bằng điện thoại - Bạn đã biết chưa?

Facebook là nền tảng mạng xã hội có rất nhiều tính năng giúp người dùng có thể giao lưu, kết bạn. Một trong những tính năng nổi bật là live stream. Vậy bạn đã thử live stream trên facebook hoặc biết đến các thủ thuật liên quan đến tính năng này hay chưa? Hãy cùng Việc làm lương cao đi sâu hơn qua bài viết Cách live stream trên facebook bằng điện thoại – Bạn đã biết chưa? nhé!

Cách live stream trên facebook bằng điện thoại - Bạn đã biết chưa?
Cách live stream trên facebook bằng điện thoại – Bạn đã biết chưa?

Cách live stream trên facebook bằng điện thoại không cần phần mềm

Để thực hiện các bước theo hướng dẫn này, việc đầu tiên bạn cần làm là đổi  ngôn ngữ sang Tiếng Việt. Từ đó làm theo chỉ dẫn của chúng tôi để thực hiện tính năng live stream trên Facebook bằng điện thoại nhé!

Đầu tiên, ở tại giao diện chính của Facebook, bạn bấm chọn vào mục Phát trực tiếp

bấm chọn vào mục Phát trực tiếp
Bấm chọn vào mục Phát trực tiếp tại giao diện chính của Facebook

Tại đây, bạn có thể thiết lập được một số tính năng khác nhau cho livestream của mình, bao gồm:

  • Nếu ai quan tâm cách live stream trên facebook có sticker, bạn có thể thêm ở đây. Bước này cho phép bạn thêm cảm xúc, gắn thẻ mọi người, mô tả nội dung cần live stream, check in địa điểm mới. ( hãy click vào mục nhấn để thêm mô tả)
  • Nếu ai quan tâm cách live stream trên facebook có filter instagram, bạn có thể dễ dàng thực hiện, thêm các hiệu ứng mà mình mong muốn ở góc dưới bên trái của màn hình.
  • Với những ai đang cần điều chỉnh lại đèn flash, camera, bạn hãy nhấn vào trong vùng trên cùng màn hình bên tay phải.

Sau khi đã thực hiện xong những tùy chỉnh này, bạn hãy bấm vào bắt đầu phát trực tiếp. Ngay khi cần dừng live stream, bạn hãy chọn kết thúc và ấn lưu lại video.

Cách live stream game trên facebook bằng điện thoại cần phần mềm hỗ trợ

Rất nhiều cách live stream facebook, đặc biệt sử dụng để livestream game đang cần đến sự trợ giúp từ những phần mềm ngoài. Không chỉ có vậy, nhiều người dùng khó tính không cảm thấy hài lòng với bộ filter mà Facebook cung cấp, bởi vậy họ muốn tham khảo thêm nhiều phần mềm trợ giúp làm đẹp khác từ bên thứ ba. Bạn có thể tìm đến những phần mềm như ManyCam, CameraFi Live hoặc PRISM Live Studio. 

Phần mềm ManyCam
Phần mềm ManyCam

Một số ứng dụng giúp livestream ở trên màn hình điện thoại trở nên thuận tiện hơn là Omlet Arcade hoặc Screen Stream Mirroring.

Bí quyết khắc phục khi live stream facebook bị mờ

Dựa vào tốc độ mạng hiện tại của điện thoại mà độ phân giải của video sẽ được điều chỉnh theo đó. Thế nhưng, nhiều lúc tính năng này lại không được hoạt động hiệu quả như mong muốn. Điều này làm cho nhiều người khi xem cảm thấy vô cùng khó chịu và không hề thích thú. Bạn có thể tham khảo một số cách để giải quyết dưới đây:

  • Khởi động lại các kết nối của mạng di động. Hoặc bạn có thể bật, tắt Mobile Data ở trên Notification panel là tốt nhất.
  • Hãy thử logout ra khỏi wifi mà bạn dùng và kết nối lại xem thế nào.
  • Điều chỉnh lại nguồn ánh sáng đặt ở xung quanh bạn. Nên để đèn chiếu sáng vào bạn chứ không nên ngồi ngược sáng, dễ gây khó chịu cho những người theo dõi phát trực tiếp. 

Bí quyết khắc phục khi bị chặn live stream facebook

Nhiều người không biết về cách live stream facebook nên khi livestream thường bị chặn, mất một lượng lớn khách hàng, sụt giảm doanh số bán hàng. Nguyên nhân có thể do bị report spam cực kỳ nhiều, bán hàng nhái, hàng fake hoặc bị vi phạm vào bản quyền của hình ảnh, âm thanh.

Để có thể khắc phục được những sự cố này, bạn có thể làm theo những giải pháp sau đây:

  • Sử dụng fanpage cá nhân của mình để livestream, sau đó sử dụng nick cá nhân share lại live đó về profile của mình. Cách này được đánh giá cao và cũng cực kỳ hiệu quả. 
  • Nếu như fanpage của bạn bị cấm, bạn hãy thêm vào các quản trị viên khác, sau đó sử dụng tài khoản quản trị viên mới này để có thể tiếp tục livestream.
Cách live stream trên facebook bằng điện thoại - Bạn đã biết chưa (4)
Cách live stream trên facebook bằng điện thoại

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách live stream trên facebook bằng điện thoại đến cuối cùng. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết và thú vị hơn về 4 Cách live stream Facebook tại trang chính thức của Teky. Đừng quên comment cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn dưới phần bình luận nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất