Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất

Sau nhiều năm sử dụng, hiệu suất PC của bạn bị giảm nhiều, máy bị nhiễm virus gây hại nên nhiều bạn sử dụng máy tính nghĩ ngay đến việc reset lại hệ điều hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy trình cũng như những lưu ý khi reset máy để không bị mất dữ liệu cũ. Do đó, Việc làm lương cao đã đưa ra bài viết Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất? Cùng đọc ngay bài viết để thực hiện thành công nhé!

Bí quyết reset máy tính win 7 không mất file quan trọng

Nếu như bạn muốn tìm hiểu về cách reset win 7, việc này chỉ có thể thực hiện bằng cách cài đặt lại nó. Nhiều khách hàng muốn tránh thế nhưng điều này là không thể tránh khỏi. Có nhiều phần mềm gặp phải sự cố phần cứng, có hại hoặc có những vấn đề về hiệu suất, thường phải yêu cầu lại reset toàn bộ. Bởi thế trong những trường hợp này, các flie cá nhân cùng với hệ thống cần được sao lưu dễ dàng bằng những công cụ được cấp bởi Windows.

Trong trường hợp này, bạn nên thực hiện sao lưu các file định kỳ để có thể bảo mật tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên refresh lại hệ điều hành bất cứ khi nào bạn cần. Quá trình này sẽ được thực hiện như sau:

 • Bạn vào trong Control Panel, sau đó tìm vào tùy chọn System and Security
Cách cài đặt lại máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất?
Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất?
 • Bạn nhấn vào Backup and restore, sau đó bạn chọn vào Set up backup
Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất?
Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất?

Nếu như bạn đang cần chọn ổ nơi quá trình diễn ra sao lưu được thiết lập, bạn hãy khôi phục lại bản sao lưu bất cứ khi nào mình cần. Bạn có thể làm theo hướng dẫn:

 • Chọn điểm mà bạn muốn quay lại từ những điểm chỉ dẫn khác nhau
 • Quay lại bảng điều khiển nơi có thể tìm thấy những bản sao lưu của mình ở trong Backup and restore
 • Bạn khôi phục lại tất cả các file mình đã sao lưu qua mục Restore my files.

Bí quyết cài đặt lại win 7 bằng trình quản lý file tải xuống

Một cách reset win 7 nhanh chóng khác mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng windows Media Creation Tool, đây là công cụ có thể giúp bạn reset lại hệ điều hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay, nó chỉ có thể áp dụng được ở Windows 8.1 và Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng windows 7 và và cần được reset, bạn sẽ phải trình quản lý tải xuống của các hoạt động giống với Window ISO Downloader

Chương trình này có thể sẽ không được phát triển bởi Microsoft, nhưng chúng vẫn sử dụng được những bản tải xuống và được cấp giấy phép chính thức từ Microsoft. Nhờ vào sự trợ giúp của các công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo ra bản sao từ Windows 7, từ đó chuyển tới một nhà cung cấp dữ liệu được mở bằng việc sử dụng cài đặt từ VirtualBox.

sử dụng windows Media Creation Tool
Sử dụng windows Media Creation Tool để cài đặt lại win 7

Cách khôi phục cài đặt gốc Win 7 đơn giản nhất

Với cách reset win 7 này, bạn chỉ cần khởi động lại đĩa và thực hiện theo những bước:

 • Mở menu boot trong quá trình máy tính đang khởi động, tùy thuộc vào việc máy tính của bạn có BIOS hay không, sau đó nhấn vào các phím ESC, F12, F8 hoặc phím DEL.
 • Trong quá trình này, bạn hãy chọn ổ DVD hoặc CD ở nơi đĩa được lưu trữ.
 • Sau đó, bạn tiến hành cài đặt lại cửa sổ Windows để có thể hoàn chỉnh quá trình. Muốn thực hiện việc này, bạn hãy làm theo hướng dẫn từ CD và cài đặt. 
 • Quá trình này có thể tốn một chút thời gian, do đó bạn nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi reset xong. 

Một số lưu ý khi reset máy tính win 7

Trong trường hợp bạn khôi phục những cài đặt gốc cho Win 7, tất cả những file cá nhân mà bạn lưu trong máy sẽ bị mất đi. Do đó, phương pháp này không phù hợp nếu như bạn ấn vào tù chọn Return your computer to factory condition. Bởi thế, bạn cần phải reset lại chúng ở chế độ khôi phục. 

Do đó, đây là những bước cần thiết cho bạn, bao gồm: 

 • Khởi động lại chế độ khôi phục
 • Chọn vào nút recovery và khôi phục lại dữ liệu
 • Nhấn vào next, ngắt kết nối chuột và bàn phím ra khỏi máy tính
 • Cài đặt gốc có thể được khôi phục lại.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến bài viết Cách reset máy tính win 7 không mất dữ liệu nhanh và dễ dàng nhất. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn chưa được giải đáp về nội dung bài viết, hãy đọc thêm bài viết khác tại Teky. Đừng quên để lại những bình luận để được giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất