Cách tải CH play trên máy tính siêu đơn giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-tai-cai-dat-ch-play-tren-may-tinh

CH play là một kho tàng cung cấp rất nhiều phần mềm, ứng dụng tới người dùng. Ứng dụng này không chỉ ở trên hệ điều hành Android mà ngay cả ở máy tính cũng có. Vậy cách tải CH play trên máy tính như thế nào thì bài viết này, Việc làm lương cao sẽ cung cấp tới các bạn cách để tải CH play cực đơn giản, cùng đến với bài viết ngay nhé!

Đôi nét về CH play

Với những người dùng hệ điều hành Android chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với ứng dụng CH play. Ứng dụng này được cài đặt sẵn trong máy khi người dùng mua. Còn đối với Wins, người dùng phải tải về để có thể sử dụng.

CH play còn được gọi với cái tên Google play. Khi bạn để ngôn ngữ Tiếng Việt, ứng dụng sẽ có tên là CH play, còn khi bạn để ngôn ngữ quốc tế thì CH play sẽ được chuyển thành Google play.

Google Play (trước đây là Android Market) là một dịch vụ phân phối kỹ thuật số được điều hành và phát triển bởi Google LLC. Nó đóng vai trò là kho ứng dụng chính thức cho hệ điều hành Android. Ứng dụng cho phép người dùng duyệt và tải xuống các ứng dụng được phát triển với bộ công cụ phát triển phần mềm Android (SDK) và được xuất bản thông qua Google.

Google Play phục vụ như một cửa hàng truyền thông kỹ thuật số, cung cấp âm nhạc, sách, phim và chương trình truyền hình. Trước đây, hãng đã cung cấp các thiết bị phần cứng của Google để mua cho đến khi giới thiệu một nhà bán lẻ phần cứng trực tuyến riêng biệt, Google Store, vào ngày 11 tháng 3 năm 2015 và nó cũng đã cung cấp các ấn phẩm tin tức và tạp chí trước khi tân trang Google News vào ngày 15 tháng 5 năm 2018.

CH Play là một cửa hàng ứng dụng phổ biến dành cho những bạn sử dụng hệ điều hành Anndroid. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn, cũng như cài đặt những phần mềm miễn phí cho thiết bị của mình.

Tại CH Play, những phần mềm đều được kiểm định khá nghiêm ngặt trước khi cho lên cửa hàng ứng dụng, chính vì thế bạn không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hoặc sợ thiết bị của mình bị nhiễm vi-rút.

cach-tai-ch-play

Sự cần thiết của việc tải CH play trên máy tính

Việc sử dụng CH Play thông qua các phần mềm giả lập Android trên máy tính sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Trải nghiệm game, ứng dụng trên màn hình lớn hơn của máy tính thay vì của điện thoại.
  • Có thể sử dụng nhiều tài khoản trên các ứng dụng cùng lúc.
  • Cấu hình và khả năng tản nhiệt của các thiết bị này tốt hơn so với các sản phẩm điện thoại.
  • Trải nghiệm được nhiều ứng dụng mà hiện nay chưa xuất hiện trên các hệ điều hành như Windows, macOS.
cach-tai-ch-play-tren-may-tinh-1
Sự cần thiết của CH play trên máy tính

Cách tải CH play trên máy tính siêu đơn giản

Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể tải CH play về máy tính của mình. Sau đây là cách tải CH play trên máy tính:

Bước 1: Tải phần mềm BlueStacks cho máy tính > Mở file cài đặt BlueStacks vừa tải về > Bấm vào nút Install now.

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn Complete.

Bước 3: Sau khi khi chương trình đã chạy xong, bạn click chọn HÃY BẮT ĐẦU.

Bước 4: Nhập Gmail > Nhấn Tiếp theo > Nhập mật khẩu của tài khoản Gmail để hoàn thành các bước đăng nhập tài khoản Google.

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng tìm kiếm > Gõ Google Play > Nhấn nút tìm kiếm.

Bước 6: Truy cập Google Play Store > Tại đây bạn có thể tải ứng dụng tương tự như cách bạn tải ứng dụng trên điện thoại Android.

cach-tai-ch-play-tren-may-tinh
Cách tải CH play trên máy tính

>> Tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng có thể tải CH play dễ dàng, các bạn tham khảo ngay bài viết chi tiết cách tải CH play về máy tính, điện thoại nhé!

Một số lỗi khi tải CH play trên máy tính

Tại sao khi tải ứng dụng từ CH play thông qua BlueStacks lại không được hỗ trợ?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như là do phần mềm bị xung đột hay ứng dụng chưa hỗ trợ các ứng dụng giả lập Android này.

Cách khắc phục: Bạn có thể thử khởi động lại phần mềm giả lập, máy tính. Và nếu không được thì bạn có thể thử các ứng dụng giả lập Android khác.

Tại sao không tải BlueStacks về máy tính được?

Khi cài đặt BlueStacks trên máy tính thì thiết bị có thể hiển thị một số thông báo như là “PC does not fulfill the minimum requirement for installing BlueStacks” hoặc “BlueStacks requires 5GB of disk space to install. Please free some space and try again”.

Khi hiển thị thông báo này có nghĩa là thiết bị của bạn không đạt yêu cầu tối thiểu để cài đặt BlueStacks trên máy tính của bạn, hoặc thiết bị không đủ dung lượng trống (5GB) trong ổ cứng.

Cách khắc phục: Trong trường hợp do thiết bị bạn thiếu bộ nhớ thì hãy xóa bớt các file rác hay các ứng dụng ít dùng trên máy tính ngay nhé!

cach-khac-phuc-loi-khong-tai-duoc-ch-play-tren-may-tinh
Một số lỗi khi tải CH play

Lời kết

Vậy là bài viết đã kết thúc, các bạn đã cài đặt cho mình được CH play về máy tính chưa? Có bất kỳ câu hỏi nào các bạn hãy gửi đến Việc làm lương cao để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết với nhiều kiến thức bổ ích tại Việc làm lương cao. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật kiến thức hữu ích, bắt kịp thời đại nhé!

>> Xem thêm:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất