[Mách bạn] Cách tăng tốc độ mạng mà không phải ai cũng biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-tang-toc-do-mang-1

Internet hiện nay đang được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Việc sử dụng mạng để tìm hiểu thông tin dần trở thành nhu cầu thiết yếu với mỗi người. Tuy nhiên, việc sử dụng rộng rãi như thế cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng do có quá nhiều người truy cập và cần đến mạng. Vậy làm sao để tăng tốc độ mạng để có thể sử dụng tốt và không bị gián đoạn? Thì bài viết này, Việc làm lương cao sẽ mách bạn cách tăng tốc độ mạng mà không phải ai cũng biết. Hãy đến với bài viết ngay nhé!

Tăng tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

Tốc độ truy cập mạng hay còn gọi là băng thông internet là tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hay chậm truyền tải trong một giây. Thông thường, tốc độ truy cập mạng chậm là do ảnh hưởng bởi: virus, nhiều người truy cập mạng cùng lúc, chất lượng đường truyền không được tốt,… Bạn nên thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng của mình để cải thiện việc dùng mạng, đồng thời biết được tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh.

Để biết được tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh, chúng ta cần xác định được nhu cầu sử dụng mạng đối với người dùng. Có thể chia thành 3 cấp độ chính như sau:

  • Nhóm người thường xuyên tải lên/tải xuống các tài liệu nặng
  • Nhóm người chơi game, xem video clip.
  • Nhóm người xem báo và đọc tin tức.

Với những người ở nhóm 1 và 2, tốc độ mạng khoảng 10-15Mbps sẽ giúp họ có được trải nghiệm web tốt nhất mà không cần chờ quá lâu. Để sử dụng tốc độ mạng này, bạn nên dùng cáp quang.

Còn nếu chỉ có nhu cầu xem báo, đọc tin tức thì tốc độ khoảng 5Mbps là đã có thể đáp ứng được rồi. Khi đó, bạn chỉ cần dùng cáp đồng là có thể đảm bảo được tốc độ mạng này.

cach-tang-toc-do-mang-6
Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

Cách tăng tốc độ mạng cực hiệu quả

Tăng tốc độ mạng bằng cách Cập nhật firmware cho router:

Việc cập nhật route sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Để cập nhật firmware cho router, rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm sẽ có ngay cách hướng dẫn cho bạn. Đối với các hãng router khác nhau sẽ có các cách cập nhật riêng, vì vậy lúc tìm kiếm bạn nên kèm theo tên hãng router bạn đang sử dụng.

Tăng tốc độ mạng bằng cách khởi động lại thiết bị đầu cuối:

Thiết bị này bao gồm Modem wifi, máy tính, tivi, điện thoại hay bất cứ thứ gì được gắn vào mạng của bạn sau một thời gian sử dụng, cần phải được refresh lại để có thể hoạt động tốt hơn.

Tăng tốc độ mạng bằng cách xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web:

Thông thường, lưu cache và lịch sử duyệt web sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập lại được 1 trang web (đã từng truy cập) nhanh hơn. Tuy nhiên việc này lại làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các trang web mới bởi CPU và RAM bị chiếm chỗ trống. Vì vậy, nếu thấy không cần thiết, bạn có thể xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web để tăng tốc độ truy cập.

cach-tang-toc-do-mang-2

Tăng tốc độ mạng bằng lệnh CMD:

  • Vào lệnh cấp IP mới để tránh xung đột IP.
  • Vào lệnh xóa bộ nhớ DNS.
  • Thực hiện lệnh Reset Winsock để trao đổi thông tin với môi trường bên ngoài.
  • Truy cập lệnh sửa chữa Netsh để sửa chữa.
  • Cuối cùng, dùng lệnh xóa bỏ hạn chế băng thông từ nhà cung cấp mạng để xem video.

Tăng tốc độ mạng bằng cách kích hoạt Limit Reservable Bandwidth:

Thời gian để kích hoạt là 3 phút, gồm bốn bốn bước cơ bản: Mở cửa sổ lệnh Run CMD —> Group Policy Editor —> Tìm QoS Packet Scheduler —> Vào Limit reservable bandwidth. Cửa sổ Limit reservable bandwidth bật ra bạn chọn cấu hình kích hoạt Limit reservable bandwidth và thiết lập giá trị là 0. Sau đó nhấn Apply để kích hoạt.

Tăng tốc độ mạng bằng cách sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu:

Nếu nhà bạn có nhiều vật cản như tường, vách ngăn, hoặc không gian rộng. Bạn nên mua thêm bộ khuếch đại wifi để tăng tốc độ truy cập.

>> Lý do tốc độ mạng chậm và cách tăng tốc độ mạng hiệu quả ngay tại nhà!

cach-tang-toc-do-mang-3
Cách tăng tốc độ mạng

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm ra cho mình được cách tăng tốc độ mạng hiệu quả, cải thiện được tốc độ mạng để có thể thoải mái trong khi sử dụng. Nếu còn cách nào hiệu quả các bạn nhớ chỉ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi ngay Việc làm lương cao để cập nhật hàng ngày các thông tin, kiến thức hữu ích khác!

>> Khám phá:

 

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất