Cách tạo ID apple siêu đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-tao-id-apple.2jpg

Bạn có thiết bị của apple mà không biết cách tạo ID apple thế nào? Để có thể tải được nhiều ứng dụng và sử dụng thuận tiện các ứng dụng, lưu trữ hay bảo mật của apple bạn phải có một tài khoản ID apple. Bài viết này, Việc làm lương cao sẽ chia sẻ với bạn cách tạo 
ID apple siêu đơn giản và hoàn toàn miễn phí!

ID apple là gì?

ID apple là tài khoản cá nhân của người dùng thiết bị đăng ký với Apple.

Khi có tài khoản ID apple thì người dùng mới có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Apple như iCloud, App Store hay nhiều tiện ích khác nữa.

Khi bạn sở hữu một thiết bị thông minh của Apple như iPhone, iPad hay MacBook thì đều cần đăng nhập bằng tài khoản ID apple để có thể truy cập và lưu trữ dữ liệu cá nhân trên iCloud như tập tin, danh bạ, hình ảnh, lịch hay các ghi chú cá nhân. Người dùng cũng có thể sử dụng ID apple để tải các ứng dụng, thực hiện các giao dịch dịch vụ trực tuyến trên iTunes, App Store hay Apple Music.

Hơn thế nữa, ID apple còn đóng vai trò quan trọng giúp bạn tìm kiếm thiết bị Apple bị mất trên trang web icloud.com. Thông thường, tài khoản Apple ID cũng chính là tài khoản iMessage và Facetime chuyên phục vụ nhắn tin hay liên hệ giữa các thiết bị của Apple với nhau.

Với những tiện ích mà ID apple đem lại, tài khoản ID rất quan trọng, vì vậy bạn hãy cẩn thận và đừng cung cấp tài khoản, mật khẩu ID apple cho bất kỳ người nào. Khi bị mất tài khoản ID apple sẽ bị đánh cắp thông tin của bạn và ảnh hưởng đến những tài khoản như gmail, ngân hàng,…của bạn.

ID-apple
ID apple

Nên bảo mật tài khoản ID apple như thế nào?

Khi chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của ID apple, thì việc bảo mật nó là điều ai cũng muốn biết. Khi thiết lập tài khoản, bạn hãy để mật khẩu có tính bảo mật cao, kết hợp với nhiều loại như: chữ số, chữ cái, ký tự khác nhau.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp nhằm hạn chế người lạ truy cập vào thông tin tài khoản của bạn ngay cả khi họ biết được mật khẩu Apple ID. Nhắc đến tài khoản ID Apple thì thông tin đăng nhập luôn là quan trọng nhất. Do vậy hãy đảm bảo chắc chắn rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập tài khoản Apple ID của mình. Khi bạn không muốn sử dụng thiết bị của Apple nữa thì có thể tùy chọn xóa vĩnh viễn ID Apple để tránh bị đánh mất thông tin.

cach-tao-id-apple

Cách tạo ID apple siêu đơn giản, bảo mật cao

Bước 1: Nhấn icon Cài đặt

Bước 2: Chọn Mật khẩu & Tài khoản.

Bước 3: Chọn iCloud.

Bước 4Chọn Tạo ID Apple mới 

Bước 5: Chọn ngày tháng năm sinh rồi nhấn Tiếp theo

Bước 6: Nhập Họ Tên rồi nhấn Tiếp theo

Bước 7: Nhấn Sử dụng địa chỉ email hiện tại của bạn và nhấn Tiếp theo

Bước 8: Nhập Email của bạn rồi nhấn Tiếp theo

Bước 9: Nhập Mật khẩu của bạn rồi nhấn Tiếp theo

Bước 10: Chọn Đồng ý với chính sách bảo mật

Bước 11: Chọn Đồng ý

Bước 12: Đã tạo được Apple ID nhưng chưa xác thực Email.

Bước 13: Vào Email của bạn

Bước 14: Chọn Thư của Apple

Bước 15: Chọn Xác minh bây giờ

Bước 16: Nhập Email và Mật khẩu bạn vừa tạo rồi nhấn Xác minh địa chỉ

Bước 17: Chọn Lưu Mật Khẩu

Bước 18: Xong Apple ID

Bước 19: Nhấn Cài Đặt

Bước 20: Chọn iTunes & App Store

Bước 21: Nhập Email và Mật khẩu rồi nhấn Đăng Nhập

Bước 22: Chọn Việt Nam rồi nhấn Tiếp theo -> Chon Đồng ý

Bước 23: Giờ bạn vào AppStore, chọn một Ứng dụng, hệ thống yêu cầu bạn nhập Mật Khẩu

Bạn Nhập Mật khẩu rồi nhấn OK

Bước 24: Giờ bạn đã có thể cài đặt Ứng dụng

>> Để tìm hiểu kỹ hơn về cách tạo ID apple cụ thể hơn nữa, bạn truy cập ngay tại đây

cach-tao-id-apple.3jpg
Cách tạo ID apple

Làm thế nào để lấy lại được ID apple khi quên mật khẩu?

ID apple là tên người dùng của bạn cho iTunes Store, Apple Books, App Store, iCloud và các dịch vụ khác của Apple. ID apple đó cũng được sử dụng để thiết lập tùy chọn ID apple trên máy Mac của bạn.

Quan trọng: Nếu bạn đã quên hoặc cần đặt lại ID apple hoặc mật khẩu của mình, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Nếu bạn đã quên số điện thoại hoặc địa chỉ email của ID Apple của mình hoặc Nếu bạn đã quên mật khẩu ID Apple của mình.

Bạn cũng có thể truy cập vào trang web tài khoản ID Apple để giúp bạn tìm. Truy cập trang web tài khoản ID Apple, bấm “Quên ID Apple hoặc mật khẩu?”, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

cach-lay-lai-tai-khoan-id-apple
Cách lấy lại ID apple

Lời kết

Bài viết đã tập hợp cách tạo ID apple và cách lấy lại ID khi bị mất. Các bạn đã tạo được cho mình một tài khoản ID apple chưa? Có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, khám phá nhiều kỹ năng mới nhé!

>> Xem thêm: 

cach-tao-id-apple

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất