Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Win 10 đơn giản tại nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Cài đặt win 10

Window là hệ điều hành phổ biến được nhiều người sử dụng. Từ trước đến nay, nghe đến việc “Cài win” thì ta thường nghĩ đến việc chỉ những người thợ chuyên nghiệp mới có thể làm được. Tuy nhiên, hôm nay Vieclamluongcao.net sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt Win 10 một cách chi tiết, nhanh chóng, đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không phải ra tiệm. Cùng Vieclamluongcao.net tìm hiểu ngay nhé!

Win 10 là gì và tại sao nên cài đặt Win 10

Win 10 là hệ điều hành do Microsoft sáng lập và hiện tại đang là hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất. Win 10 được tin dùng như vậy do những tính năng ưu việt của nó so với các hệ điều hành khác: chạy mượt hơn, tương thích với nhiều ứng dụng, tính năng mới, tính bảo mật cao…

Cài đặt win 10
Win 10 là gì và tại sao phải cài đặt Win 10?

Bạn nên cài đặt Win 10 vì những tính năng ưu việt

Nâng cấp tính năng của trợ lý ảo Cortana

Trợ lý ảo Cortana đã được Microsoft giới thiệu từ những phiên bản trước, tuy nhiên nó chưa thực sự được sử dụng phổ biến do còn nhiều bất cập. Nhưng ở phiên bản Win 10 này, trợ lý ảo Cortana sẽ đem đến nhiều tính năng vượt trội như nhắn tin, trò chuyện, hỗ trợ bạn khi sử dụng máy tính.

Điều chỉnh độ sáng màn hình tự chọn

Làm việc lâu dưới ánh sáng máy tính quá tối hay quá sáng đều gây ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn, vì vậy bạn cần thay đổi độ sáng màn hình thích hợp với từng môi trường, từng điều kiện ánh sáng khác nhau. Nếu như ở các hệ điều hành khác, bạn cần vào phần Settings hay dùng tổ hợp phím để làm điều này, thì ở Win 10 tiện dụng hơn nhiều với thanh công cụ được thu gọn ở góc trái dưới màn hình. Bạn có thể chỉnh sáng nhanh gọn, dễ dàng.

Cài đặt win 10
Tiện ích của cài đặt Win 10

Sử dụng Emoji đa dạng

Nếu đã sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Messenger thì việc sử dụng emoji là điều không thể thiếu. Với hệ điều hành Win 10, các Emoji đã được tích hợp ngay vào bàn phím điều khiển của máy tính.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Win 10 tại nhà

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Win 10 do Vieclamluongcao.net biên soạn:

Cài đặt Win 10 phù hợp với những máy tính nào?

Cài đặt Win 10 là việc cần thiết khiến cho máy tính của bạn chạy mượt hơn, tốt hơn. Tuy nhiên không phải máy tính nào cũng tương thích với hệ điều hành này đâu nhé! Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem để cài đặt Win 10 cần những gì nhé!

Cài đặt win 10
Hướng dẫn cài đặt win 10 đơn giản

Cấu hình máy tính

 • RAM: Tối thiểu là 1GB (Đối với máy 32 bit) và tối thiểu là 2GB (Đối với máy 64 bit)
 • Bộ nhớ: Tối thiểu 16GB (với bản 32 bit) và 20GB (với bản 64 bit)
 • Vi xử lý: Hỗ trợ PAE, NX và SSE2, tốc độ tối thiểu 1GHz
 • Card đồ họa: WDDM,  Microsoft DirectX 9.

Các thiết bị hỗ trợ cần có

 • File cài đặt Win dạng iso. Bạn có thể mua chính hãng tại Microsoft hoặc sử dụng các bản crack bán trên thị trường. Bản crack sẽ có một số hạn chế so với bản chính hãng như về tính năng, tính bảo mật…
 • 1 chiếc USB dung lượng lớn hơn 4GB.
Cài đặt win 10
Hướng dẫn cài đặt win 10 đơn giản

Cách cài đặt Win 10 bằng USB Boot

Sau đây là cách cài đặt Win 10 bằng USB Boot đơn giản, dễ thực hiện mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà: 

Bước 1: Tắt máy tính. Sau đó cắm USB vào máy.

Bước 2: Khởi động máy. Khi máy vừa khởi động, bạn nhấn liên tục vào phím tắt truy cập vào Boot. Tùy từng loại máy mà phím tắt vào Boot sẽ khác nhau. Ví dụ như với dòng máy Dell thì phím tắt vào Boot là F12. Vì vậy, sau khi khởi động máy thì bạn hãy ấn liên tục vào phím F12.

Bước 3: Tìm thư mục của USB và ấn vào mục cài đặt Win 10. Sau đó, một cửa sổ màn hình sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn lần lượt các mục sau:

 • Language to install: English
 • Time and currency format: English
 • Keyboard or input method: US

Bước 4: Chọn Next để  sang giao diện key cài đặt Win 10. Key bạn có thể mua trên website chính hãng hoặc bản crack trên mạng. Sau đó, bạn chọn Next 2 lần liên tục để đồng ý với các điều khoản.

Bước 5: Khi đó, máy sẽ hiện ra 2 lựa chọn cho bạn là CustomUpgrade.

 • Chọn Custom nếu muốn cài đặt đổi mới hoàn toàn
 • Chọn Upgrade nếu chỉ muốn giữ nguyên các tập tin trong máy và nâng cấp chúng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cần phải chọn ổ để cài đặt Win 10. Bạn cần kĩ lưỡng trong việc lựa chọn ổ này vì sau khi quá trình cài đặt Win 10 kết thúc, ổ này sẽ bị xóa toàn bộ, nếu không cẩn thận bạn có thể bị mất hết dữ liệu quan trọng.

Bước 7: Ấn AcceptNext.

Vậy là quá trình cài đặt Win 10 đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn trải nghiệm.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau cài đặt được Win 10 thành công. Win 10 là một hệ điều hành tốt với nhiều ưu điểm vượt trội, nhất là đối với những người yêu thích công nghệ. Hy vọng những thông tin mà Vieclamluongcao.net vừa mang đến có thể hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính và có những trải nghiệm thú vị. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

> Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất