5 công cụ xóa phông nền ảnh online hoàn toàn miễn phí

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-xoa-phong-nen-anh-online-1

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, việc thiết kế ra những phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng ngày càng nhiều và được phổ biến rộng rãi. Trong đó, công cụ xóa phông nền ảnh cũng là một loại công cụ được rất nhiều người tìm đến và sử dụng. Công cụ này làm bức ảnh đẹp và nổi bật vật thể trong bức ảnh hơn. Sau đây là Top 5 công cụ xóa phông nền ảnh online hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xóa phông nền ảnh online có đặc điểm gì?

Xoá phông nền ảnh online giúp chúng ta loại bỏ được những chi tiết không mong muốn. Thay vì phông nền đó, bạn có thể ghép hình ảnh mình vào những nền khác đẹp mắt hơn. Bạn có thể dùng nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ như Photoshop. Tuy nhiên thì để nhanh chóng và thuận tiện, không phức tạp, nhiều thao tác như phần mềm photoshop thì công cụ xóa phông nền ảnh online được ra đời. Công cụ này giúp người dùng sử dụng nhanh chóng và đúng mục đích hơn.

cach-xoa-phong-nen-anh-online

Công cụ xóa phông nền ảnh online

Công cụ xóa phông nền ảnh Remove.bg

Remove.bg là giải pháp xóa phông nền online cho ảnh của bạn. Công cụ này dễ sử dụng, nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo đằng sau, Remove.gb có thể phát hiện các yếu tố tiền cảnh (foreground) và sau đó cô lập chúng khỏi phần nền. Công cụ này sẽ xóa mọi nền ảnh chỉ trong 5 giây.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng công cụ xóa nền ảnh này sẽ tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày vì giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa ảnh mọi lúc, mọi nơi.
  • Nhận chất lượng vượt trội: Do công nghệ đằng sau Remove.bg, bất kỳ cạnh nào như tóc hoặc các yếu tố khác có thể gây khó khăn sẽ được xử lý ở mức chất lượng cao nhất. Nói cách khác, bạn sẽ có được một nền trong suốt hoàn mỹ mà không có bất kỳ yếu tố foreground nào bị arh hưởng.
  • Thay thế và thêm hình nền mới: Ứng dụng Remove.bg cung cấp chức năng mở rộng. Bạn có thể làm cho hình nền trong suốt hoặc tự thêm hoặc thay hình nền.
  • Tùy chỉnh hình nền với Remove.bg: Với Remove.bg, bạn có thể xóa nền hình ảnh, nhưng cũng có thể tùy chỉnh chúng dễ dàng.

Bạn cũng có thể sử dụng Remove.bg để xóa hình nền trực tiếp trên trang web hoặc:

  • Dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux
  • Tích hợp vào Photoshop
  • Với tích hợp API

Công cụ xóa phông nền ảnh Inpixio.com

Inpixio.com cho phép xóa backgroound ảnh tự động và miễn phí. Thao tác xóa nền nhanh chóng và đặc biệt khi tải ảnh còn không dính logo hoặc tên của website. Bạn có thể chỉnh ảnh và sử dụng ảnh đã tách nền cho bất cứ mục đích nào.

Công cụ xóa phông nền ảnh Adobe Express

Adobe Express có nhiều tính năng tương tự như Canva. Nó cho phép bạn tạo bài thuyết trình, bài đăng trên Facebook, danh thiếp, v.v… – tất cả đều có các template đẹp mắt có thể kéo và thả.

Giống như Canva, phần mềm trực tuyến này có thể làm cho nền hình ảnh trong suốt chỉ với một cú nhấp chuột trong menu Image bằng một nút có tên là Remove Background.

Bạn có thể thực hiện các sửa đổi bổ sung để cải thiện kết quả với Erase Brush trong menu Edit Cutout, cho phép bạn xóa thêm các phần của hình ảnh chưa được xóa tự động.

Hơn nữa, Adobe Express cho phép bạn lưu hình ảnh này dưới dạng PNG trong suốt mà không cần phải trả phí cho phiên bản Pro. Chỉ cần đi tới Download > PNG > Transparent PNG.

Công cụ xóa phông nền ảnh Microsoft Office

Nếu đang sử dụng Microsoft Office 2016 trở lên, có một phương pháp dễ dàng khác để xóa hình nền khỏi hình ảnh, đó là sử dụng các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint.

Để thực hiện, hãy chèn bức ảnh bạn muốn xóa nền vào một ứng dụng (excel, word,…). Trên thanh công cụ, vẫn nhấn chọn ảnh và vào tab Format > Remove Background.

Ngay lập tức, hình ảnh sẽ được tách nền chỉ sau vài giây. Hãy kéo khung hiển thị sao cho công cụ xóa nền hợp với bạn nhất. Phần màu hồng là phần sẽ được xóa bỏ khỏi ảnh.

Công cụ xóa phông nền ảnh Photoscissors.com

Thêm một website cho phép bạn xóa background ảnh siêu tiện là Photoscissors.com. Trang web cho phép xóa ảnh nền miễn phí tự động. Bạn chỉ cần kéo thả ảnh hoặc tải ảnh lên là website tự động xóa background. Trang web hỗ trợ xóa ảnh đuôi jpg, png hoặc webP. Kích thước ảnh tối đa được hỗ trợ là 10Mb. Độ phân giải tối đa là 4,2Mpx.

>> Tìm hiểu thêm về Cách xóa phông nền ảnh online bằng Background Burner và cách thực hiện

cach-xoa-phong-nen-anh-online-5
Cách xóa phông nền ảnh online

Lời kết

Có rất nhiều công cụ xóa phông nền ảnh online miễn phí, trên đây, Việc làm lương cao đã gửi tới bạn 5 công cụ. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tìm cho mình được công cụ phù hợp với mình. Bạn còn có những công cụ hữu ích và thao tác nhanh nữa thì hãy bình luận cùng chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi ngay Việc làm lương cao để tìm hiểu thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực!

>> Khám phá:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất