Làm thế nào để đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
cach-dang-anh-len-Instagram

Ngoài mạng xã hội như Facbook, Zalo thì Instagram cũng được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Đây là trang mạng phổ biến, giúp mọi người có thể kết nối được với nhau, chia sẻ ảnh, video, trạng thái của bản thân. Việc đăng ảnh lên Instagram như thể nào để không bị vỡ cũng là một vấn đề được các bạn quan tâm rất nhiều. Bài viết này, Việc làm lương cao sẽ chỉ bạn cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ. Cùng đến với bài viết ngay nào!

Lý do đăng ảnh lên Instagram bị vỡ

Instagram là:

  • Nơi tuyệt vời để đăng hình lên Instagram và chỉnh sửa chúng
  • Nơi giao lưu, học hỏi với bạn bè, đồng nghiệp, những người xung quanh có cùng sở thích
  • Là công cụ chia sẻ ảnh, video nhanh chóng, tiện lợi trên mọi thiết bị
  • Là công cụ hấp dẫn để quảng bá sản phẩm, bán hàng của mình

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Instagram sẽ nén dữ liệu khi tải ảnh và video sẽ khiến dung lượng của ảnh hoặc video của bạn bị giảm đi.

Do chất lượng hình ảnh và âm thanh của video kém, ảnh và video bị mờ hoặc rung trong quá trình chụp, dẫn đến đăng ảnh lên Instagram bị vỡ. Video bạn đã đăng trên Instagram không được chia tỷ lệ chính xác do kích thước của hình ảnh.

cach-dang-anh-len-Instagram-3

Cần làm gì trước khi đăng ảnh lên Instagram?

Kiểm tra kết nối mạng trước khi đăng:

Do mạng di động không ổn định nên hình ảnh và video upload lên truyện không được đầy đủ. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi của mình hoặc sử dụng dữ liệu di động để sửa lỗi đăng ảnh lên Instagram bị mờ.

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Bước 1: Mở App Store trên iOS (đối với Android, mở Google Play).

Bước 2: Nhấp vào hộp tìm kiếm -> nhập Instagram.

Bước 3: Chọn Cập nhật.

Đăng ảnh đúng tỉ lệ của Story IG

Nếu đăng ảnh lên Instagram bị mờ thì bạn cần quan tâm đến vấn đề kích thước của bức ảnh. Kích thước của ảnh trên Instagram Stories linh hoạt hơn so với kích thước của ảnh và video được đăng.

Bạn có thể chọn kích thước hình ảnh ưa thích của mình miễn là nó vẫn nằm trong phạm vi tỷ lệ khung hình từ 1,91: 1 đến 9:16. Tuy nhiên, bạn nên đăng ảnh với tỷ lệ 9:16 và kích thước ảnh 1080×1920 pixel để có những bức ảnh đẹp nhất.

cach-dang-anh-len-Instagram-2

Cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ

Đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính:

Bước 1: Mở cửa sổ Ẩn danh trong trình duyệt Chrome bằng cách nhấn  Ctrl + Shift + N.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải chọn More Tools (Công cụ khác) > Developer Tools (Công cụ dành cho Nhà phát triển) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hay nhấn F12).

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng giống  máy tính bảng và điện thoại hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M để chuyển sang chế độ  di động.

Bước 4: Bây giờ bạn  truy cập vào trang web Instagram.com, đăng nhập  tài khoản và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở cuối màn hình để đăng ảnh từ máy tính.

Đăng ảnh lên Instagram bằng Iphone:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad và chọn một bức ảnh bất kỳ. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái của hình ảnh.

Bước 2: Tiếp tục nhấn nút More để mở danh sách các ứng dụng được kết nối có thể chia sẻ ảnh qua Photos, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng Instagram và nhấn vào nút gạt để chọn Chia sẻ ảnh qua kích hoạt Instagram.

Bước 3: Sau khi được kích hoạt, biểu tượng Instagram ở Bước 2 sẽ xuất hiện trên thanh chia sẻ hình ảnh và người dùng  có thể chia sẻ ảnh lên Instagram từ đây.

Đăng ảnh lên Instagram bằng Android:

Bước 1: Truy cập Instagram trên điện thoại Android của bạn từ màn hình chính đến điện thoại Android. Trong chế độ xem Instagram, nhấn biểu tượng của máy ảnh ở giữa giữa dưới cùng của ứng dụng Instagram.

Bạn có thể lựa chọn ảnh từ thư viện hoặc nhấn tùy chọn Ảnh và Video ở bên để tự chụp ảnh hoặc quay video để đăng tải lên Instagram nhé. Nhấn Next để tiếp tục. Chọn thư viện ảnh hoặc tự chụp ảnh hoặc lựa chọn video để đăng.

Bước 2: Trong nguồn điện, sau đó, nó có hai tùy chọn với hình ảnh đã chọn, bao gồm cả bộ lọc và chỉnh sửa.

Bước 3: Trong tab “Edit”, bạn có thể điều chỉnh nhiều thông số, như: Brightness, Contrast, Texture, Warmth, Saturation, Hue, Highlight, Shadow, Blur, Sliding Lens để tạo hiệu ứng mờ  cho các điểm khác nhau. Sau khi chỉnh sửa  ảnh xong, nhấn Xong để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Trong giao diện để chia sẻ ảnh lên mạng xã hội Instagram cuối cùng, bạn có thể viết chú thích cho bức ảnh, lựa chọn các mạng xã hội liên kết khác như Facebook, Twitter, Tumllr,… Sau đó, bạn cũng có thêm vị trí cho bức ảnh, gắn thẻ những người liên quan và nhấn Chia sẻ để up ảnh lên Instagram trên điện thoại Android.

>> Tìm hiểu thêm về Instagram và cách đăng ảnh lên Instagram trên máy tính siêu nét

cach-dang-anh-len-Instagram-1
Cách đăng ảnh lên Instagram

Lời kết

Các bạn đã tìm được cho mình cách đăng ảnh lên Instagram trong những cách mà Việc làm lương cao đã tổng hợp lại chưa? Hãy nhớ kiểm tra mạng và chất lượng ảnh trước khi đăng để có những bức ảnh rõ nét và chất lượng. Nếu còn cách nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích!

>> Xem ngay:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất