Mách bạn cách kết nối bluetooth với laptop win 7 – Thủ thuật công nghệ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Mách bạn cách kết nối bluetooth với laptop win 7 - Thủ thuật công nghệ

Nhắc đến công nghệ kết nối không dây, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến bluetooth. Ngày nay, chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể kết nối bluetooth với các thiết bị điện tử rất nhanh gọn. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đủ đáp ứng được để kết nối bluetooth, nổi bật nhất phải kể đến là laptop win 7. Mặc dù là một thiết bị gặp khó khăn khi kết nối nhưng không phải không có cách khắc phục. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết Mách bạn cách kết nối bluetooth với laptop win 7. Cùng Việc làm lương cao tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Cách kết nối bluetooth với laptop win 7 chỉ trong 3 bước đơn giản

Bước 1

Đầu tiên, bạn nhấn trực tiếp vào nút Start ở trên màn hình, sau đó nhập Bluetooth vào trong thanh tìm kiếm và chọn vào Change Bluetooth Settings. 

Cách kết nối bluetooth với laptop win 7 chỉ trong 3 bước đơn giản
Cách kết nối bluetooth với laptop win 7 chỉ trong 3 bước đơn giản

Ở bên trong hộp thoại Bluetooth Settings sẽ có hiện ra những mục này, bạn tích vào lần lượt như sau:

 • Nhấn vào Discovery trong Allow Bluetooth devices to find this computer
 • Nhấn vào Connections trong Allow Bluetooth devices to connect with this computer
 • Nhấn vào Connections trong Alert me when a new blue tooth device wants to connect.

Sau đó, bạn hãy nhấn vào Apply để có thể thay đổi và nhấn OK để lưu lại các bước này.

Lúc này, bạn đã có thể thấy được biểu tượng Bluetooth hiện lên một cách rõ ràng trên thanh Taskbar. Đây cũng là kết nối bluetooth với laptop win 7 với loa nhanh chóng nhất có thể.

Bước 2

Dù bạn muốn kết nối Bluetooth với một thiết bị nào, bạn đều phải bật lên Bluetooth. Trên thực tế, cách kích hoạt khá dễ dàng, bạn có thể xem qua những cách này để bật trên một số thiết bị.

 • Ở trên Android, bạn có thể sử dụng phím tắt ở trên thanh thông báo hay bạn đi tới phần Setting, tiếp đến Wireless and Networks, sau đó là Bluetooth và bật máy lên.
 • Ở trên iOS, bạn vào Control Center, vuốt màn hình từ bên dưới lên để mở ra Control Center và chọn vào Bluetooth rồi bật lên.
 • Bạn nhấn vào Settings App rồi đi tới Settings, đến Bluetooth và chuyển sang nút On.

Bước 3

Trong kết nối bluetooth với laptop win 7, bạn hãy vào phần Control Panel của máy tính, sau đó nhấn vào phần View Devices and Printers ở dưới của Hardware and Sound. Tiếp đến, bạn sẽ được đưa tới phần Devices and Printers, rồi bạn chọn Add a device, tiếp đến nhấn vào thiết bị mà bạn đang muốn bổ sung và kích vào Next. Khi drive load, bạn sẽ thấy có cửa sổ xuất hiện.

Lúc này, bạn sẽ biết rằng thiết bị mà mình vừa thêm vào đã có thể hoạt động bình thường bởi kết nối Bluetooth ở trên windows 7. Bạn hãy nhấn luôn vào Close để sử dụng luôn.

Cách kết nối bluetooth với laptop win 7 chỉ trong 3 bước đơn giản
Cách kết nối bluetooth với laptop win 7 chỉ trong 3 bước đơn giản

Những lưu ý quan trọng khi kết nối bluetooth với laptop win 7

Một số vấn đề mà bạn cần lưu ý trong quá trình kết nối bluetooth với laptop win 7 bao gồm những điều sau:

 • Hãy luôn đảm bảo rằng laptop hoặc máy tính của bạn có thể được hỗ trợ Bluetooth
 • Bạn cần đảm bảo rằng nút Bluetooth luôn được bật, hiện ở trên thanh taskbar
 • Luôn chắc chắn rằng phần mềm điều khiển Wireless hoặc nút nguồn đều đã được kích hoạt chế độ Bluetooth
 • Luôn chắc chắn rằng thiết bị Bluetooth của bạn đã được bật nguồn, và nó được kiểm tra bằng cách xem đèn hiển thị nguồn của nó
 • Bạn có thể nhấn vào nút Connect ở trên thiết bị Bluetooth rồi làm cho nó kết nối được adapter của bluetooth ở trên máy tính hoặc ở trên laptop của mình
 • Đừng quên rằng driver cho thiết bị bluetooth phải được cài đặt thành công bạn nhé.

Khắc phục lỗi không thể kết nối bluetooth với laptop win 7

Nếu như với cách kết nối bluetooth trên laptop win 7 này bạn không thực hiện được, sẽ có một số hướng dẫn trong việc sửa lỗi sau đây. Bạn có thể xử lý như sau để đảm bảo hiệu quả: 

Đầu tiên, bạn nhấn vào phím Windows và chọn start menu, sau đó nhấn vào Control Panel và vào Devices and Printers. 

Khắc phục lỗi không thể kết nối bluetooth với laptop win 7
Khắc phục lỗi không thể kết nối bluetooth với laptop win 7

Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào luôn phần thiết bị mà bạn đang gặp trục trặc, sau đó nó sẽ hiển thị phần biểu tượng tam giác có màu vàng cùng với dấu chấm than. Thông thường, phần lớn nguyên nhân gây nên vấn đề này là do driver không đồng nhất. Ở cửa sổ hiển thị tiếp theo ở trên hệ thống, bạn chọn vào trong mục Apply this fix rồi chờ hệ thống để giải quyết vấn đề hiệu quả.

Kết luận

Bài viết Mách bạn cách kết nối bluetooth với laptop win 7 đã giải đáp được thắc mắc của bạn chưa nhỉ? Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật bài viết Cách kết nối bluetooth trên laptop win 7 nhanh chóng bạn cần biết hoặc các bài viết liên quan đến laptop win 7 khác tại Teky nhé! Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết với những người xung quanh nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất