5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí bạn nên biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Ngày nay, với tiến bộ của công nghệ, đã có rất nhiều phần mềm, công cụ chỉnh sửa ảnh được ra đời. Phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp con người có thể căn chỉnh ảnh và tạo màu sắc đẹp hơn cho bức ảnh. Tuy nhiên, chính vì nhiều phần mềm được ra đời khiến cho người dùng không biết nên sử dụng loại nào để đúng với mục đích của mình. Bài viết này, Việc làm lương cao sẽ giới thiệu tới các bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí, nhiều công dụng. Hãy cùng đến với bài viết ngay nhé!

Công dụng của phần mềm chỉnh sửa ảnh

Phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp người dùng có thể thay đổi lại hình ảnh theo ý mình như cắt ảnh. Hoặc đổi giao diện hình ảnh như thêm màu sắc, bộ lọc cho hình ảnh,…

Nhờ có phần mềm chỉnh sửa ảnh, mà người dùng có thể cắt, ghép, thay đổi kích thước, màu sắc của bức ảnh. Đặc biệt, những bức ảnh bị mờ, vỡ nét, phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể cải thiện điều đó. Với hàng loạt các công cụ, hiệu ứng, bộ lọc khác nhau mà bức ảnh trở nên đa sắc và người dùng có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích.

Hơn thế, phần mềm chỉnh sửa ảnh ra đời, không chỉ những nhiếp ảnh gia mới có thể sử dụng mà ngay cả với người không chuyên cũng có thể sử dụng để tạo cho mình những bức ảnh đẹp.

Như vậy, phần mềm chỉnh sửa ảnh thật hữu ích phải không nào?

phan-mem-chinh-sua-anh-la-gi

Vậy phần mềm chỉnh sửa ảnh nào sẽ là tốt với những mục đích của người dùng? 

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí bạn nên biết

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh: Adobe Photoshop

Một trong những phần mềm không thể không nhắc tới đó là Adobe Photoshop. Bởi lẽ đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng hữu ích, cung cấp nhiều công cụ, nhiều công cụ tới người dùng.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và tạo đồ họa được phát triển bởi công ty Adobe. Photoshop cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cũng như khả năng tạo đồ họa phức tạp. Photoshop đã trở thành công cụ tiêu chuẩn trong ngành vì nó rất linh hoạt và thường là một trong những chương trình đầu tiên mà nhiều người học cách sử dụng.

Adobe Photoshop là app chỉnh ảnh trên máy tính vô cùng quen thuộc với rất nhiều người, từ người không chuyên tới những ai có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với Adobe Photoshop bạn có đầy đủ các công cụ để thay đổi hình ảnh theo ý mình, và qua từng phiên bản Adobe Photoshop thì các tính năng mới cũng được cập nhật nâng cấp hơn.

Ngày nay, Adobe Photoshop được nhiều nghệ sĩ và chuyên gia sáng tạo trong ngành sử dụng. Photoshop là một phần mềm có thể được sử dụng để chụp ảnh, thiết kế đồ họa, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, v.v…

phan-mem-chinh-sua-anh-PS
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh: Inkscape

Inkscape là một phần mềm với mã nguồn mở và chỉnh sửa đồ họa hàng đầu nhờ những tính năng hữu ích và đa dạng. Inkscape cho phép người dùng tạo ra các vector chỉnh sửa ảnh mà không làm giảm chất lượng khi bạn thay đổi kích thước ảnh.

Giao diện của Inkscape được sắp xếp vô cùng hợp lý, với tất cả các công cụ của được bố trí dọc cả hai bên để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến. Người dùng có thể xử lý đồ họa vector, shapes, văn bản hoặc bitmaps. Không những vậy, phần mềm còn cho người dùng có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau, kết hợp các bộ lọc, chuyển đổi định dạng, kiểm tra chính tả và nhiều tính năng hơn thế nữa. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này rất thích hợp với những bạn chuyên về thiết kế. Không thể nào liệt kê hết những tính năng và công cụ của Inkscape, bạn có thể thử trải nghiệm để cảm nhận được chất lượng của phần mềm.

Điều khiến cho Inkscape đáng giá hơn cả, là mặc dù hỗ trợ mọi công cụ tốt nhất cho người dùng nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Không những thế Inkscape còn sử dụng được với cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

phan-mem-chinh-sua-anh-inkscape
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Inkscape

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh: GIMP

GIMP (tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program) – một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP nổi bật với khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh chất lượng cao, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng và hỗ trợ đồ họa vector. Bao gồm đầy đủ các công cụ vẽ Brush, Pencil, Airbrush, Clone,…

GIMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C, C++, Perl, Python, Scheme… và có khả năng mở rộng nhờ tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm: Scheme, Python, Perl…

GIMP cho phép tùy chỉnh giao diện và hoạt động theo như ý muốn một cách dễ dàng. Chủ đề widget cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích cỡ biểu tượng tùy chỉnh các công cụ trong toolbox và đặt chúng vào trong các tab hoặc mở chúng trong cửa sổ riêng.

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau từ những cái thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF,… tới những định dạng đặc biệt như các tập tin biểu tượng Windows. Bạn cũng có thể mở rộng khả năng hỗ trợ định dạng của GIMP với plug-in chuyên dụng và lưu trữ với phần mở rộng như ZIP, GZ hay BZ2.

Phần mềm này đã cho người dùng thấy được những khả năng vượt trội và cao cấp hơn, rất thích hợp cho những người học chuyên sâu về ngành này.

phan-mem-chinh-sua-anh-GIMP
Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh: Polarr

Polarr là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh rất phù hợp cho màn hình cảm ứng, được tải từ Microsoft Store. Nếu so với phần mềm Photoshop thì có thể Polarr không có nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản thì Polarr vẫn sẽ đáp ứng dụng đầy đủ các nhu cầu chỉnh sửa ảnh cho bạn, để người dùng chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh thoải mái. Thích hợp cho những người không cần chuyên sâu về chỉnh ảnh cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Polarr có thể:

  • Tùy chỉnh hình ảnh với chế độ blend màu.
  • Công cụ tạo mặt nạ và điều chỉnh bố cục cho hình ảnh.
  • Sử dụng công nghệ phát hiện thông minh để chỉnh sửa khuôn mặt.
  • Tạo và chia sẻ bộ lọc tùy chỉnh của bạn.
  • Đồng bộ các bộ lọc giữa tất cả các thiết bị.
  • 10 chế độ hòa trộn hình ảnh.
  • Các hiệu ứng chân thật để chèn vào hình ảnh.
  • Lựa chọn sử dụng với 2 không gian sáng tạo riêng là Pro và Express.
  • Tự sắp xếp lại biểu tượng để thuận tiện với thói quen sử dụng của bạn.
phan-mem-chinh-sua-anh-polarr
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Polarr

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh: LightZone

LightZone là một trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, được thiết kế để chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Với ứng dụng này người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa mà không phải lo mất đi bản gốc. Vì ở LightZone, người dùng có thể hoàn tác các chỉnh sửa sau khi chúng được lưu, ngay cả khi bạn đã bắt đầu một phiên chỉnh sửa mới.

Ngoài ra LightZone có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao như ZoneMapper, White Balance, Color Balance, Sharpen, Relight, Clone và các công cụ khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của ứng dụng này là Styles hoặc sự kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh áp dụng cho một hoặc nhiều bức ảnh.

Phần mềm này phù hợp với các hệ điều hành Linux, Mac, Windows.

>> Ngoài ra, còn nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên cả máy tính và điện thoại, bạn hãy xem ngay tại đây nhé!

phan-mem-chinh-sua-anh-LightZone
Phần mềm chỉnh sửa ảnh LightZone

Lời kết

Trên đây là Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí mà Việc làm lương cao muốn chia sẻ với bạn. Những phần mềm đó đã được rất nhiều người sử dụng, bao gồm cả từ cơ bản đến cao cấp hơn. Bạn hãy lựa chọn cho mình những phần mềm phù hợp với mục đích để sử dụng nhé!

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để cập  nhật thêm nhiều bài viết với những kiến thức bổ ích, bắt kịp thời đại nhé!

>> Xem ngay: 

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất