[BỎ TÚI] phần mềm giả lập iOS mà bạn cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
phan-mem-gia-lap-ios.1jpg

Chắc hẳn ai sử dụng iOS cũng biết đến giả lập iOS. Nhờ có phần mềm giả lập iOS mà người sử dụng máy mượt hơn. Có rất nhiều phần mềm giả lập được tạo ra, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng phù hợp với bạn. Vậy bài viết này, Việc làm lương cao sẽ chia sẻ chi tiết với bạn những phần mềm giả lập iOS để bạn có thể lựa chọn phù hợp. Hãy cùng đến với bài viết ngay nhé!

Phần mềm giả lập iOS là gì?

Trình giả lập iOS là một phần mềm giúp bạn có thể chạy các chương trình, ứng dụng hay trò chơi của iPhone, iPad ngay trên chiếc laptop của mình mà không cần mua thêm 1 thiết bị chạy iOS khác.

Các trình giả lập này thực sự hữu ích cho các nhà phát triển, đặc biệt là khi phát triển các chương trình, các ứng dụng hay trò chơi sẽ tiết kiệm thời gian hơn là chuyển ứng dụng đến thiết bị iOS mỗi khi thử nghiệm.

phan-mem-gia-lap-ios
Phần mềm giả lập iOS

Hoạt động của phần mềm giả lập iOS

Các ứng dụng và phần mềm yêu cầu hệ thống hoạt động để chạy. Có rất nhiều hệ điều hành có sẵn, một số chạy trên máy tính, trong khi những hệ điều hành khác được tạo cho điện thoại thông minh. Mỗi hệ điều hành sẽ có kiểu kiến trúc khác nhau. Đây là lý do vì sao một số ứng dụng trên hệ thống này không thể chạy trên hệ thống khác. Và chính vì lý do này, phần mềm giả lập iOS được phát huy tác dụng.

Phần mềm giả lập iOS là một máy ảo sao chép hệ thống gốc của một thiết bị cụ thể. Điều này cho phép người dùng và nhà phát triển chạy ứng dụng trên hệ điều hành của họ mà không cần mua thêm thiết bị hoặc cài đặt một hệ điều hành khác.

Phần mềm giả lập iOS cho phép bạn chạy iOS trên một thiết bị khác, chẳng hạn như Windows 10, vì vậy bạn có thể cài đặt, kiểm tra và thực thi các ứng dụng dành riêng cho thiết bị Apple.

Bỏ túi phần mềm giả lập iOS mà bạn cần biết

1. Phần mềm giả lập iOS: Air iPhone Emulator

AiriPhone iPhone là một trong những trình giả lập iOS miễn phí tốt nhất cho Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Khi sử dụng trình giả lập này, bạn có thể chạy ứng dụng iOS trên máy tính Windows hoặc PC.

Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng iOS hoặc game thủ, bạn hãy dùng trình giả lập này để kiểm thử miễn phí các ứng dụng, game iOS. Đây là trình giả lập iOS khá tốt và tương đối đầy đủ các chức năng của hệ điều hành iOS.

Cách cài đặt phần mềm giả lập iOS Air iPhone:

  • Đầu tiên, bạn tải về Air iPhone Emulator cho máy tính Windows từ link này
  • Sau đó bạn làm theo hướng dẫn của phần mềm.
  • Ấn Next để tiếp tục.
  • Ấn Finish để hoàn tất trình cài đặt
phan-mem-Air-iPhone-Emulator
Phần mềm giả lập Air iPhone Emulator

2. Phần mềm giả lập iOS: Smartface

Smartface là một trong những phần mềm giả lập iOS được nhiều người lựa chọn sử dụng trên máy tính. Công cụ được sử dụng để xây dựng các ứng dụng iOS đa nền tảng, thử nghiệm các ứng dụng iOS ngay trên máy tính. Phần mềm này cũng có phiên bản tính phí với nhiều tính năng và tùy chọn hơn.

Nếu bạn đang phát triển ứng dụng iOS, thì Smartface là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nó được thiết kế dành cho các nhà phát triển, vì vậy, bạn sẽ cần nhiều chức năng để kiểm tra chương trình của mình trước khi triển khai chúng.

Bạn thậm chí có thể xem trước ứng dụng của mình trên thiết bị thực hoặc thiết bị ảo ngay lập tức và cập nhật ứng dụng dễ dàng nếu bạn cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này có nghĩa là bạn không cần đợi chương trình được biên dịch hoặc gắn cáp vào máy tính Windows 10 của mình.

Smartface cung cấp hai phiên bản: Miễn phí và cao cấp. Phiên bản cao cấp sẽ có giá $99 và có các tính năng nâng cao hơn mà bạn cần để thử nghiệm ứng dụng. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí vẫn có đủ chức năng để phát triển ứng dụng.

Cuối cùng, Smartface có một trình soạn thảo thiết kế “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” với tính năng tạo code tự động. Điều này cho phép bạn thiết kế các ứng dụng có thể phù hợp với nhiều độ phân giải và thiết bị một cách dễ dàng.

Phan-mem-gia-lap-ios-smartface
Phần mềm Smartface

3. Phần mềm giả lập iOS: Electric Mobile Studio

Electric Mobile Studio là trình giả lập các ứng dụng iOS trên máy tính Windows. Phần mềm này có bản dùng thử trong 7 ngày và trả phí khoảng 40$. Người dùng có thể dùng ứng dụng để phát triển các ứng dụng iOS với nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm này có dung lượng tương đối nặng.

Electric Mobile Studio nhằm hỗ trợ các nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng iOS dựa trên web trong một môi trường an toàn. Ứng dụng có khả năng mô phỏng quá trình duyệt web cho iPhone hoặc iPad, cho phép bạn đánh giá hiệu suất và độ tin cậy của các ứng dụng di động của mình.

Phần mềm giả lập iOS này có giao diện đơn giản với các tùy chọn có thể truy cập, cung cấp quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào tất cả mọi trình giả lập. Nhờ chức năng GroupControl, bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các phiên bản giả lập đang hoạt động, làm mới hoặc kích hoạt chúng.

Đây là phần mềm cung cấp hỗ trợ cho các phiên bản khác nhau của user agent iOS và cho phép bạn cấu hình cài đặt của trình giả lập trước khi khởi chạy. Như vậy, bạn có thể thay đổi hướng thiết bị, kích hoạt hoặc tắt JavaScript và bộ đệm ứng dụng HTML5. Hơn nữa, nó đi kèm với các tùy chọn để bật chính sách cùng nguồn gốc và hướng dẫn trình mô phỏng sử dụng API định vị địa lý để gửi dữ liệu vị trí (thiết lập bằng trình giả lập GPS) đến các trang web đã truy cập.

phan-mem-gia-lap-Electric-Mobile-Studio
Phần mềm Electric Mobile Studio

4. Phần mềm giả lập iOS: iPadian iPhone Emulator

iPadian là phần mềm giả lập iOS được đánh giá cao nhất trong danh sách, bởi iPadian có mặt ở hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Windows, Mac OS và Linux.

Tuy quá trình cài đặt phần mềm có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng bù lại phần mềm giả lập iOS này chạy rất ổn định với giao diện đẹp và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chỉnh dễ dàng.

IPadian Emulator có sẵn trong hai phiên bản:

  • Một phiên bản miễn phí.
  • Một phiên bản mất phí 10 USD nhưng bạn có thể chạy bất kỳ ứng dụng iOS nào như WhatsApp, Snapchat… Đồng thời mang lại cho bạn trải nghiệm y hệt như iOS chính thức và đặc biệt không chứa quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đầu tư vào phiên bản này cũng không sao, bạn có thể sử dụng bản miễn phí để trải nghiệm mà không gặp bất cứ vấn đề khó khăn gì. Trong thử nghiệm iPadian chạy tốt nhất trên Windows 10 và Windows 7, 8.

>> Để biết thêm về cách cài đặt và sử dụng phần mềm giả lập iOS, bạn hãy truy cập ngay tại đây

phan-mem-gia-lap-ios-ipadian
Phần mềm giả lập iPadian

Lời kết

Trên đây là những phần mềm giả lập iOS mà Việc làm lương cao đã tổng hợp lại. Mong rằng thông qua bài viết, bạn có thể cài được cho mình phần mềm giả lập hữu ích, phù hợp với mục đích của bạn.

Hãy theo dõi Việc làm lương cao để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích mới ngay nhé!

>> Xem thêm:

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất