Cách nhanh nhất để tắt thông báo sinh nhật trên facebook

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ TẮT THÔNG BÁO SINH NHẬT FACEBOOK

Facebook là mạng xã hội lớn được nhiều người sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới. Nó cung cấp những tính năng giúp người dùng tối ưu trải nghiệm khi tham gia sử dụng. Một trong những tính năng rất nổi bật đã được thiết lập rất lâu rồi là tính năng thông báo sinh nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích tính năng này. Một số người dùng thích sự riêng tư, muốn hạn chế thông báo gửi đến bạn bè. Vì vậy hôm nay, hãy cùng Việc làm lương cao tìm hiểu chủ đề Cách nhanh nhất để tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhé!

Thông tin về mạng xã hội Facebook

Chắc hẳn các bạn đều biết Facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người tham gia lớn nhất tại Việt Nam. Nó được thành lập năm 2014 và nhanh chóng thu hút người dùng với giao diện dễ sử dụng và nhiều tính năng mới mẻ. Tại Facebook, mỗi tài khoản có thể kết nối bạn bè, trao đổi, chia sẻ về tất cả các lĩnh vực. 

Trải qua nhiều năm, facebook đã và đang không ngừng cố gắng cập nhật và phát triển nhiều tính năng mới giúp tăng trải nhiệm của người dùng. Nhờ vậy, facebook mới giữ chân được người dùng lâu năm và thu hút giới trẻ sử dụng nền tảng này nhiều hơn.

Cách nhanh nhất để tắt thông báo sinh nhật trên facebook
Facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người tham gia lớn nhất tại Việt Nam.

Các tính năng thú vị của Facebook thu hút người dùng

Để thu hút và giữ chân khách hàng của mình, Facebook không ngừng cải thiện và phát triển những tính năng mới. Hãy cùng Việc làm lương cao tìm hiểu các tính năng nổi bật của facebook nhé!

 • Làm quen, kết bạn, kết nối mọi người trên khắp nơi trên thế giới nhờ qua hệ thống internet.
 • Dễ dàng tìm kiếm bạn bè theo khu vực, bạn chung, điểm chung qua tên người dùng.
 • Tương tác, trò chuyện, bình luận với bạn bè ở khắp mọi nơi.
 • Thể hiện cá tính, thương hiệu cá nhân thông qua những bài đăng, chia sẻ hình ảnh,…
 • Trải nghiệm tính năng watch để xem các video.
 • Tận dụng marketplace để bán hàng online.
 • Tham gia các hội nhóm có những đặc điểm chung phù hợp với yêu cầu.
 • Chơi các game do facebook gợi ý để giải trí, trải nghiệm.

Ngoài ra, người dùng có lẽ cũng đã quá thân quen với tính năng thông báo ngày sinh nhật. Đây là một tính năng mặc định mà mạng xã hội Facebook thiết lập thông báo công khai cho tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn.

người dùng có lẽ cũng đã quá thân quen với tính năng thông báo ngày sinh nhật
người dùng có lẽ cũng đã quá thân quen với tính năng thông báo ngày sinh nhật

>> Xem thêm: Làm sao để tải ảnh trên instagram về máy tính trong 15s – Tìm hiểu ngay

Cách nhanh nhất để tắt thông báo ngày sinh nhật trên facebook

Tuy vậy, có một cơ số người dùng phàn nàn rằng việc hiện thông báo sinh nhật trên Facebook đem lại rất nhiều phiền toái cho họ. Một phần người dùng cảm thấy không thích, mất đi sự riêng tư.  Phần còn lại là cảm thấy không vui, không thoải mái vì những lời chúc ngắn, thiếu ý nghĩa đến từ bạn bè. Tắt thông báo sinh nhật sẽ giúp bạn bè trong danh sách trên Facebook không biết đến điều này. Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi thực hiện được điều này. Chính vì vậy, để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook chúng ta có một số cách sau đây. 

Cách 1: Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook giao diện mới

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Facebook trên trình duyệt website.
 • Bước 2: Bạn chọn biểu tượng ảnh đại diện để truy cập vào trang cá nhân.  
 • Bước 3: Trong giao diện trang cá nhân của bản thân, các bạn tìm và chọn mục Giới thiệu “About”.
 • Bước 4: Tại đây, các bạn chọn tiếp vào dòng Thông tin liên hệ và thông tin cơ bản “Contact and Basic Info”.
 • Bước 5: Tìm mục Ngày sinh “Birth Date”, Tháng sinh “Birth Year”. Sau đó các bạn chọn vào biểu tượng hình chiếc bút để chỉnh sửa. Tại đây các bạn có thể chỉnh sửa để người khác không thấy được ngày sinh của mình
 • Bước 6: Các bạn thiết lập 2 dòng ngày tháng, năm sinh của bản thân những ở chế độ Chỉ mình tôi “Only me”. Điều này sẽ giúp Facebook hiểu rằng các bạn không muốn công khai thông tin này. 
 • Bước 7: Nhấn Lưu “Save” để lưu lại tất cả các thiết lập bạn vừa thực hiện. Như vậy, thông tin về ngày sinh sẽ không còn được hiển thị, hay thông báo khi đến ngày tháng đó nữa. Như vậy, các bạn đã tắt được thông báo sinh nhật của bản thân ở trên nền tảng Facebook.  

Vậy là các bạn đã thành công trong cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng trình duyệt web với giao diện mới.

Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook giao diện mới
Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook giao diện mới

Cách 2: Tắt thông báo sinh nhật cho Facebook với giao diện cũ

Để tắt thông báo sinh nhật trên giao diện Facebook cũ, ta thực hiện những bước sau: 

 • Bước 1: Để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook đầu tiên truy cập trang chủ Facebook. Sau đó tại trang Facebook cá nhân của bạn hãy nhấn vào phần giới thiệu “About”.
 • Bước 2: Trong phần này, bạn truy cập vào phần thông tin cơ bản và liên hệ “Contact and Basic Info”. Tại đây, chúng ta sẽ thiết lập việc tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook.
 • Bước 3: Kéo xuống phía dưới, các bạn sẽ phần thông tin cơ bản “Basic Info” hiển thị trên Facebook. Bạn sẽ thấy mục ngày sinh này của mình ở đây để chỉnh sửa. Tại đây, bạn lựa chọn chỉnh sửa (biểu tượng hình cây bút “Edit”).
 • Bước 4: Để tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook, bạn chỉ việc để sang trạng thái chỉ mình tôi “Only me”.

Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn trạng thái bạn bè “Friends” hoặc công khai “Public” tùy chỉnh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh việc bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook với một ai đó. Bằng cách, tại phần “edit”, bạn thêm tên của họ vào danh sách tùy chỉnh “Custom”.

Tắt thông báo sinh nhật cho Facebook với giao diện cũ
Tắt thông báo sinh nhật cho Facebook với giao diện cũ

Cách 3: Tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng điện thoại iPhone

Để tắt thông báo sinh nhật trên iphone, bạn vào ứng dụng Facebook trên iphone và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Để bật, tắt thông báo sinh nhật trên Facebook cá nhân. Bạn tìm kiếm và vào phần chỉnh sửa trang cá nhân “Edit Profile” trên Facebook. Trong giao diện chính của bạn, hãy kéo xuống dưới cùng của trang. Sau đó các bạn cần phải chọn mục chỉnh sửa thông tin giới thiệu “Edit Public Details” này.
 • Bước 2: Tại đây, các bạn sẽ thấy có phần thông tin cơ bản “Basic Info”. Sau đó ngày sinh xuất hiện trong giao diện này để bạn có thể chỉnh sửa.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ việc chỉnh trạng thái ngày sinh của bạn thành trạng thái mới phù hợp. Trạng thái “Only Me”- chỉ mình tôi, khi các bạn chọn trạng thái này, ngày sinh sẽ hiển thị đối với mình bạn. Các bạn lựa chọn trạng thái phù hợp rồi lưu lại. Khi đó sẽ không ai có trong list friends của bạn có thể biết được bạn sinh nhật vào ngày tháng năm nào. Đây cũng là cách để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook bằng chiếc điện thoại iphone.
Tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng điện thoại iPhone.
Tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng điện thoại iPhone.

Cách 4: tắt thông báo sinh nhật trên Facebook bằng điện thoại Android

Truy cập vào ứng dụng Facebook trên android và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tương tự như iPhone để bật, tắt thông báo sinh nhật trên Facebook. Bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa trang cá nhân “Edit Profile” có trên trang Facebook. Sau đó, trong giao diện chính của mình, các bạn vào tiếp phần chỉnh sửa thông tin. Chọn mục giới thiệu “Edit Public Details” chỉnh sửa theo ý thích của bạn.
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy có phần “Basic Info” – thông tin cơ bản của bạn. Các bạn hãy tìm phần ngày sinh của bản thân để chỉnh sửa.
 • Bước 3: Các bạn chọn chữ “Edit”, mục này sẽ biểu tượng hình cây bút. Sau đó, các bạn chỉ cần chỉnh trạng thái thành chỉ mình tôi “Only me”. 

Sau khi thực hiện các bước này, các bạn sẽ không hiển thị ngày sinh trên trang cá nhân nữa. Sẽ không có bạn bè trong list friends của bạn biết được điều này. Đây cũng là cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook sử dụng điện thoại Android.

Kết luận

Toàn bộ bài viết đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi Cách nhanh nhất để tắt thông báo sinh nhật trên facebook rồi. Nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến tính năng tắt thông báo sinh nhật của facebook mà chưa thể giải quyết, hãy đọc thêm các bài viết liên quan tại Teky nhé! Hãy để lại bình luận xuống phía dưới nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bài viết để được giải đáp sớm nhất nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất