Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất? – Thủ thuật công nghệ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất - Thủ thuật công nghệ

Iphone là một trong những dòng điện thoại di động được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Vì thế, những thủ thuật công nghệ liên quan đến Iphone cũng rất được người sử dụng quan tâm. Vậy bạn đã biết cách ghi âm cuộc gọi trên Iphone chưa? Nếu chưa thì bạn đã tìm đọc đúng rồi đấy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất. Cùng Việc làm lương cao tìm hiểu thông tin chi tiết về bài viết hơn nhé!

Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất.
Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng Voicemail

Đây được coi là cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Hộp thư thoại Voicemail rất ấn tượng khi là dịch vụ cung cấp đến cho người sử dụng hộp thư để thuê bao gửi tin nhắn bằng âm thanh đến một hộp thư khác. Bạn cần phải đăng ký dịch vụ để có thể sử dụng được ứng dụng này.

Hãy thực hiện theo những bước dưới đây để ghi âm cuộc gọi nhanh chóng nhất:

  • Đầu tiên, bạn mở giao diện của Iphone và thao tác một cuộc gọi như thông thường
  • Sau đó, khi đầu dây ở bên kia đã bắt máy, bạn hãy thông báo ngay cho đối phương rằng cần phải thao tác ghi âm cuộc gọi. Do đó, họ có thể chờ bạn một chút để có thể khởi động tính năng này một cách thuận lợi nhất
  • Trong lúc đang thực hiện cuộc gọi đi, bạn hãy nhấn vào nút Add Call để có thể nhập lại số điện thoại mà bạn đang sử dụng. Nếu như bạn nhập đúng và thành công, nội dung của cuộc ghi âm này sẽ được chuyển đến trực tiếp Voicemail của bạn, giúp bạn nghe lại dễ dàng hơn. 
  • Bạn bấm ngay vào Merge Calls, và sau khi kết thúc cuộc gọi, hãy vào luôn Voicemail để có thể kiểm tra lại file ghi âm.

Có thể thấy rằng đây là cách ghi âm ổn định, thế nên người dùng không cần lo về chuyện bị thất lạc file. Ngoài ra, người dùng có thể lưu nhiều bản ghi âm theo tùy ý muốn ở trên dung lượng của máy.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng Voicemail
Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng Voicemail

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng Google Voice

Nếu bạn đang sử dụng Iphone mà chưa biết đến cách ghi âm cuộc gọi trên iphone này thì quả thật cực kỳ lãng phí và thiệt thòi. Việc sử dụng Google Voice sẽ cung cấp đến cho người sử dụng một hộp thư cùng một số điện thoại miễn phí. Ngoài ra có thêm cả chức năng hộp thoại miễn phí, từ đó giúp bạn có thể ghi âm một cách dễ dàng.

Để có thể áp dụng được cách này bằng ứng dụng nổi tiếng Google Voice, đầu tiên bạn cần bật lên chế độ Incoming call options ở trong phần setting. Sau đó, bạn tiếp tục dùng app ở trên điện thoại hoặc truy cập ngay vào voice.google.com để có thể thao tác. Nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi, trong khi đối thoại, hãy nhấn vào phím 4.

Lúc này, google sẽ phát ra thông báo là đang ghi âm để cả 2 người có thể dễ dàng biết. Trong thời điểm trò chuyện, bạn có thể nhấn vào phím số 4 nhiều lần để tùy ý bật hoặc tắt đi ghi âm của mình.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng Google Voice
Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng Google Voice

Trên thực tế, người dùng không cần phải ghi âm ở trên máy mà ở đây, chúng đang diễn ra ở trên server Google, do đó bạn có thể sử dụng Voice over IP để có thể kết nối. 

Một điểm hạn chế của Google Voice là nó chỉ có thể thực hiện ghi âm với các cuộc gọi đi, nhưng lại bị hạn chế với những cuộc gọi đến.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng các ứng dụng khác 

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khi sử dụng ứng dụng TapeACall

Một cách ghi âm cuộc gọi trên iphone được các bạn trẻ thích thú là phần mềm TapeACall. Đây là phần mềm có thể cho phép ghi âm nhiều cuộc gọi khác nhau, cả trong nước lẫn ngoài nước, không giới hạn số lượng và thời lượng các file để ghi âm. Bạn có thể tải chúng về từ máy tính, tải lên các mạng xã hội hay Evernote, Dropbox hoặc Google Driver. 

Phần mềm này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và chỉ tương thích với Iphone, do đó những ai đang dùng mẫu điện thoại này không nên bỏ qua nhé. 

Nhiều người dùng nhận xét rằng phần mềm này có giao diện đơn giản, sử dụng khá dễ dàng và có 2 phiên bản khác nhau cho người dùng có thể lựa chọn, đó là phải trả phí hoặc mất phí. Thế nhưng nếu như bạn sử dụng bản miễn phí, bạn chỉ có thể tự ghi âm được 60s đầu tiên ở trong cuộc hội thoại, điều này là không đủ cho những cuộc hội thoại dài. Thế nên bạn cần chú ý để sử dụng phiên bản thích hợp nhé.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khi sử dụng ứng dụng TapeACall
Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khi sử dụng ứng dụng TapeACall

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khi sử dụng ứng dụng IntCall – Call Recorder

Nếu bạn chọn cách ghi âm cuộc gọi trên iphone này, các file sẽ được quản lý trực tiếp qua điện thoại chứ không cần nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ ba. Người sử dụng có thể dễ dàng đổi tên và phát được trên Iphone hoặc gửi qua email. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ với Itunes hoặc xuất, xóa file một cách nhanh chóng, tiện lợi. 

Ngoài Iphone, bạn có thể tải được ứng dụng này cho thiết bị Ipad hoặc Ipod touch và có thể sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn trải nghiệm được đầy đủ mọi tính năng chất lượng nhất, bạn cần phải mua credit cho ứng dụng của mình.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khi sử dụng ứng dụng IntCall - Call Recorder
Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone khi sử dụng ứng dụng IntCall – Call Recorder

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone bằng việc kết nối với thiết bị khác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiết bị ngoài nếu như thấy cách ghi âm cuộc gọi trên iphone cầu kỳ. Tuy nhiên, đây lại là một sự lựa chọn đắt đỏ, thế nên bạn cần phải tự mình cân đối tài chính, chi tiêu để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp với mong muốn của bản thân. Chúng tôi gợi ý cho bạn tìm đến thiết bị Olympus TP-8 Telephone có mức giá 17 USD, hoặc lựa chọn Recap C với mức 99USD hoặc Esonic PR200 với giá 109 USD. 

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến bài viết Top 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất. Đây là 1 trong những thủ thuật được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn chưa được giải đáp về nội dung bài viết, hãy đọc thêm bài viết khác tại Teky. Đừng quên để lại những bình luận để được giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất