ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG MIỄN PHÍ
Tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên nhanh chóng tại Vieclamluongcao.net
Đăng tin miễn phí ngay

Các công ty hàng đầu tại Vieclamluongcao

vinamilk
Vinamilk Việt Nam
fpt
FPT telecom
cocacola
Cocacola Việt Nam
vinhome
Vinhome
manulife
Manulife Việt Nam
techcombank
Techcombank

Lý do nên đăng tin tuyển dụng miễn phí tại Vieclamluongcao

Tại việc làm lương cao tất cả các nguồn ứng viên và nhà tuyển dụng đều được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng giúp cho nhà tuyển dụng thì dễ dàng tìm được những ứng viên chất lượng có năng lưc chuyên môn cao. Còn người lao động thì được tiếp cận tới những việc làm tốt mức lương hấp dẫn.Tại Vieclamluongcao chúng tôi mang đến cho khách hàng một giải pháp tuyển dụng khác biệt

Dữ liệu data ứng viên lớn

Sở hữu nguồn dữ liệu ứng viên lớn, với chất lượng cao

Vieclamluongcao là một sản phẩm của công ty ADT Quốc tế với hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự sở hữu hơn 500.000 hồ sơ ứng viên các ngành và liên kết với 100+ Trường ĐH, Cao Đẳng cung cấp nguồn nhân sự dồi dào và chất lượng cao

ho tro nguoi tim viec

Kết nối ứng viên nhanh chóng, dễ dàng

Tại Vieclamluongcao chúng tôi đơn giản hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng và tìm việc làm giúp cho người tìm việc nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý. Còn nhà tuyển dụng thì dễ dàng tìm được nhân sự phù hợp

phỏng vấn sơ tuyển

Tư vấn hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm am hiểu thị trường sẵn sàng tư vấn 24/7 giúp khách hàng hoàn thiện JD công việc giúp thu hút ứng viên một cách nhanh chóng.

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Đăng ký ngay để đạt được hiệu quả cao nhất và hoàn toàn Free

Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng tin ngay nhận quà liền tay

Chỉ mất 3 phút tạo tin đăng tuyển dụng miễn phí doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn ứng viên tiềm năng trên hệ thống của Vieclamluongcao và nhận được trọn bộ quà tặng tài liệu quản trị doanh nghiệp 4.0 trị giá “2 triệu đồng” quà tặng sẽ được gửi thông qua email của tin đăng tuyển dụng miễn phí

Tài liệu quản trị doanh nghiệp 4.0

<<Đăng tin tuyển dụng miễn phí nhận ứng viên chất lượng ngay >>

Nội dung

Quy trình tuyển dụng 6 bước hiệu quả nhất hiện nay

Đa số các doanh nghiệp hiện nay ở khâu tuyển dụng nhân sự đều không có quy trình làm việc rõ ràng, khiến cho khi làm việc với ứng viên bộ phận tuyển dụng nhân sự thiếu chuyên nghiệp gây ra nhiều phản hồi không tốt ứng viên để lại trên các cộng đồng , diễn đàn hay group về HR. Vậy đâu là giải pháp khiến bộ phận nhân sự làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn hãy cùng Vieclamluongcao tìm hiểu quy trình tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Quy trình tuyển dụng hiệu quả
Quy trình tuyển dụng hiệu quả

Bước 1.Luôn chuẩn bị sẵn một kế hoạch tuyển dụng rõ ràng.

Đây là khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất nó quyết định đến 80% khả năng thành công của một chiến dịch tuyển dụng nhân sự. Khi có một kế hoạch tuyển dụng nhân sự rõ ràng gần như doanh nghiệp đã nắm chắc trong tay khả năng thành công cao. 

Tại khâu chuẩn bị chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề như : “Thời gian tuyển dụng”, “yêu cầu đặt ra với ứng viên”, “Thông báo tuyển dụng cần những gì?”, “bản mô tả công việc chi tiết”.Để góp lần làm tăng sự hấp dẫn và thu hút những ứng viên xuất sắc nhất doanh nghiệp cần chuẩn bị chi tiết phần giới thiệu doanh nghiệp, diễn giải một cách ngắn gọn về những đặc điểm nổi bật của công ty về con người , môi trường, hay cơ hội thăng tiến… 

Tiếp đến một trong những yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là chuẩn bị một bản mô ta công việc về vị trí, yêu cầu đặt ra, nghĩa vụ và quyền lợi của ứng viên cùng với một số điều kiện của ứng viên khi làm việc, mức lương và chế độ phúc lợi. Bản mô tả công việc sẽ giúp cho ứng viên đánh giá nhanh được năng lực, tính cách của bản thân có phù hợp với công ty hay không để đưa ra quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển.

Bước 2. Đăng tin thông báo tuyển dụng

 Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng và có một tin tuyển dụng hấp dẫn thì việc cần làm tiếp theo đó là doanh nghiệp cần đưa ra thông báo tuyển dụng để những ứng viên phù hợp có thể tiếp cận nhanh nhất. 

Chúng ta nên áp dụng đa dạng các hình thức thông báo tuyển dụng như đăng trực tiếp lên website, đăng tải lên diễn đàn, group, fangage hoặc để hiệu quả nhanh bạn có thể đăng tải trên các website tuyển dụng để có thể tiếp cận được với những ứng viên tiềm năng. 

Bước 3: Tiếp nhận và chọn lọc những bộ hồ sơ phù hợp

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị nội dung hấp dẫn và đăng tải trên tất cả các kênh truyền thông thì lúc này đã có rất nhiều ứng viên quan tâm và để lại thông tin hồ sơ ứng tuyển. Khâu chọn lọc hồ sơ này cũng khá quan trọng dựa vào những thông tin trên hồ sơ của ứng viên như địa chỉ, chuyên ngành đã học, bằng cấp chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc… để lọc ra những ứng viên phù hợp nhất giúp tránh mất thời gian của cả 2 bên mà không đạt được mục tiêu tuyển dụng.

Bước 4: Phỏng vấn và kiểm tra trắc nghiệm

Bước lọc hồ sơ xong nhà tuyển dụng sẽ chọn những bộ hồ sơ xin việc phù hợp nhất để lên lịch và hẹn phỏng vấn. Tại buổi phỏng vấn này nhà tuyển dụng có thể  sử dụng một số bài kiểm tra trác nghiệm nhỏ để có thể test IQ, Kỹ năng ngoại ngữ , kiến thức chuyên ngành ra sao. Từ đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng chọn lọc ra được những ứng viên xuất sắc nhất để đưa đến vòng phỏng vấn thứ 2.

Bước 5: Ký kết hợp đồng thử việc.

Sau khi đã chọn lựa được những ứng viên xuất sắc nhất sau vòng lựa chọn và phỏng vấn, các ứng viên sẽ được nhận vào tập sự thử việc. Đây là một trong những giai đoạn khó khăn với rất nhiều thử thách để các ứng viên phải thể hiện được những năng lực của mình. Nhà tuyển dụng hãy theo dõi sát sao quá trình thử việc của các ứng viên, từ đó đưa ra những quyết định cuối cùng.

Bước 6: Quyết định tuyển dụng ký kết hợp đồng lao động

Nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sau một thời gian thử việc của các ứng viên. Khi được tuyển dụng chính thức, họ sẽ trở thành nhân viên công ty sau đó hai bên tiến hành chính thức kí hợp đồng. Và người tuyển dụng cần phải giải đáp những thắc mắc của nhân viên mới về những thông tin cơ bản nhất liên quan đến nhân viên.

Sau khi hoàn thành xong các công đoạn, cần có sự họp bàn và đánh giá lại toàn bộ quá trình tuyển dụng. Những gì đã đạt được như mục tiêu ban đầu, những gì chưa đạt được cần bổ sung hoặc có kế hoạch bổ sung cần thiết.

#5 bước viết tin tuyển dụng thu hút mọi ứng viên.

Quy trình viết tin tuyển dụng hiệu quả
Quy trình viết tin tuyển dụng hiệu quả

Việc bạn dành thời gian và chăm chút cho tin tuyển dụng của mình một cách nghiêm túc nhất sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được những mục tiêu tuyển dụng đã đề ra. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao cần một tin tuyển dụng chất lượng.

 • Bạn càng dành thời gian hoàn thiện những thông tin cần thiết trên tin tuyển dụng thì thời gian bạn gọi điện hoặc chat nhanh để giải đáp những câu hỏi thắc mắc của ứng viên càng ngắn.
 • Một tin tuyển dụng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng lọc được những ứng viên phù hợp đáp ứng được những yêu cầu trong tin đăng tuyển dụng từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian sàng lọc.
 • Một tin đăng tuyển dụng hoàn hảo sẽ giúp bạn truyền tải được sự chuyên nghiệp đến với ứng viên cũng như nâng cao giá trị của người phụ trách tuyển dụng.

Sau đây Vieclamluongcao sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước giúp hoàn thiện một tin tuyển dụng thu hút.

Bước 1: Giới thiệu tổng quan về công ty, doanh nghiệp

Một thống kê cho thấy 80% ứng viên cảm thấy tin tưởng hơn những tin đăng tuyển dụng có giới thiệu rõ ràng về công ty. Những thông tin này giúp ứng viên quyết định xem họ có phù hợp với công ty của bạn hay không dựa trên các tiêu chí tìm việc của họ. 

Khi giới thiệu về công ty bạn cần phải làm rõ chi tiết những thông tin cơ bản về công ty một cách minh bạch nhất ví dụ như:

 • Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ công ty đang kinh doanh
 • Quy mô doanh nghiệp (số lượng nhân viên, chi nhánh)
 • Số năm doanh nghiệp hoạt động

Bước 2: Viết tóm tắt vị trí truyển dụng

Phần này nói về vai trò của ứng viên trong tổ chức, phòng ban khi đảm nhiệm vị trí công việc này. Phần này một lần nữa giúp người tìm việc hiểu rõ hơn về vị trí tuyển dụng.

Một vài câu hỏi giúp bạn định hướng viết nội dung

 • Đây có phải là vai trò mới trong tổ chức / phòng ban.
 • Vai trò này sẽ làm việc trực tiếp hoặc báo cáo với ai
 • Bạn muốn vai trò này giúp bạn đạt được mục tiêu gì trong 6 hay 12 tháng tới

Bước 3: Viết mô tả về ứng viên tiềm năng mong muốn

Phần này là nơi bạn viết về văn hóa công ty của bạn, những tính cách, thái độ bạn mong muốn để hòa hợp với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nếu một ứng viên thích những gì họ đọc, họ có thể chọn công ty của bạn hơn một công ty khác.

Hãy suy nghĩ về những điều sau:

 • Những đặc điểm tính cách nào được xem là không thể chấp nhận được khi làm việc tại doanh nghiệp của bạn?
 • Những đặc điểm tính cách nào được đặc biệt xem trọng, thậm chí bạn có thể chăm chước cho việc thiếu kinh nghiệm nếu ứng viên có được tính cách đó?

Bước 4: Viết danh sách trách nhiệm công việc

Trong phần này, hãy cho thấy được bạn mong đợi điều gì ở ứng viên qua việc cung cấp thông tin về các nhiệm vụ càng cụ thể, chi tiết, định lượng hóa càng tốt.

Một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:

 • Bạn sẽ mong đợi họ hoàn thành bao nhiêu công việc mỗi ngày?
 • Người đó có chịu trách nhiệm lên lịch cho công việc mới, tạo báo giá hoặc lập hóa đơn không?
 • Họ sẽ xử lý các tương tác trực tiếp của khách hàng, hoặc qua điện thoại?
 • Họ có phải làm việc phát sinh vào ngày nghỉ hoặc làm ca buổi tối, qua đêm?

Bước 5: Viết danh sách các các yêu cầu cho vị trí tuyển dụng

Tương tự như danh sách trách nhiệm, bạn muốn cung cấp một danh sách rất rõ ràng về trình độ cần thiết để được xem xét cho công việc.

Tùy thuộc vào vai trò, chúng có thể bao gồm:

 • Kinh nghiệm lãnh đạo trước đây
 • Kinh nghiệm làm việc trong môi trường áp lực
 • Yêu cầu chứng chỉ hoặc đào tạo
 • Kinh nghiệm với thiết bị, phần mềm cụ thể

Gợi ý thêm một số website đăng tin tuyển dụng miễn phí

Website đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Website đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả

1.Kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí JobNow

JobNow nền tảng tuyển dụng thông minh do Công ty Cổ phần ADT quốc tế sáng lập và phát triển. Với những tính năng vượt trội như: Tìm việc theo định vị, phỏng vấn trực tuyến, ngày hội tuyển dụng online, Flash Jobs… JobNow đã giúp hơn 500.000 ứng viên tìm được công việc phù hợp và hơn 20.000 nhà tuyển dụng tìm được nhân sự chất lượng. Hiện tại JobNow đang trong chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng tặng tin đăng miễn phí vì vậy hãy nhanh tay đăng ký tài khoản và tạo tin đăng ngay trên website : https://jobnow.com.vn

2. Viectotnhat.com

Đây cũng là một trong những trang tuyển dụng miễn phí được nhiều người tìm việc sử dụng. Ở trang web này, nhà tuyển dụng cũng có thể đăng đăng tuyển dụng miễn phí và cho phép người lao động ứng tuyển. Các tin tuyển dụng ở trang web này đều có đầy đủ thông tin mức lương, thời gian làm việc. Tính chất và yêu cầu công việc, giúp người ứng tuyển dễ dàng nắm bắt. 

Website đăng tin miễn phí : https://viectotnhat.com 

3. Kênh tuyển dụng miễn phí Careerlink 

Chắc chắn rằng, những người hay tìm kiếm việc làm thêm trên các website đăng tin tuyển dụng miễn phí sẽ biết đến trang web này. Đây chính là một công cụ kết nối người lao động và doanh nghiệp. Trang web này chia các tin tuyển việc theo từng ngành nghề. Người ứng tuyển muốn tìm kiếm công việc nào sẽ truy cập vào mục đó để xem thông tin mới nhất. 

Website đăng tin tuyển dụng: http://careerlink.vn/

4. Website đăng tin tuyển dụng miễn phí TopCV

Đến với trang web topcv.vn, ngoài những thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng. Thì những bạn có như cầu xin việc, mà chưa tìm được vị trí thích hợp, có thể tự tạo CV cho mình. Các nhà tuyển dụng sẽ xem xét CV của bạn và sẽ quyết định nhận bạn vào vị trí công việc ra sao. Đây cũng chính là một lợi ích lớn đối với những bạn tìm việc. 

Website đăng tin: https://www.topcv.vn/

5. Kênh tuyển dụng miễn phí Timviec365

Kênh tuyển dụng miễn phí Timviec365 cho phép doanh nghiệp đăng tin miễn phí. Và người lao động cũng có thể tự tạo CV ứng tuyển cho riêng mình. Kênh tuyển dụng này, cho phép những người lao động tìm công việc xung quanh khu vực sinh sống. Các tin tức được cập nhật nhanh, luôn luôn có những vị trí cần tuyển ở các ngành nghề.

Website: https://timviec365.vn

6. Clb Nguồn nhân lực HRC

Trang web tuyển dụng miễn phí này tạo các tin tuyển dụng theo Joblist. Từng công việc với những đặc điểm khác nhau. Tiện lợi cho người ứng tuyển tìm hiểu những công việc tương tự nhau. Nhưng như vậy, các bạn sẽ phải để ý đến địa điểm tuyển dụng, có thể xa khu vực sinh sống.

Website: https://hrc.com.vn/