Đột phá CV chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
CV xin việc sáng tạo

Thời gian nhà tuyển dụng đọc CV của bạn là bao lâu? Câu trả lời là thời gian trung bình họ đọc CV là khoảng 5 giây. Bài viết này sẽ giúp bạn cách tăng thời gian xem lên ít nhất là 20 giây. Cách rất đơn giản,  đó là sử dụng CV xin việc sáng tạo, độc, lạ, ấn tượng, đặc biệt, độc đáo

Cái gì đó giống một vài thứ dưới đây:

1. Các mẫu CV sáng tạo, độc, lạ, ấn tượng, đặc biệt

Bạn đang đi tìm một công việc tốt lương cao? Bạn cần có một CV độc đáo, ấn tượng để chiếm được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy xem thử những CV dưới đây.

1.1 Bản CV bỏ túi của Temitope Shoda

Cv độc, lạ
CV độc, lạ

Bản CV bỏ túi của Temitope Shoda. Thật tuyệt vời khi bạn có CV này, bên cạnh tính sáng tạo, còn rất dễ thực hiện. Nhất định nó sẽ có được sự chú ý của người xem bởi tính độc đáo, sáng tạo và cực kỳ dễ đọc của nó.

1.2 CV xin việc gấp của Samuel J. Mallett

CV sáng tạo
CV gấp độc đáo

Đây là mẫu CV cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Sự khác biệt về kích thước, hình dạng, chắc chắn nó sẽ được chú ý.

1.3 CV xin việc độc đáo của Eugene Isaac

CV ấn tượng
CV xin việc tạp chí

Eugene Isaac đang cố gắng đạt được công việc viết lách tại một tạp chí, vì vậy anh ấy đã nghĩ ra CV bìa tạp chí sáng tạo này. Áp dụng cách viết này sẽ gây được ấn tượng vì sự sáng tạo của nó.

1.4 CV xin việc đặc biệt của Melissa Washin

CV xin việc ấn tượng, lạ, đăc biệt, sáng tạo, độc đáo
CV xin việc ấn tượng

1.5 CV cầu kỳ sáng tạo với con chữ

CV xin việc đặc biệt, sáng tạo, độc đáo
CV xin việc phông chữ

Đừng chỉ có hai phông chữ. Sử dụng ba hoặc bốn, tùy thuộc vào số lượng tiêu đề phụ bạn có. Nó sẽ giúp sơ yếu lý lịch của bạn bớt nhàm chán và dễ tạo ấn tượng hơn. Hãy dụng hình ảnh minh họa. Một số nhà tuyển dụng không dành toàn bộ thời gian để đọc.

1.6 Lý lịch của bạn sẽ trở nên vô cùng độc, lạ, ấn tượng, đặc biệt khi sáng tạo đồ họa với đồ họa.

CV xin việc ấn tượng, sáng tạo, đặc biệt
CV độc đáo

Một chút đồ họa, cộng thêm một chút sáng tạo trên định dạng khác, sẽ khiến nhà tuyển dụng không thể không chú ý đến lý lịch xin việc này.

1.7 CV giống notepad

CV sáng tạo, ấn tượng
CV đặc biệt

Một chút thay đổi về không khí nhàm chán của lý lịch sẽ tăng cơ hội được tiếp xúc lên đấy.

1.8 Donut và CV xin việc sáng tạo

CV xin việc ấn tượng, đặc biệt, sáng tạo
CV đặc biệt

Sáng tạo một chút nào! Người làm nên những chiếc bánh Donut này đã để lý lịch bên trong mỗi chiếc bánh. Và rồi đưa nó đến nhà tuyển dụng bằng cách hóa thân là người giao bánh. Và anh ấy được nhận ngay vô làm đấy.

2. Những công cụ thiết kế CV chuyên nghiệp

2.1 Adobe photoshop

Cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới thiết kế photoshop. Được cung cấp đầy đủ những công cụ cực kỳ “mạnh”. Điều này giúp bạn có thể thiết kế bất cứ thể loại CV xin việc nào, bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra.

2.2 Adobe InDesign

Là anh em với photoshop, adobe InDesign được chuyên biệt hóa cho thiết kế bảng biểu, ấn phẩm in, danh thiết, tờ rơi,…. Dễ sử dụng và có thể thiết kế vô cùng đẹp mọi bản CV xin việc thông thường. Đây là phần mềm rất hữu dụng cho người mới thiết kế CV.

2.3 CoreIDraw

CoreIDraw là phần mềm thiết kế đồ họa, họa sĩ thiết kế,… chuyên nghiệp. Vô cùng nhanh tinh tế và tốc độ vượt trội. Thiết kế đồ họa vector sẽ hơi khó sử dụng tuy nhiên nếu nắm được cơ bản sẽ rất hữu ích trong thiết kế CV xin việc.

3. Những lưu ý khi viết một CV xin việc

3.1 Áp dụng phương pháp 6 giây

6 giây đầu là khoảng thời gian quyết định phần lớn việc bạn có được gọi đến ứng tuyển hay không. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho 6 giây này. Những gì bạn cần chuẩn bị để được nhà tuyển dụng chú ý đến:

 • Điểm nổi bật nhất của bạn so với các ứng viên khác.
 • Mong muốn, định hướng tương lai, nghề nghiệp của bạn.
 • Những điều trên phù hợp với công ty và vị trí ứng tuyển như ra sao.

Hãy thể hiện thật rõ bản thân, giá trị bản thân một cách rõ ràng và ngắn gọn. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng đối với người xét tuyển đấy.

3.2 Chú ý những chi tiết nhỏ mang đến sự chuyên nghiệp

Nhìn vào hoạt động ứng tuyển của bạn, người xét tuyển có thể biết phần nào về con người bạn. Vì vậy hãy thể hiện mình là một con người chuyên nghiệp tỉ mỉ, cẩn thận ở ngay tại CV xin việc. Vì không ai muốn loại bỏ một người tỉ mỉ, cẩn thận.

 • Hãy lập một mail có tên chuyên nghiệp có tên và chuyên lĩnh vực hoạt động của bạn.
 • Học cách viết mail đúng chuẩn
 • Học cách viết CV xin việc đúng chuẩn
 • Sửa hết mọi lỗi chính tả của CV
 • Mô tả công việc bạn làm thay vì chỉ ghi chức vụ

4. Bố cục chuẩn của CV xin việc.

CV xin việc có vai trò quan trọng bậc nhất trong hồ sơ xin việc. Nó quyết định phần lớn sự thành bại trong quá trình xin việc của bạn. Vì vậy, bạn nên đảm bảo CV của bạn đúng bố cục chuẩn. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và sự cẩn thận tỉ mỉ.

Bố cục chuẩn của một CV xin việc gồm các phần sau

1 Thông tin cá nhân

Phần này, bạn cần giới thiệu được mình là ai: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, link facebook, email, chỗ ở hiện tại, …..

Cần lưu ý rất nhiều nhà tuyển dụng facebook và địa chỉ email của ứng viên để đánh giá ứng viên. Nên hãy trau chuốt facebook của mình thật cẩn thận, sử dụng địa chỉ email nghiêm túc.

2 Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV quyết định phần lớn sự thành công hay thất bại trong quá trình xin việc.

Ở mục này, bạn cần nêu rõ mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp mà mình hướng tới trong tương lai. Câu hỏi đặt ra là liệu công ty có thể hỗ trợ việc phát triển nghề nghiệp như bạn mong muốn được không?

Nếu công ty có thể hỗ trợ cho việc phát triển định hướng bản thân thì bạn cũng yên tâm cống hiến hết mình cho công ty. Đó là động cơ mạnh mẽ để công ty có thể tuyển bạn. Vì vậy hãy tìm công ty thật kỹ trước khi nộp CV xin việc.

3 Trình độ học vấn ( trong CV xin việc)

Nêu ra trình độ học vấn của bạn, gồm:

 • Trường đại học/cao đẳng, … bạn đang theo học.
 • Chuyên ngành theo học
 • Bằng cấp/ chứng chỉ
 • Các khóa đào tạo bên ngoài theo học

4 Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm. Đối với những ứng viên có bề dày về kinh nghiệm, công ty sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian đào tạo. Bạn cần liệt kê những vị trí và chức vụ bạn làm trước đây.

Trong mục này bạn nên viết thêm kinh nghiệm bạn học hỏi được sau khi làm ở các vị trí trước đây. Bạn có thể viết thêm SĐT hoặc địa chỉ email người tham chiếu, người chứng minh được những điều bạn nói là đúng.

5 Kỹ năng

Ở đây, bạn hãy nêu ra những kỹ năng bạn học được và tích lũy được trong thời gian làm việc, học tập, rèn luyện.

6 Ngoại ngữ

Một CV ấn tượng thường luôn phải có ngoại ngữ. Một ứng viên hoàn hảo là người có trình độ chuyên môn cao mà lại có thêm trình độ ngoại ngữ. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào muốn bỏ lỡ một ứng viên như vậy đâu.

7 Sở thích cá nhân (trong CV xin việc)

Bạn hay nêu ra những sở thích cá nhân của mình nhưng hay chọn lọc thật kỹ. Không phải bất cứ sở thích cá nhân nào cũng nên điền vào CV. Hãy chọn ra những sở thích cá nhân có liên quan đến công việc và giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

8 Hoạt động

Nêu ra tất cả các hoạt động bạn tham gia. Điều này thể hiện bạn là người năng động, có nhiệt huyết, đam mê,….

9 Giải thưởng

Trong quá trình học tập bạn tham gia các cuộc thi gia và có thành tích gì? hãy nêu ra để nhà tuyển dụng thấy được thực lực của bạn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV và đạt được kết quả xin việc mà mình mong muốn.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất