#3 Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2021 (Tải về miễn phí)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
mẫu đơn xin việc chuẩn

Đơn xin việc là thành phần không thể thiếu của bộ hồ sơ xin việc. Về cơ bản (mẫu) đơn xin việc được hiểu là bức thư người ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng nhằm thuyết phục và nói lên mong muốn được đồng hành cùng công ty. Vì vậy thư xin việc là thành phần mở đầu khiến nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn.

Làm sao để có một (mẫu) thư xin việc chuẩn, thể hiện sự chuyên nghiệp và gấy ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bài viết này sẽ giúp bạn giúp quyết thắc mắc trên và giúp bạn có được (mẫu) thư xin việc như ý.

1.  Các mẫu đơn xin việc chuẩn.

mẫu đơn xin việc

mẫu đơn xin việc
mẫu đơn xin việc
mẫu đơn xin việc
mẫu đơn xin việc

2. Bố cục nội dung chuẩn của đơn xin việc

Để có được một lá đơn xin việc đạt chuẩn cần tuân thủ lần lượt những tiêu chí dưới đây.

  • Hãy nêu rõ cách thức, thời điểm bạn biết đến thông tin đăng tuyển của công ty.
  • Bạn cần nêu ra những công việc, bằng cấp trước đây của bạn đồng thời nêu ra những kinh nghiệm, hiểu biết của bạn về vị trí bạn đang ứng tuyển. Thể hiện bạn đã tìm hiểu thật kỹ và khát vọng được làm việc tại vị trí đó.
  • Cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email, link facebook

Thực hiện đúng bố cục phần nội dung trên khiến nhà tuyển dụng vô cùng thoải mái vì sự trình bày khoa học và cung cấp đầy đủ thông tin của đơn xin việc.

3. Cách viết đơn xin việc chuẩn

Đơn (thư) xin việc được chia thành 4 phần:

3.1 Lời chào

Kính gửi ông/bà:……….công ty……….

3.2 Giới thiệu

Trình bày trong 1-2 câu nhằm giới thiệu về bản thân và vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

3.3 Đoạn giữa:

Viết 3-4 câu trình bày về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có thể phụ vụ công việc đang ứng tuyển. Ở đây bạn nên nêu ra những hiểu biết, mô tả công việc mà bạn đang ứng tuyển

2-3 câu tiếp nêu ra những hiểu biết, tìm hiểu của bạn về công ty và đưa ra định hướng nghề nghiệp và sự thích hợp khi được gia nhập công ty.

Cuối cùng: bạn hãy viết 1 vài câu kêu gọi hành động. Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ xin việc của bạn và hy vọng được hợp tác với công ty. Và hãy để lại số điện thoại, email, link facebook,… nhé!

3.4 Đoạn cuối:

khuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn. Kết thúc với một lời kêu gọi hành động (ví dụ, như một cuộc phỏng vấn). Đừng quên để lại số điện thoại và email liên lạc.

3.5 Kết thư:

Sử dụng những cụm từ trang trọng như: “trân trọng”, “chân thành”,…, ký tên.

4. Những lưu ý khi viết đơn xin việc

4.1 Dài dòng

Nhà tuyển dụng có hàng trăm thậm trí hàng nghìn thư xin việc cần đọc. Họ sẽ không có thời gian đọc một lá đơn dài đâu. Phản xạ của họ là sẽ bỏ qua một bên đấy. Hãy viết ngắn gọn, rành mạch để không làm mất cơ hội của mình nhé.

4.2 Quên thay tên công ty

Nhiều bạn sẽ nộp đơn xin việc cùng một công việc ở nhiều công ty. Và lỗi quên thay tên công ty là lỗi rất phổ biến nhưng rất khó có thể chấp nhận được. Hãy lưu ý điều này nhé.

4.3 Quá khiêm tốn

Nhiều bạn rất khiêm tốn khi viết đơn (thư) xin việc. Điều này khiến bạn không thể hiện được đúng năng lực và sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, giảm sức cạnh tranh dẫn đến mất cơ hội được tuyển dụng.

4.4 Không trung thực phóng đại bản thân.

Ngược lại với khiêm tốn, nhiều bạn lại nói quá về bản thân. Đừng nghĩ bạn có thể qua mắt được những nhà tuyển dụng kinh nghiêm. Họ đã tiếp xúc với rất nhiều loại ứng viện và họ có thể phát hiện ra ngay khi đọc hoặc phỏng vấn bạn vài câu hỏi đấy.

4.6 Đề cập đến lý do bỏ việc làm cũ

Đề cập đến lý do bỏ công việc cũ không liên quan đến nội dung của thư xin việc. Hãy viết nó tại CV nhé!

4.7 Trình bày danh sách người tham chiếu

Cũng giống lý do trên hãy viết người tham chiếu trong CV nhé!

4.6 Nên viết đơn xin việc bằng tay

Bạn nên viết thư xin việc bằng tay thay vì sử dụng các mẫu đơn (thư) xin việc có sẵn. Vì thông qua thư xin việc viết tay, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào con người bạn đấy. Hay thể hiện thật con người bạn thật tốt qua cách viết nhé.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất