Hướng dẫn 6 kiếm tiền trên Youtube dành cho người mới

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Tổng quan về công việc kiếm tiền trên youtube

Nếu bạn cũng đang có ý định kiếm tiền trên youtube nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn! Hãy theo dõi bài viết Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube dành cho người mới bắt đầu – để xem những người nổi tiếng trên youtube đã bắt đầu sự nghiệp kiếm tiền khủng của họ như thế nào nhé!

Chủ đề youtube là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm và yêu thích. Youtuber là một công việc được rất nhiều người ưa chuộng. Với youtube, người dùng vừa có thể thỏa mãn sức sáng tạo của mình vừa có thể kiếm được thu nhập khủng. Rất nhiều bạn đọc đã nhắn tin hỏi chúng tôi rằng:

Tất cả các câu hỏi sẽ lần lươt được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng đón xem nhé!

Kiếm tiền từ youtube như thế nào? – Top 6 cách làm phổ biến nhất

1. Tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Kiếm tiền trên youtube như thế nào? - Tham gia Chương trình Đối tác YouTube
Kiếm tiền trên youtube như thế nào? – Tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Công việc đầu tiên mà bạn có thể kiếm tiền từ Youtube là tham gia chương trình đối tác Youtube (Youtube partner). Chương trình này cung cấp cho nhà sáng tạo một loạt tính năng, giúp ích cho quá trình xây dựng video của họ. Đồng thời, với Youtube partner program, nền tảng này còn cho phép các nhà sáng tạo nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo chạy trên nội dung của mình.

Ưu điểm vượt trội của cách làm này là: bạn vẫn có thể kiếm tiền trên Youtube mà không cần tạo video với tư cách là nhà sáng tạo nội dung.

>> Xem thêm : 10+ Cách kiếm tiền Online cho học sinh, sinh viên đơn giản nhất hiện nay

Điều kiện kiếm tiền trên youtube của Youtube partner program là:

  • Bắt buộc người chơi Youtube phải sống ở các quốc gia có chương trình này hoạt động.
  • Đồng ý tuân theo tất cả các chính sách kiếm tiền mà Youtube partner program yêu cầu.
  • Người sáng tạo video được kiếm tiền sau khi đảm bảo đạt 4.000 giờ xem trong năm qua và 1.000 người đăng ký kênh.

2. Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view – đăng tải video lên YouTube Premium

Phương pháp thứ hai trong danh sách Top 8 chiến lược kiếm tiền trên youtube của chúng tôi là đăng tải video lên Youtube Premium.

Với chương trình này, các người xem Youtube sẽ phải trả phí để được thưởng thức các video của những nhà sáng tạo yêu thích của họ mà không có quảng cáo. Đối với các người sáng tạo video, bên cạnh việc kiếm tiền từ quảng cáo, họ sẽ được nhận thêm một khoản thu nhập từ Youtube Premium.

3. Sử dụng youtube để kinh doanh

Việc dùng Youtube quuảng cáo cho các sản phẩm là một trong những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bạn có thể đăng tải, sáng tạo hoặc xây dựng những nội dung xoay quanh sản phẩm của mình. Tạo ra giá trị nội dung cho người xem, từ đó thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Một ví dụ điển hình là: thương hiệu Luxy Hair đã tạo ra các video hướng dẫn làm tóc và liên quan đến tóc để quảng bá cho sản phẩm tóc giả của hãng,

Bạn là chủ cửa hàng? Nhưng đồng thời là một Youtuber? Bạn sẽ có hai lợi thế cạnh tranh mà các chủ cửa hàng khác sẽ ghen tị, đó là:

  • Công cụ hướng lượng truy cập đến cửa hàng của bạn hiệu quả.
  • Niềm tin của khách hàng. Điều này bạn đã tạo ra được nhờ vào những video chia sẻ kiến thức thú vị và gần gũi.

4. Coi youtube kiếm tiền

Vâng bạn không nghe nhầm đâu. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ bất kỳ video youtube nào mà bạn xem.

Về cơ chế hoạt động của công việc này, ta sẽ có một công cụ nơi tập hợp nhiều youtuber muốn phát triển kênh youtube và xây dựng khán giả của họ. Để làm được điều đó, họ cần lượt tương tác, bao gồm: lượt xem và like cho các video của mình. Điều này tạo cơ hội cho người xem youtube khi họ vừa được thưởng thức video đồng thời vừa được có thêm thu nhập. Các công cụ này sẽ làm cầu nối giữa youtuber và người xem youtube.

Có thể nói đây là công việc khá phổ biến đối với các bạn học sinh, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng.. muốn tăng thu nhập hiện nay.

5.  Trở thành Influencer

Ngày nay, các brand từ lớn đến nhỏ đầu tư ngày càng nhiều vào hoạt động influencer marketing. Họ sẵn sàng chi từ tối thiểu vài triệu để mời những người có ảnh hưởng quảng bá cho sản phẩm của mình.

Chính điều này đã kích thích thị trường influencer, khiến nó trở thành một trong những công việc hấp dẫn nhất hành tinh, đặc biệt là đối với giới trẻ. Hiện này, ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Về chi phí giá cả, Influencer marketing không có một mức giá nhất định. Bạn càng nổi tiếng trong cộng đồng, mức giá các nhãn hàng thương hiệu chi để mời bạn càng cao. Do đó, hãy xây dựng cho mình một thương hiệu vững chắc và xác định được mức giá cố định cơ bản cho bản thân là việc cấp thiết đầu tiên.

6. Trở thành nhà tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing. Công việc này cho phép bạn kiếm hoa hồng bằng cách quảng cáo cho các dịch vụ hay sản phẩm của một thương hiệu khác.

Trong tất cả các cách làm trên thì Affiliate marketing có mức thu nhập khởi điểm thấp nhất.

Tổng quan về công việc kiếm tiền trên youtube

Tổng quan về công việc kiếm tiền trên youtube
Tổng quan về công việc kiếm tiền trên youtube

Kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Rất nhiều người suy nghĩ rằng chỉ cần đăng tải video lên youtube là sẽ được nhận tiền.

Trên thực tế, điều này hoàn toàn sai. Để bật chế độ kiếm tiền trên youtube, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bật tính năng kiếm tiền trong cài đặt tài khoản YouTube cá nhân.

Bước 2: Lựa chọn tham gia Chương trình Đối tác YouTube hoặc đưa video của bạn lên YouTube Premium.

Làm sao để kiếm tiền trên youtube?

kiếm tiền youtube như thế nào - Bí quyết kiếm tiền trên youtube
kiếm tiền youtube như thế nào – Bí quyết kiếm tiền trên youtube
Bước 1: Lập tài khoản Youtube

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất: bạn cần phải tạo tài khoản Youtube rồi đăng ký kiếm tiền trên Youtube

Rất nhiều người trước khi quyết định kiếm tiền trên youtube thường cho rằng: Youtube chỉ trả tiền cho những tài khoản hàng triệu người đăng ký. Nhưng những điều chúng ta phân tích ở trên đã chứng minh rằng điều này là sai hoàn toàn. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền trên youtube sau khi đã đạt 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem trong năm qua thông qua chương trình đối tác Youtube.

Bước 2: Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu muốn biết cách kiếm tiền từ YouTube, bạn cần biết mình đang kiếm tiền từ ai. Làm youtube cũng nhưng việc kinh doanh một mặt hàng, bạn cần phải nắm rõ phân khúc người xem của mình, từ đó, mang đến nội dung, giá trị video tương ứng, phù hợp.

Để hiểu rõ đối tượng người xem, bạn hãy chú ý đến những yếu tố sau:

  • Giới tính của khán giả.
  • Độ tuổi.
  • Vị trí địa lý nơi video của bạn đang được xem nhiều nhất.
  • Mức độ tương tác tổng thể của khán giả (lượt like và thời gian xem).

Việc Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng được thương hiệu, từ đó nâng cao giá trị của bản thân trong các cuộc giao dịch với nhãn hàng. Đồng thời, giúp cuộc hợp tác đó diễn ra tốt hơn/

Kết luận

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về các chiến lược thu hút người xem, các bước xây dựng kênh youtube và học kiếm tiền trên youtube. Đồng thời, bài viết cũng trả lời một số thắc mắc của người đọc. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của vieclamluongcao.net để biết thêm nhé!

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất