5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Lên kế hoạch

xem youtube kiếm tiềnBạn có biết rằng những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh độc đáo thường rất thành công không? Sau khi đọc xong bài viết này của vieclamluongcao.net, chắc chắn một số bạn sẽ cảm thấy những ý tưởng dưới đây khá buồn cười hoặc thậm chí là điên rồ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cá nhân thành công với các dự án mà chúng tôi liệt kê ở dưới. Nào cùng đi tìm hiểu xem sự thành công của các ý tưởng khởi nghiệp vốn ít này nha!

Top 5 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo”

1. Ý tưởng khởi nghiệp – Bắt chấy

Top 5 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít "siêu độc đáo" - bắt chấy
Top 5 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo” – bắt chấy

Vâng bạn không nghe nhầm đâu! Công việc bắt chấy đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí đã có nhiều cá nhân thành công với ý tưởng này. Thương hiệu Lice Squad là một ví dụ tuyệt vời cho ý tưởng kinh doanh điên rồ này. Cho tới thời điểm hiện tại, Lice Squad đã có mặt ở nhiều tỉnh của đất nước Canada với nhiều cơ sở nhượng quyền khác nằm rải rác nhiều nơi trên thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, công việc bắt chấy chưa phổ biến ở Việt Nam. Có lẽ một phần là do chưa ai trong chúng ta nhận thức được nhu cầu và tầm quan trọng của việc này. Con chấy là cơn ác mộng của các bậc cha mẹ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày nay, các bạn học sinh phải học bán trú, nội trú, tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều và nặng. Dần dần nó đã trở thành một vấn đề lo lắng của các cha mẹ khi đưa con nhỏ đi học.

Với vốn không đồng, bạn hoàn toàn có thể biến ý tưxem video kiếm tiền không vốnởng này thành một công việc kinh doanh nghiêm túc.

>> Xem ngay : Bí mật cách xem Youtube kiếm tiền khủng ít ai biết

2. Ý tưởng khởi nghiệp – Kinh doanh trang trại

5 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp độc đáo - Kinh doanh trang trại gà
5 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp độc đáo – Kinh doanh trang trại gà

Một ý tưởng start up độc đáo thú vị khác là kinh doanh trang trại. Gà, vịt là những loại gia cầm phổ biến. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, gà vịt.. được nuôi trong môi trường chưa đạt tiêu chuẩn từ đó ảnh hưởng đến chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.

Thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng, nhiều công ty đã xây dựng các trang trại chăn nơi người tiêu dùng có thể tham gia trực tiếp vào quá trình chăn nuôi hoặc kiểm soát được chất lượng của các loại gia cầm mà gia đình mình ăn.

Với mô hình kinh doanh này, người dùng có thể lựa chọn;

  • Giống nuôi
  • Loại thức ăn cho nuôi
  • Thời gian nuôi
  • ….

Tóm lại, các công ty này cung cấp các gói hoàn chỉnh cho việc chăn nuôi, bao gồm: tư vấn giống nuôi, cách chọn thức ăn, chuồng nuôi… cho khách hàng.

>> Tìm hiểu ngay : Cách xem Youtube kiếm tiền không cần vốn siêu đơn giản

3. Ý tưởng khởi nghiệp – Cho thuê manocanh

Một cách khởi nghiệp độc đáo - Kinh doanh cho thuê manocanh
Một cách khởi nghiệp độc đáo – Kinh doanh cho thuê manocanh

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc ý tưởng độc lạ thứ 4, đó là cho thuê manocanh. Hơn thế nữa, ý tưởng này còn góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày nay, có hàng ngàn cửa hàng quần áo khai trường và phá sản mỗi ngày. Câu hỏi đặt ra là: số lượng manocanh của mỗi cửa hàng đó sau khi đóng cửa sẽ đi về đâu? Và khi một số lượng lớn manocanh đã qua sử dụng thải ra môi trường chắc chắn sẽ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Do đó, ý tưởng kinh doanh này có thể giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả. Mannequin Madness là một cái tên nổi tiếng đi lên từ ý tưởng điên rồi này. Mannequin Madness có trụ sở chính tại California. Họ đã giành được giải thưởng từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho việc tái chế ma-nơ-canh.

Công ty này đã từng hợp tác với nhiều thương hiệu như: Macy’s, Sears và Nike.

4. Ý tưởng khởi nghiệp – Thanh lý quần áo trẻ em

Kinh doanh quần áo trẻ em 2hand
Kinh doanh quần áo trẻ em 2hand

Dịch vụ thanh lý quần áo trẻ em 2hand là một dịch vụ tuyệt vời. Nó không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp các bậc cha mẹ kiếm thêm được một khoản tiền.

Ở Việt Nam, mô hình này chưa phổ biến bằng mô hình thanh lý quần áo người lớn. Tuy nhiên, ở tương lai nó hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển.

Quần áo trẻ em đã qua sử dụng là một cơ hội tuyệt vời vì trẻ em nhanh chóng thay thế quần áo của mình và mua quần áo mới với  giá cả có thể đắt đỏ. Thêm vào đó, mua hàng hiệu với giá rẻ hơn thay vì mua “thời trang nhanh” giá rẻ là điều vô cùng hấp dẫn với các ông bố bà mẹ.

>> Tìm hiểu thêm : Bí mật rút gọn link kiếm tiền khủng ít ai biết

5. Ý tưởng khởi nghiệp – Kinh doanh các khóa học ngoại ngữ

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh học ngoại ngữ của riêng mình bằng cách tạo một trang web với các lớp học có thể được truy cập bất cứ khi nào sinh viên muốn. Sinh viên có thể trả một khoản phí hàng tháng để đăng nhập bất kỳ lúc nào và bạn cũng có thể bán không gian quảng cáo và các khóa học hoặc sách. Học trên thiết bị di động cũng đang rất hot nên bạn có thể tối ưu hóa cho thiết bị di động hoặc nghĩ về việc tạo một ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể bán cho các cá nhân hoặc công ty. Các công ty đặc biệt cần đào tạo ngôn ngữ cấp tốc để giúp nhân viên của họ sẵn sàng kinh doanh quốc tế.

Các bước để thực hiện hóa ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh

1. Lên kế hoạch

Lên kế hoạch
Lên kế hoạch

Ngừng nói và bắt đầu viết. Nói về một ý tưởng trước khi thực hiện một số xử lý ban đầu trên giấy sẽ đánh lừa bộ não của chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang thực sự làm điều gì đó về khái niệm đó.

2. Đừng quá tập trung vào sự khác biệt

5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít "siêu độc đáo" - Bỏ đi sự độc đáo
5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo” – Bỏ đi sự độc đáo

Có vô số doanh nghiệp đã tồn tại, vì vậy rất có thể bạn sẽ không phải là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng hoặc sản phẩm. Nhiều doanh nhân tài năng lãng phí thời gian và năng lượng để cố gắng nghĩ ra một công việc kinh doanh độc đáo, khi họ nên tập trung vào việc làm thế nào để trở nên tốt hơn, thay vì làm thế nào để trở nên khác biệt.

3. Dành thời gian suy nghĩ

5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít "siêu độc đáo" - Tìm kiếm ý tưởng từ thế giới xung quanh
5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo” – Tìm kiếm ý tưởng từ thế giới xung quanh

Nếu bạn chưa xem Buổi nói chuyện TED của người sáng lập Headspace, Andy Puddicombe, thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Puddicombe giải thích tầm quan trọng của việc dành thời gian dừng lại và chăm sóc tâm trí của chúng ta, và tại sao đây là một phần thiết yếu của quá trình sáng tạo.

Ông giải thích: “Chúng tôi rất mất tập trung, chúng tôi không còn hiện diện trong thế giới mà chúng tôi đang sống. Một đầu óc bận rộn, căng thẳng khó có thể tiếp cận được nguồn cảm hứng và tư duy rõ ràng cần thiết để đưa ra kế hoạch kinh doanh và xây dựng kế hoạch đó thành hiện thực. Dành một chút thời gian để giải tỏa đầu óc và nhận thức về thế giới xung quanh, bạn có thể mở ra vô số ý tưởng tiềm năng.

>> Hướng dẫn: Cách kiếm tiền online cho học sinh đơn giản

4. Sử dụng bộ kỹ năng của bạn

5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít "siêu độc đáo" - Sử dụng bộ kỹ năng của bạn
5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo” – Sử dụng bộ kỹ năng của bạn

Nếu bạn không được đào tạo về tài chính, bạn sẽ không thể mở một cơ sở hành nghề kế toán. Điều này cũng giống với bất kỳ doanh nghiệp nào – bạn có nhiều khả năng biến ý tưởng của mình thành công hơn nếu bạn tập trung vào các kỹ năng bạn đã có. Vicki Anstey, người sáng lập Barreworks, đã nghỉ việc để thành lập một studio barre chuyên dụng sau khi khám phá ra kỹ thuật tập luyện múa ba lê đã tạo nên cuộc cách mạng về hình thể, tư thế và sự tự tin của cô.

Cô giải thích: “Nền tảng về tiếp thị và quảng cáo đã cho tôi bản năng và kỹ năng phù hợp để biến một sở thích được nhiều người yêu thích thành một công việc kinh doanh có lãi.

5. Giải quyết vấn đề

Thomas Vles, người đã nghĩ ra sản phẩm cát vệ sinh dùng một lần cho mèo của mình, Poopy Cat, cho biết: “Tôi luôn có ý tưởng về cách làm mọi thứ theo cách khác nhau, sau khi nhận ra rằng con mèo của mình không liên kết chiếc hộp như một chiếc bồn cầu, mà chỉ là chất độn chuồng. .

Nếu quan sát xung quanh ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình, bạn sẽ thấy một số lượng lớn các vấn đề hoặc nhiệm vụ thông thường có thể được thực hiện dễ dàng hơn bởi một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Nếu bạn xác định một vấn đề mà người khác chưa giải quyết được, rất có thể sẽ có thị trường phù hợp cho riêng bản thân mình.

Kết luận

Bài viết 5+ Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vốn ít “siêu độc đáo” của vieclamluongcao.net đến đây là kết thúc. Nếu bạn đọc còn thắc mắc vấn đề gì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé! Chúc các bạn sớm thành công với một trong những dự định trên.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất